ถ้วยสาเกดาวกระจ่างฟ้า แค่รินเหล้า ถ้วยของเราก็พร่างพราวดั่งดวงดาวบนฟากฟ้า

ปกติแล้วเวลาคนญี่ปุ่นจะดื่มสาเกก็มักจะเทจากขวดใส่แก้วกระเบื้องเล็ก ๆ ดื่มเป็นจอก ๆ ไม่ต่างจากหนังย้อนยุค เวลามีเพื่อนมาเยี่ยมที่บ้าน ก็จะนั่งล้อมวงกันทานอาหารเย็นแล้วดื่มเหล้า เพื่อสังสรรค์และเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย มันคงเป็นเรื่องที่แปลกมาก ๆ หากใครสักคนจะดื่มสาเกจากถ้วยสเตนเลส แต่ความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ จะทำให้คุณได้ลิ้มรสสาเกเคล้าไปกับบรรยากาศของความสดใสของหมู่ดาวในถ้วยสาเกไปพร้อม ๆ กัน แบบนี้

โดยแก้วสาเกเหล่านี้ทำมาจากสเตนเลสเคลือบแลคเกอร์ แล้วก็โรยผงทองลงไปอีกที เมื่อคุณรินสาเกใส ๆ ลงไปในแก้ว ก็จะเห็นภาพของดวงดาวดวงเล็ก ๆ นับพันดวงส่องแสงเปล่งประกายอยู่ในแก้วสาเก ซึ่งแก้วเหล่านี้เป็นงานแฮนด์เมดมีชื่อเรียกว่า “Chuu COCORO” หรือ “หัวใจแห่งอวกาศ” ประกายดาวเหล่านี้ถึงแม้ว่าจะดูเรียบง่ายแต่ก็มีความสวยงามอยู่ในตัวเอง

และร้านค้าออนไลน์ Sansaku ก็ได้วางจำหน่ายแก้วสาเกที่ทำมาจากสเตนเลส ซึ่งใช้วิธีเพ้นท์ลวดลายแบบอ๊อกซิไดซ์โลหะ โดยถ้วยสาเกแบบนี้เป็นสินค้าที่ดูสวยงามชวนตะลึงแถมยังสามารถใช้งานได้อย่างทนทานอีกด้วย

นี่จึงเป็นสินค้าสุดพิเศษจากเมือง Niigata ที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น เพราะมันเป็นของที่ระลึกที่น่าจดจำ และยังสามารถเป็นของขวัญสุดว้าวให้กับคนพิเศษในโอกาสพิเศษได้อีกด้วย

ถ้วยสาเกนี้ถูกจำหน่ายไปแล้วหมดเกลี้ยงหลังจากปล่อยขายออนไลน์บนเว็บไซต์ของห้างสรรพสินค้า Isetan ในเมือง Niigata โดยแก้วแต่ละใบนั้นสนนราคาอยู่ที่ 10,800 เยน หรือประมาณ 3,100 บาท ที่ราคาสูงขนาดนี้ เป็นเพราะลวดลายต่าง ๆ เป็นงานแฮนด์เมดที่ต้องใช้คนมาเพ้นท์ทีละใบ ๆ ราคาก็เลยค่อนข้างสูงนั่นเอง

ยังไม่มีข้อมูลว่าแก้วสาเกดาวกระจ่างฟ้าจะกลับมาวางจำหน่ายอีกทีเมื่อไหร่ หรือว่าทางร้านจะมีบริการส่งไปรษณีย์ไปต่างประเทศด้วยหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ คือมีคนจำนวนมากรอให้สินค้ากลับมาขายอีกครั้งโดยเร็วที่สุด เพราะแก้วสาเกดาวกระจ่างฟ้าได้กลายเป็นสินค้าหายากที่ใคร ๆ ก็ตามหากันในขณะนี้

ระหว่างที่รอให้แก้วสาเกสุดสวยกลับมาวางขายอีกครั้ง เพื่อน ๆ อาจจะฝึกเพ้นท์แก้วรอไปพลาง ๆ ก่อน ไม่แน่นะ ถ้าหากว่าทำออกมาแล้วดูดี อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มรายได้ เหมือนกับที่แก้วสาเกดาวกระจ่างฟ้าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นก็เป็นได้

 

แหล่งที่มา : soranews24, twittermakiehsansaku

FOLLOW US ON
FACEBOOK