น่ารักสไตล์เรโทรด้วยเสื้อ blouse แบบผูกโบว์ ไอเทมฮิตในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ฤดูใบไม้ร่วงนี้แฟชั่นแนวเรโทรจะมาแรง หนึ่งในไอเทมสไตล์เรโทรสุดฮิตก็คือ เสื้อ blouse แบบผูกโบว์ หรือ bowtie blouse นั่นเอง มาดูกันเลยว่าจะนำไปแมทช์กับอะไรได้บ้าง !

 

ใส่กับกางเกงเป็นแนวคลาสสิก

เสื้อ blouse แบบผูกโบว์มีภาพลักษณ์ออกไปทางหรูหราและหวาน หลายคนเลยอาจจะคิดว่าใส่ยาก แต่พอจบมาแมทช์กับกางเกงแล้วไม่ว่าจะเป็นสายหวานหรือสายลุย ๆ สบาย ๆ ก็ใส่ได้ง่าย ๆ เลย

กางเกงยีนส์สีอ่อนออกแนวลุย ๆ ดูหวานขึ้นได้ด้วยเสื้อผูกโบว์ซีทรู เลือกไอเทมอื่น ๆ เป็นแนวเรโทร เช่นกระเป๋าที่มีสายเป็นโซ่และรองเท้าผ้ากำมะหยี่ เท่านี้ก็ได้ลุคฤดูใบไม้ร่วงสุดฮิตแล้ว

 

เสื้อ blouse ลายก้างปลา (Herringbone) สีน้ำตาลตัวนี้ให้บรรยากาศฤดูใบไม้ร่วงเต็มร้อย ใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม และเลือกกระเป๋า รองเท้า และไอเทมอื่น ๆ เป็นสีดำล้วน ได้เป็นลุคชิค ๆ อีกลุคหนึ่งเลย

 

เสื้อสีน้ำตาลแดงแขนมีวอลลุ่มตัวนี้ให้ความ feminine เต็มเปี่ยม แต่เนื่องจากเป็นโบว์แบบสั้นเลยทำให้ไม่ดูโอเวอร์จนเกินไป ยังสามารถเป็นลุคลำลองได้ ใส่คู่กับกางเกงสีกากีแนวผู้ชายได้ดีเลย

 

เสื้อสีไวน์ตัวนี้ก็เข้ากับฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน ใส่คู่กับกางเกงลายตารางสไตล์คลาสสิคก็จะได้ลุคสบาย ๆ แต่ยังคงความดูดีเอาไว้เต็มเปี่ยม

 

ลุคสาวหวานด้วยกระโปรง

ฤดูใบไม้ร่วงสุดคลาสสิคนี้แหละที่สาว ๆ ญี่ปุ่นชอบใส่กระโปรงเป็นลุคหวาน ๆ กัน ลองเปลี่ยนเป็นลุคหวานแนวเรโทรด้วยเสื้อ blouse ผูกโบว์กันดูบ้าง

เสื้อสีเทาเนื้อผ้าซาตินที่ดูหรูหราตัวนี้ ลองจับมาแมทช์กับกระโปรงลูกไม้ดูนะ เลือกรองเท้าบู๊ทส้นหนา เครื่องประดับที่ทำจากไม้ และกระเป๋าขนเฟอร์มาแมทช์ด้วยก็จะเข้ากับฤดูสุด ๆ

 

กระโปรงทรงสอบก็นำมาแมทช์ได้เช่นกัน ข้อดีก็คือกระโปรงทรงนี้จะช่วยให้ไม่ดูลำลองจนเกินไป ใส่กับเสื้อซีทรูแล้วบาลานซ์กันกำลังดี

 

ลุคนี้เป็นเสื้อผูกโบว์แบบคอปิดกับกระโปรงเข้าเซ็ตกัน เลือกเป็นกระเป๋า boston bag (กระเป๋าทรงกีฬา) กับรองเท้าผ้าใบ ช่วยให้ดูทะมัดทะแมง ไม่หวานจนเกินไป

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK