แฟชั่นไอเท็มสีเขียวมะนาวสุดจี๊ด แต่แมทช์ไม่ยากอย่างที่คิดนะ

สีเขียวมะนาวแมทช์ยากจังเลย… คงมีหลายคนที่คิดเช่นนี้ก็เลยไม่กล้าที่จะลองใส่ แต่จริง ๆ แล้วมันแมทช์ไม่ยากอย่างที่คิดนะ ! ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสีอะไรที่เข้ากับสีเขียวมะนาวบ้าง

 

สีขาว

อันดับแรกก็ต้องสีขาวเลย ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ลองหยิบสีขาวมาแมทช์ดู รอดแน่นอน ลุคนี้เป็นเสื้อสีขาวเรียบ ๆ กับกระโปรงสีเขียวมะนาว พอเป็นกระโปรงสีนี้ก็ดูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครขึ้นมาทันที เลือกรองเท้าแตะกับกระเป๋าชิล ๆ มาถือด้วย ก็จะได้ลุคสบาย ๆ คลายร้อน

 

สีเขียวมะนาวที่ดูเป็นลุคเปรี้ยวก็กลายเป็นลุคสาวหวานได้ด้วยสีขาว แค่เพิ่มเสื้อคาร์ดิแกนสีขาวทับบนชุดเดรสสีเขียวมะนาวก็ได้ลุคเปรี้ยวอมหวาน ดูสุขภาพดีแล้ว

 

สีดำ

สีต่อมาคือสีดำ ซึ่งเป็นสีที่เข้ากันได้กับทุกสีเช่นกัน เสื้อแขนกุดกับกางเกงขาบานที่ปกติแล้วจะเป็นลุคชิล ๆ สบาย ๆ พอมาเป็นสีเขียวมะนาวกับสีดำก็ช่วยให้ดูดีขึ้น ไม่ลำลองจนเกินไป เลือกเป็นรองเท้าแตะสบาย ๆ ก็ได้ หรือจะเลือกเป็นผ้าใบให้ได้ลุคสาว sporty ไปเลยก็เริ่ดไม่แพ้กัน

 

ชุดเดรสวันพีซสีเขียวมะนาวตัวนี้บอกเลยว่าใส่แล้วจัดจ้านที่สุดในย่านแน่นอน เนื่องจากตัวชุดนั้นโดดเด่นในตัวเองอยู่แล้ว

 

สีเทา

สำหรับคนที่ไม่อยากสดใสมากเหมือนสีขาว หรือไม่อยาก contrast จัดแบบสีดำ ก็แนะนำเป็นสีเทานี่เลย เสื้อฮู้ดสีเทากับกระโปรงลูกไม้สีเบจเซ็ตนี้ ต้องมีไอเท็มเด็ด ๆ สักชิ้นให้ลุคไม่จืดจนเกินไป หากระเป๋าสีเขียวมะนาวสักใบมาถือด้วย รับรองเลยว่าเปรี้ยวจี๊ดแน่นอน

 

สีฟ้า

อาจจะมีคนสงสัยว่าสีเขียวกับสีฟ้ามันเข้ากันได้จริง ๆ เหรอ เข้าได้แน่นอนถ้าสีฟ้ามาในรูปแบบของยีนส์ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสบาย ๆ ขอแนะนำลุคนี้เลย เปลี่ยนจากเสื้อที่ใส่เป็นประจำเป็นเสื้อสีเขียวมะนาวก็ดูแปลกใหม่แล้ว เลือกกระเป๋าสไตล์ natural กับรองเท้าลายเสือดาวดูบาลานซ์กันดีแถมยังดูแต่งตัวเก่งอีกด้วย

 

ถ้าอยากลดความลำลองลงมาอีก ให้เลือกเป็นยีนส์ที่สีเข้มขึ้นและเลือกเป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ เท่านี้ก็ได้ลุคเก๋ ๆ มาอย่างง่ายดาย

 

สีเบจ

ถ้าอยากใส่สีเขียวมะนาวให้ดูซอฟต์ ดูเป็นธรรมชาติ ต้องจับมาคู่กับสีเบจนี่เลย ชุดเดรสวันพีซแขนกุดสีเขียวมะนาวดูสุขภาพดีตัวนี้ จับมาใส่กับรองเท้าหุ้มส้นสีเบจให้ดูหวานและเป็นธรรมชาติ แค่เพียงเลือกสี รสชาติของลุคก็เปลี่ยนไปแล้ว ลองเลือกรสที่ตัวเองชอบกันดูนะ

 

สีน้ำตาล

สีสุดท้ายคือสีน้ำตาล สีเขียวมะนาวสุดสดใสก็สามารถจับคู่กับสีโทนอบอุ่นอย่างสีน้ำตาลได้เช่นกัน ลองจับท่อนบนสีเขียวมะนาวมาคู่กับกระโปรงสีน้ำตาลลายจุดหวาน ๆ ดูบ้าง ดูเข้ากันได้กว่าที่คิดเลยนะ เลือกรองเท้าเป็นผ้าใบสีขาวช่วยให้ดูเป็นลุคสบาย ๆ มากขึ้น

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK