PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 0 : โฉมหน้าเด็กฝึกทั้ง 101 คน เซนเตอร์คนแรก และอุเอฮาระ จุน จาก PDX 101

PRODUCE 101 เป็นรายการค้นหาไอดอลแห่งชาติของทางเกาหลี โดยซีซั่นนี้เป็นซีซั่นแรกของรายการตระกูล PRODUCE ของทางญี่ปุ่นที่ได้ร่วมมือกับ CJ ENM (เกาหลี) และ Yoshimoto Kogyo (ญี่ปุ่น) ซึ่งหลังจากที่เป็นข่าวอยู่พักใหญ่ ตอนนี้ก็ได้เปิดตัวหนุ่ม ๆ ทั้ง 101 คนจากรายการ PRODUCE 101 JAPAN ออกมาให้เห็นผ่านทางเพลงไตเติ้ล และคลิปทาง YouTube Channel กันแล้ว โดยหนุ่มที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากรายการทั้ง 11 คน จะได้เดบิวต์ในช่วงต้นปี 2020 ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ชาวญี่ปุ่นจะเป็นผู้รับบทบาทโปรดิวซ์เซอร์แห่งชาติ คัดเลือกโหวตหนุ่มที่ชื่นชอบให้ได้อยู่ในเดบิวต์ไลน์ ส่วนแฟนต่างชาติที่อยากสนับสนุนหนุ่ม ๆ ต้องรอประกาศกันอีกทีนะคะ

สมาชิก HALO ทางซ้าย จอง ยองฮุน, คิม ยุนดง, คิม ฮีชอน

ไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอยก็คือ การเปิดเผยเพลงไตเติ้ลรายการ เซนเตอร์คนแรกของรายการจะเป็นใคร รวมถึงการเปิดตัวผู้เข้าแข่งหรือเด็กฝึก และที่สร้างความประหลาดใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นสมาชิกวง HALO บอยแบนด์เกาหลีทั้ง 3 คน คือ จอง ยองฮุน (Jeong Younghoon), คิม ฮีชอน (Kim Heecheon) และ คิม ยุนดง (Kim Youndong) ที่ตัดสินใจเข้าร่วมรายการ หลังจากสัญญาเพิ่งสิ้นสุดไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

อีกความน่าสนใจคือ การกลับมาท้าทายความฝันของ อุเอฮาระ จุน (Uehara Jun: 上原 潤) ที่เพิ่งไปร่วมรายการ PRODUCE X 101 (PDX 101) ที่เกาหลีเมื่อช่วงเดือนมีนาที่ผ่านมา ไม่เพียงแค่นี้เด็กฝึกหลายคน ๆ ก็มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจกันไม่น้อย ทั้งยังมีกระแสไปทางบวกมาก ซึ่งเราจะหยิบยกขึ้นมาเล่ากันในแต่ละตอน ถ้าจะพูดถึงกระแสในตอนนี้คงเป็นเรื่องความคล้ายคลึงของเด็กฝึกญี่ปุ่นกับเด็กฝึกเกาหลีใน PDX ที่ชาวโซเชียลเอามาเปรียบเทียบกันว่าหนุ่ม ๆ ส่งร่างแยกมาแข่งกัน แต่ในตอนนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอุเอฮาร่า จุน และเซนเตอร์ของรายการกันก่อน

