จัดอันดับ 10 เกมมือถือยอดนิยม ที่คนญี่ปุ่นนิยมเล่นกันมากที่สุด

ปฏิเสธไม่ได้ว่ามือถือ คืออวัยวะที่ 33 ของผู้คนในยุคปัจจุบัน ที่มีไว้เพื่อติดต่อสื่อสาร ติดตามข้อมูลข่าวสาร เป็นแหล่งความรู้ที่มีอย่างไม่จำกัด และเพื่อความบันเทิง และหนึ่งในความบันเทิงนั้น ก็คือการเล่นเกม
และนี่คือ 10 เกมมือถือยอดนิยม ที่คนญี่ปุ่นนิยมเล่นกันมากที่สุด วัดจากรายรับของแต่ละเกม จากการสำรวจของ Smarpr!se ผู้ให้บริการเกี่ยวกับอุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร เจ้าของแอปพลิเคชั่นอย่าง Smart Game โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจจำนวน 2,017 ผู้ใช้บริการ

อันดับ 10 Jikkyou Pawafuru Puroyakyu (Real-life Powerful Pro Baseball)

เกมเบสบอลเสมือนจริง ที่คุณสามารถเล่นเบสบอลได้ราวกับเป็นพิทเชอร์จริงๆ ในสนาม ไม่ว่าจะเป็นเสียงคนพากษ์ เสียงเชียร์ หรือแม้แต่เสียงตีลูกเบสบอล

อันดับ 9 Shadowverse

Shadowverse เกมการ์ดแบบดิจิทัล เกมดังกล่าวมีการ์ดกว่า 600 แบบ โดยมีประเภท ความสามารถพื้นฐานของการ์ดแต่ละใบ ที่แตกต่างกัน ทั้งนี้การเล่นในคราวแรก ๆ ผู้เล่นมือใหม่ อาจจะต้องเสียเงินเพื่อเปิดการ์ดก่อนพอสมควรที่จะลงสนามแข่งได้ ทั้งนี้อาจจะต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฤกษ์ยาม และดวงส่วนบุคคล

อันดับ 8 Shironeko Project (White Cat Project)

อีกเกมหนึ่งที่เป็นเกมผจญภัยเล่นตามบทบาทสมมติ (RPG : Role-playing Game) ที่คุณสามารถควบคุมทุกอย่างได้ภายในนิ้วมือเดียว ผู้เล่นจะท่องไปยังดินแดนแผนที่สามมิติ ทั้งนี้จะเล่นคนเดียวหรือหลายคนก็ได้เพื่อเสาะแสวงหา และออกเดินทางไปยังด่านต่าง ๆ

อันดับ 7 Ensemble Stars

เกมที่มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน ได้แก่ กลุ่มสาวๆ เพราะนี่คือเกมปั้นไอดอล ผู้เล่นเป็นโปรดิวเซอร์สามารถปั้นไอดอลชายในเกมได้ โดยสามารถเลือกบุคลิกที่ผู้เล่นต้องการสร้าง ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ สไตล์ หรือแม้แต่เสียงพูด เพื่อปั้นเด็กมอปลายธรรมดาให้กลายเป็นซุปตาร์ (ในเกม)

อันดับ 6 Granblue Fantasy

เกมจากผู้สร้างเดียวกันกับอันดับ 9 Shadowverse เกมผจญภัยเล่นตามบทบาทสมมติ (RPG : Role-playing Game) อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมจนเข้ามาอยู่ในอันดับ 6 นอกจากภาพสวยงามแล้วยังมีความหลากหลายของการเลือกระดับการต่อสู้

อันดับ 5 Love Live! School Idol Festival

ดูชื่อเผินๆ อาจจะคิดว่าเกมนี้คล้ายกับเกมอันดับ 7 แต่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงนะคะ นี่คือเกมจับเสียงดนตรี โดยผู้เล่นเลือกตัวละครที่ต้องการเพื่อฟอร์มวง จากนั้นก็จับจังหวะเสียงดนตรีให้ดีเพื่ออัพเลเวลไปเรื่อยๆ

อันดับ 4 Monster Strike

เกมออกล่าเล่นตามบทบทสมมติ ที่มีคลวามคล้ายคลึงกับเกมโปเกม่อน ที่ผู้เล่นต้องออกไปล่าเพื่อจับมอนสเตอร์ แต่เกมนี้มีความต่างตรงที่เกมนี้ใช้หนังสติ๊กยิงเพื่อจับมอนสเตอร์ที่มีกว่า 1,000 ตัว

อันดับ 3 The iDOM@STER – Cinderella Girls Starlight Stage

เป็นเกมที่ 3 แล้วที่เกี่ยวกับไอดอล เกมนี้จะรวมกันระหว่างเกมดนตรี และผู้เล่นเป็นโปรดิวเซอร์ปั้นไอดอลสาว ที่มีคาแรกเตอร์กว่า 50 แบบ เมื่อเล่นจนอัพเลเวลไปเรื่อยๆ แล้ว ความสามารถจะหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ หรือทักษะการเต้น การร้อง

อันดับ 2 Puzzle & Dragons

เป็นเพียงเกมเดียวในการจัดอันดับนี้ที่เป็นเกมแนว Puzzle ที่ผู้เล่นต้องวางกลยุทธ์ในการจัดเรียงสัญลักษณ์ที่ต่างสีต่างแบบกันเพื่อเพิ่มพลังแก่มังกรของผู้เล่น

อันดับ 1 Fate/Grand order

เป็นอะนิเมะที่ได้รับความนิยมมาก่อนที่จะกลายมาเป็นเกม การต่อสู้เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์มนุยชาติไม่ให้สูญพันธุ์ อีกหนึ่งเกมที่เล่นตามบทบาทสมมติ (RPG : Role-playing Game)

จบ 10 อันดับไปแล้ว อยากรู้จังเลยว่าคนอ่านชอบเล่นเกมไหนบ้าง? แลกเปลี่ยนกันค่ะ

แหล่งที่มาข้อมูล : https://en.rocketnews24.com/2018/02/09/japanese-smartphone-users-rank-the-10-mobile-phone-games-they-play-the-most/
: https://smarprise.co.jp/pdf/20180205SMARTGAME_user_survey.pdf
แหล่งที่มารูปภาพ : https://solarisjapan.com/products/jikkyou-powerful-pro-yakyuu-2022
: https://shadowverse.com/
: https://wiki.famitsu.com/shironeko/
: http://ensemble-stars.wikia.com/wiki/Ensemble_Stars!_Master_Guide
: http://www.mustplay.in.th/content/page/59e955345e77df00116a884e
: https://androidrepublic.org/forum/threads/idolm-ster-cinderella-girls-starlight-stage-v3-3-2-no-loss-perfect-hd.34320/
: http://www.gunghoonline.com/games/puzzle-dragons/
: http://fategrandorder.wikia.com/wiki/Fate/Grand_Order_Arcade

FOLLOW US ON
FACEBOOK