5 ร้านอุปกรณ์เครื่องเขียนในโตเกียวที่น่าแวะไปเลือกซื้อของมาตกแต่งโต๊ะทำงาน!

Bianci

Yamada Stationery

Yamada Stationary เป็นหนึ่งในร้านที่ติดอันดับสำหรับคนรักเครื่องเขียน เปิดตัวตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 ในย่าน Mitaka เครื่องเขียน สมุดโน้ต ตัวปั๊ม ซองจดหมายกว่า 1.000 ชนิดที่วางจำหน่ายอยู่ในร้าน ล้วนแต่เป็นเครื่องเขียนที่ตามโรงเรียน หรือห้องสมุดของประเทศญี่ปุ่นใช้กันจริงๆ บางยี่ห้อก็เป็นเครื่องเขียนที่ถูกใช้มานนาน ให้กลิ่นอายความวินเทจเล็กๆ  และยังมีสินค้านำเข้าจากแบรนด์ต่างประเทศ เช่น เซ็ทกระดาษซองจดหมาย สติ๊กเกอร์ และอุปกรณ์เครื่องเขียนอีกมากมาย

ที่ตั้งร้าน:  1F Mitaka Plaza 3-38-4 Shimorenjaku, Mitaka-shi Tokyo

เวลาทำการ: วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ 11.00 น. – 19.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00 น. – 20.00 น.

Website: https://yamadastationery.jp/

36 Sublo


อีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักสะสมเครื่องเขียน เพราะที่นี่เปิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 ร้าน 36 Sublo รวบรวมเครื่องเขียนวินเทจที่เด็กๆ ชาวญี่ปุ่นใช้กันในสมัยก่อน รวมไปถึงแบรนด์เครื่องเขียนทั่วไปของประเทศญี่ปุ่น และยังมีตัวปั๊มลายน่ารัก ที่เหล่านักสะสมควรมาเก็บทุกคอลเลคชั่น นอกจากนี้ยังมีกระดาษ สมุดโน๊ต ของกระจุกกระจิกที่นำเข้าจากต่างประเทศอีกมากมายให้เลือกซื้อ

ที่ตั้งร้าน: 2F Hara Building 2-4-16 Kichijoji-Honcho, Musashino-shi, Tokyo

เวลาทำการ: 12.00 น. – 20.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

Website: http://www.sublo.net/

 

Sanymiso

Papier Labo

 

Papier Labo เป็นร้านที่มีกระดาษหลากหลายชนิดสำหรับทุกๆ จุดประสงค์การใช้งาน แถมยังมีบริการออกแบบนามบัตร, ออกแบบแสตมป์ตรายาง, และบริการพิมพ์งานต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ สินค้าทุกชนิดล้วนแต่เหมาะแก่การซื้อเป็นของขวัญ รวมถึงการตกแต่งโต๊ะทำงานให้มีสีสันมากขึ้น 

ที่ตั้งร้าน: 106, 1-1-1 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาทำการ: 11.00 น. – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

Website: http://papierlabo.com/

 Ginza Itoya

 

อุปกรณ์เครื่องเขียนทุกสิ่งอย่างที่เพื่อนๆ ตามหาจะต้องอยู่ในร้าน Ginza Itoya อย่างแน่นอน เพราะว่าร้านนี้มีถึง 12 ชั้นให้ได้เดินช็อปกันทั้งวัน! ที่นี่มีการจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ง่ายแก่การหาสินค้าที่ต้องการ เมื่อเหนื่อยแล้ว ชั้น 12 ของตึกจะมีคาเฟ่ให้นักช็อปได้นั่งพัก จิบเครื่องดื่ม แถมยังมีอาหารสุขภาพที่มีผักไฮโดรโปนิกส์ปลูกกันสดๆ ของร้านให้ทานคลายเหนื่อยอีกด้วยค่ะ

ที่ตั้งร้าน: 2-7-15 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

เวลาทำการ: 10.00 น. – 20.00 น. / วันอาทิตย์และวันหยุดราชการเปิดถึง 1 ทุ่ม

ส่วนคาเฟ่เปิดถึง 22.00 น.

Website: http://www.ito-ya.co.jp/

Giovanni Kichijoji

สำหรับใครที่ชอบกลิ่นอายยุโรป หรืออุปกรณ์เครื่องเขียนที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใครจะต้องชอบร้าน Giovanni Kichijoji อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเจ้าของร้านได้รวมรวมคอลเลคชั่นอุปกรณ์เครื่องเขียนจากยุโรป นำมาวางขายที่นี่ ของบางชิ้นยังเป็น unlimited edition ที่หาซื้อได้ยากอีกด้วย ใครเป็นนักสะสม ห้ามพลาดเลยทีเดียวเชียว

ที่ตั้งร้าน: 4-13-2 Kichijoji-Honcho, Musashino-shi, Tokyo

เวลาทำการ: 11.00 น. – 20.00 น. (ปิดวันอังคาร และวันพุธ)

Website: http://www.giovanni.jp/

Kakimori

คนรักการเขียนมือจะต้องหลงรักร้าน Kakimori แน่ๆ ค่ะ เพราะเนื่องจากมีปากกาและน้ำหมึกปากกามากมายหลายชนิดตั้งวางให้นักเขียนได้เลือกซื้อกัน นอกจากนี้ยังมีบริการสั่งทำสมุด โดยเพื่อนๆ เพียงเลือกแบบปก กระดาษ และองค์ประกอบอื่นๆ พนักงานก็จะลงมือทำให้ทันที โดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีค่ะ

ที่ตั้งร้าน: 4-20-12 Kuramae, Taito-ku, Tokyo

เวลาทำการ: อังคาร – ศุกร์ 12.00 น. – 19.00 น. / เสาร์และวันหยุดราชการ 11.00 น. – 19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

Website: http://kakimori.com/

 

Kyukyodo 

ร้าน Kyukyodo เปิดทำการและดูแลกิจการโดยครอบครัวคูมาไก มา 300 กว่าปีแล้วค่ะ ซึ่งแต่เดิมร้านสาขาแรกตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต แม้จะย้ายมาอยู่โตเกียวแล้ว ร้านก็ยังคงมีกลิ่นอายญี่ปุ่นสมัยดั้งเดิมอยู่เหมือนเดิมตั้งแต่ทางเข้าร้านที่ดูขลัง จนไปถึงอุปกรณ์เครื่องเขียนแบบญี่ปุ่น ซึ่งเหมาะแก่การนำไปเป็นของฝากมากๆค่ะ

 

ที่ตั้งร้าน: 5-7-4 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

เวลาทำการ: จันทร์ – เสาร์ 10.00 น. – 19.00 น. / วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ 11.00 น. – 19.00 น.

Website: http://www.kyukyodo.co.jp/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบเพิ่มเติม :timeout

FOLLOW US ON
FACEBOOK