ศิษย์เก่าเวที PDX 101 อุเอฮาระ จุน หนุ่มตาโตจากค่าย JH1 Entertainment ย้อนกลับไปในรายการ PDX 101 จุนได้แอร์ไทม์ค่อนข้างน้อย จนเราแทบไม่ได้เห็นความสามารถของเขามากนัก ในการคัดเกรดครั้งแรกได้ D และ C ในการประเมินเกรด อันดับในตอนที่ 1 อยู่ 88 ก่อนถูกคัดออกด้วยอันดับ 91 ในรอบ Group X Battle อยู่ทีม Light ของ Wanna One ที่ได้โชว์ท่อนไฮโน้ตไว้อย่างดี ซึ่งในตอนนั้นในทีมไม่มีใครสามารถร้องเสียงสูงได้ จุนได้บอกไว้ว่า มันยาก และค่อนข้างหนักมาก มีแต่ต้องพยายามเท่านั้น แล้วเขาก็ทำให้เห็นบนเวทีว่าเขาสามารถทำได้ แต่กลับไม่ได้ส่งผลให้อันดับสูงขึ้น กลับมาทางญี่ปุ่นในคลิป PR จุนได้แสดงความสามารถทั้งด้านภาษาและการแร็ป ซึ่งเป็นด้านที่ยังไม่เคยได้เห็นใน PDX 101 การกลับมาครั้งนี้ ประสบการณ์ที่ได้รับมาจากเกาหลี จุนจะมาแสดงความสามารถอะไรให้เราได้เห็น อันนี้ก็ต้องติดตามกันต่อในรายการ

คำพูดที่อยากบอกทุกคน : การที่ไม่ยอมละทิ้งความฝันของตัวเอง เป็นโอกาสที่สุดยอดที่สุด ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อตอบสนองความคาดหวังของทุกคน และจะเดบิวต์ให้ได้ !

 

คลิป Group X Battle - Light

คลิป PR 1 นาที Uehara Jun

ต่อมาที่เซนเตอร์เพลงไตเติ้ล TSUKAME ~It's Coming~ ของ PRODUCT 101 JAPAN กับหนุ่มมาดเท่ ลุคแบดบอย จากฟุคุโอกะ คาวาชิริ เรน (Kawashiri Ren: 川尻 蓮) จากแบ็คอัพแดนเซอร์สู่เซ็นเตอร์เพลงไตเติ้ล หนุ่มเรนเคยเป็นแบ็คให้กับศิลปินทั้งญี่ปุ่นอย่าง ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (ยามะพี) และศิลปินเกาหลีอย่าง Wanna One กับ Pentagon จึงไม่น่าแปลกใจกับสกิลการเต้นที่แข็งแรง ไลน์เต้นที่สวยคม แถมความนิยมก็มาแรงไม่เบาด้วย เห็นแบด ๆ ดุ ๆ ยิ้มทีก็ใจละลายเหมือนกันนะ ยังไงก็ต้องติดตามต่อในรายการว่าหนุ่มคนนี้ยังมีอะไรมาแสดงให้เหล่าโปรดิวซ์เห็นและขโมยหัวใจกันไปอีก

คำพูดที่อยากบอกทุกคน : ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ และไม่อยากพลาดมันไป ความท้าทายครั้งนี้จะนำตัวผมไปสู่การเติบโตยิ่งขึ้น ถึงจะตื่นเต้น แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เต็มที่ที่สุด

คลิป PR 1 นาที Kawashiri Ren

 

เอาล่ะค่ะ รู้จักศิษย์เก่ารายการและเซนเตอร์กันไปคร่าว ๆ แล้ว ยังมีอีกหลายคนที่อยากพูดถึง แต่เก็บไว้ตอนหน้าที่หนุ่ม ๆ ได้อวดสามารถกันก่อน ตอนนี้หนุ่ม ๆ ได้ออกมาทักทายผ่านสื่อ คลิป PR หรือ โอชิคาเมร่า (แฟนแคมเดี่ยว) กันบ้างแล้ว แต่นี่เพิ่งเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น หนุ่ม ๆ ยังต้องผ่านด่าน การทดสอบ ความท้าทายต่าง ๆ อีกมากมายให้รายการ ซึ่งนั่นจะเป็นจุดที่เราได้เห็นตัวตนของหนุ่ม ๆ กันมากขึ้น มาร่วมเป็นกำลังใจและเชียร์ไปด้วยกันนะคะ รายการจะออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 25 กันยายน หรือ ทาง GYAO ในวันที่ 26 กันยานี้

 

สามารถติดตามหนุ่ม ๆ ผ่านทาง YouTube Channel ของ PRODUCE 101 JAPAN

 

เพลงไตเติ้ล TSUKAME ~It's Coming~

 

ที่มา : https://produce101.jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK