5 ร้าน Milkshake สุดปังที่กำลังโด่งดังใน IG ขณะนี้ !

เดี๋ยวนี้จะดูว่าอะไรกำลังฮิตต้องดูตามโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ใช่ไหมล่ะ หากหมั่นอัพเดทไว้ตลอดรับรองไม่มีเอาท์ อย่างเรื่องคาเฟ่ก็เหมือนกัน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชิมมิลค์เชกแสนอร่อยที่สาวๆ ญี่ปุ่นต่างพากันแชะภาพลงอินสตาแกรมกันเต็มไปหมด หากใครไม่อยากพลาดก็ขอให้ตามมา update ด้วยกันเลยค่ะ

 

UMAMI BURGER / AOYAMA

ร้านแรกที่จะนำเสนอคือร้าน อุมามิ เบอร์เกอร์ (UMAMI BURGER) อยู่ที่ย่านอาโอยาม่า (Aoyama / 青山) ของโตเกียว แน่นอนว่าชื่อร้านก็บอกอยู่ว่าเบอร์เกอร์ต้องอร่อยแน่ๆ แต่อีกอย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดเลยคือเหล่าเมนูเครื่องดื่ม FANCY MILKSHAKES ที่มีทั้งหมด 4 รสชาติให้เลือกด้วยกัน คือ The Candy Shoppe (ザ キャンディーショップ) Chocolate Love (チョコレートラブ) Vanilla Celebration (バニラセレブレーション) และ Kuro Goma Supreme (黒ゴマシュプリーム)

แต่ละแก้วตกแต่งด้วยท็อปปิ้งมากมายจนล้นแก้ว ถ่ายรูปออกมาแล้วน่ารักสุดๆ ราคาแก้วละ 1,598 เยน (ประมาณ 480 บาท) ลองสั่งมาทานคู่กับเบอร์เกอร์ของทางร้านรับรองชื่นใจ !

พิกัด : 3-15-5 Kitaaoyama Minato Tokyo 107-0061

เวลา : 11:00-22:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีโอโมเตะซันโด (Omotesando Station / 表参道駅) ทางออก A1 หรือ B2 เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/G75sMg1h8SL2

http://umamiburger.jp/

 

Harebare PECORI / Shinjuku

ใครชอบแบบเล่นใหญ่ไฟกระพริบต้องร้านนี้เลยจ้า ฮาเระบาเระ เปะโคริ (Harebare PECORI /ハレバレペコリ) เพราะร้านนี้เขาเสิร์ฟมิลค์เชคที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Crazy Shake ประกอบไปด้วย 3 รสชาติให้เลือก คือ Caramel Nuts (キャラメルナッツ) Berry Berry (ベリーベリー) และ Green Tea (グリーンティー) ราคาแก้วละ 1,296 เยน (ประมาณ 388 บาท)  ชื่ออาจจะฟังดูธรรมดา แต่ต้องไปลองแล้วจะรู้เลยว่ามันเครซี่จริงๆ ด้วยท็อปปิ้งที่มีให้มาพูนแก้ว ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงฮิตกัน

จริงๆ แล้วร้านนี้ก็ไม่ได้มีแค่มิลค์เชกอย่างเดียวนะ เพราะเขายังมีอาหารอื่นๆ อย่างเช่นสเต๊กเสิร์ฟให้ด้วย ตัวร้านตั้งอยู่ใจกลางย่านชินจูกุ shopping เสร็จเหนื่อยๆ ก็แวะมาเติมพลัง (หรือความอ้วน) กันได้นะ

พิกัด : 1-25-3 Seibu Shinjuku-ekimae 7F Kabukicho Shinjuku Tokyo

เวลา : 17:00-05:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station / 新宿駅) ทางออก East Exit เดินต่ออีก 2 นาที หรือ จากสถานีเซบุชินจูกุ (Seibu Shinjuku Station/西武新宿駅) เมื่อออกจากสถานีแล้วสามารถเดินขึ้นตึก Seibu Shinjuku-ekimae ได้เลย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/2D1XTHNyDJH2

https://harebare-pecori.com/shinjuku/

 

ZERO ONE CAFE / Machida

ร้านต่อมาเป็นร้านมิลค์เชคระดับมอนส์เตอร์ เพราะเขามี Monster Shake มิลค์เชคราคา 1,058 เยน (ประมาณ 317 บาท) ที่มีท็อปปิ้งจัดเต็มทั้งโดนัท ทั้งถั่ว และอื่นๆ อีกมากมายที่แค่มองเห็นถึงความอลังการของมันท้องก็อิ่มแล้ว แต่อย่าเพิ่งอิ่มค่ะ เพราะยังไงก็ต้องมาชิมให้ได้สักครั้งว่ารสชาติจะอลังการเหมือนหน้าตาหรือเปล่า

นอกจากมิ้ลค์เชกที่ร้านเซโร่ วัน คาเฟ่ (ZERO ONE CAFÉ /ゼロワン カフェ) ยังมีอาหารคาวเสิร์ฟด้วย อย่างเช่น Taco Rice หรือจะเป็น Loco Moco รวมไปถึงของหวานชนิดอื่นๆ วิธีการสั่งก็แสนไฮเทกเพราะเขามีแท็ปเล็ตให้กดจิ้มสั่งเมนูที่ต้องการได้เลย รับรองหากสาวๆ มาแฮงก์เอาท์กันจะไม่โดนขัดจังหวะความสนุกแน่นอน

พิกัด : 3-6-7 Haramachida Machida Tokyo

เวลา : 11:00-24:00 น.

การเดินทาง : จากรถไฟสาย JR โยโกฮาม่า (JR Yokohama Line / JR横浜線) หรือรถไฟโอดะคิวสายโอดาวาระ (Odakyu Odawara Line / 小田急小田原線) สถานีมาจิดะ (Machida Station / 町田駅) ทางออก North Exit เดินต่อ 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/iVX7B6Pu5yx

https://www.zero-one-cafe.com/top

 

The Shake & Chips Tokyo / Omotesando

ร้านต่อมาแม้ว่าจะลดความแฟนซี หรือความเครซี่ลงมาจนดูเหมือนเป็นมิลค์เชคธรรมดาๆ ที่เด็กก็กินได้ผู้ใหญ่ก็กินดี แต่จะบอกว่าร้านเดอะเชค แอนด์ชิพส์ โตเกียว แห่งนี้ก็ได้รับความนิยมใน IG ไม่แพ้ร้านอื่นๆ เลย

เมนูของเขาก็จะตรงตัวตามชื่อร้านเลยคือ มีมิลค์เชก ที่สามารถทานคู่กับมันฝรั่งทอดรสเค็ม ราคาเซ็ตละ 972 เยน (ประมาณ 290 บาท) อาจจะดูไม่ค่อยเข้ากัน แต่ความเค็มและความหวานตัดกันได้ดีทีเดียว เหมาะสำหรับเป็นมื้อเบาๆ ในวันพักผ่อนชิลๆ กับคนรู้ใจ

พิกัด : 5-6-5 Jingumae Shibuya Tokyo 150-0001

เวลา : จ.-ศ. 12:00-20:00 น. เสาร์ 11:00-20:00 น. อาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ 11:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากรถไฟเมโทรสถานีโอโมเตะซันโด (Omotesando Station / 表参道駅) ทางออก A1 เดินต่ออีก 5 นาที หรือ จากสถานีรถไฟเมโทรสถานีเมจิจิงงุมาเอะ (Meijijingu-mae Station / 明治神宮前駅) ทางออก 4 เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/R5bdpvA2ryy

http://shake-and-chips.tokyo/

 

Coisof / Harajuku

และร้านสุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปด้วยกันตั้งอยู่ที่ย่านวัยรุ่นฮาราจูกุ ชื่อร้านว่าคอยซอฟ (Coisof /コイソフ) บอกก่อนเลยว่าสตรอว์เบอร์รีเชคของเขานอกจากอร่อยแล้วยังคิ้วท์มาก ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงฮิตในหมู่วัยรุ่นกันนัก

ร้านนี้จริงๆ แล้วฮิตมาตั้งนานแล้วเพราะไอศกรีมของเขามุ้งมิ้ง ถ่ายรูปออกมาน่ารักมาก และล่าสุดทางร้านก็มีเมนูใหม่ออกมาคือ สตรอว์เบอร์รี่คอยเชค (Strawberry coi Shake /ストロベリーcoiシェイク ) ที่น่ารักไม่แพ้กัน รสชาติก็ดีงามเพราะออกเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น แต่อย่าลืมแชะภาพก่อนจะดื่มหมดนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน !

พิกัด : 1-8-24 OZ Harajuku Building 1F Jingumae Shibuya Tokyo 150-0001

เวลา : 10:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากรถไฟ JR ฮาราจูกุ (JR Harajuku Station/JR 原宿駅) หรือ จากรถไฟเมโทรสถานีเมจิจิงงุมาเอะ (Meijijingu-mae Station / 明治神宮前駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/RJegkDRWWc52

http://coisof.jp/

เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละร้านน่าไปทั้งนั้น เราเองก็วางแผนว่าอยากจะไปเช็คลิสต์เก็บทั้ง 5 ร้านให้ครบเลยหากได้ไปโตเกียวคราวหน้า เพื่อนๆ เองก็อย่าลืมเก็บทั้ง 5 ร้านนี้ไว้ในลิสต์ด้วยล่ะ เดินช็อปปิ้งเหนื่อยๆ ได้มากินมิลค์เชคแล้วคงมีแรงเดินต่อแน่ๆ

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : 4meee

ภาพจาก : umamiburgerharebare-pecoritwitter.com/harebarepecorizero-one-cafezero.one.cafeshake-and-chips, coisof

FOLLOW US ON
FACEBOOK