9 อันดับคุชชั่นแบรนด์ดังที่สาวญี่ปุ่นนิยมจากการจัดอันดับของเว็บ ViVi

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก คุชชั่น รองพื้นรูปแบบใหม่ ที่ได้รับความนิยมจากสาวเกาหลี จนกลายเป็นไอเท็มสุดชิคที่ฮิตไปทั่วเอเชีย  ส่งผลให้หลากหลายแบรนด์ ต่างงัดไม้เด็ดทำออกมาแข่งกัน ช่วงแรกก็จะเน้นความฉ่ำวาว เป็นธรรมชาติ แต่เมื่อทางฝั่งแบรนด์ตะวันตกเริ่มหันมาผลิต ก็เริ่มมีการปรับสูตร ปรับ texture ให้เหมาะกับปัญหาผิวของสาวๆในแต่ละประเทศกันไป แต่สำหรับสาวญี่ปุ่นแล้ว ViVi  เว็บแฟชั่นอันดับ 1  ได้ทำการจัดอันดับคุชชั่นโปรดทั้งหมด 9 อันดับโดยใช้เกณท์  3 อย่างคือ  ติดทนนาน ความฉ่ำวาว ปกปิด

Refill ทั้งหมด 4 สี ชิ้นละ 4300 เยน เฉพาะตลับราคา 1,200 เยน

1. Shiseido Synchro Skin Glow Cushion Compact

White Cushion Compact จากชุดผลิตภัณฑ์ Synchro Skin Foundation ของ SHISEIDO ใช้เทคโนโลยี Synchronization ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่าง เปล่งประกาย และดูสว่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมปกปิดสีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวหน้าหมองคล้ำ เนื้อสัมผัสบางเบา   ติดทนนาน  5  ความฉ่ำวาว  5 ปกปิดดีเยี่ยม  5 ดาว ขึ้นแท่นเป็นเบสคุชชั่นอันดับ 1

SPF38/PA++++ ทั้งหมด 3 สี ชิ้นละ 5,200 เยน / SHU UEMURA

2. Stage Performer Fresh Tint All-in-One Hydrating UV Cushion

คุชชั่นหน้าสดที่เผยผิวสวยดูเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง  ทิ้นต์เนื้อบางเบาให้ความชุ่มชื้น ทำให้ใบหน้าดูสว่างกระจ่างใสมากขึ้น  มีส่วนผสมของดอกโบตั๋นเผยผิวสุขภาพดี  พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีด้วย SPF38 PA++++ ติดทนนาน  5  ความฉ่ำวาว  4  ปกปิดดีเยี่ยม  5 คะแนน

SPF23/PA+++ ทั้งหมด 6 สี ชิ้นละ 8,500 เยน / Giorgio Armani

3. My Armani To Go Cushion

คุชชั่นจากแบรนด์ไฮเอนด์ที่ได้ลุคฉ่ำสุขภาพดี เน้นงานผิว ผสมสารที่ช่วยลดริ้วรอยและยกกระชับใบหน้า คุมมันติดทนตลอดวัน ติดทนนาน  มีชิมเมอร์ที่ช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูโกลว์ มีมอยซเจอไรเซอร์เน้นความชุ่มชื้น   ติดทนนาน  5  ความฉ่ำวาว  5  ปกปิดดีเยี่ยม  3 คะแนน

ทั้งหมด 6 สี 2200 เยน / ETUDE HOUSE

4. Any Cushion All Day Perfect / ETUDE HOUSE

คุชชั่นจากเกาหลีที่ให้การปกปิดปัญหาผิว เพียงใช้แค่ครั้งเดียวก็ติดทนนานได้ตลอดวัน พร้อมพัฟรุ่นใหม่ นุ่มเบาและแนบสนิทกับใบหน้ายิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส มีสารกันแดด SPF 50   ติดทนนาน  5  ความฉ่ำวาว  4  ปกปิดดีเยี่ยม  3 คะแนน

SPF40/PA+++ ทั้งหมด 5 สี 2800 เยน ,เฉพาะตลับ 1200 เยน / JILL STUART BEAUTY

5. Pure Essence Cushion Compact

สกินแคร์และเบสเมคอัพในตลับเดียว เผยผิวเปล่งประกาย สดชื่น และชุ่มชื้นเต็มพิกัด ไม่ต้องใช้เบสหรือสกินแคร์อีก มอบเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน มีส่วนผสมของออยล์ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เผยผิวกระจ่างใส ติดทนนาน  4  ความฉ่ำวาว  3  ปกปิดดีเยี่ยม  4 คะแนน

SPF 50 / PA ++++ ทั้งหมด 3 สี 6,500 เยน / Estee Lauder

6. Double wear cushion BB Liquid compact N

เนื้อคุชชั่นสูตรกันน้ำ   สามารถปกปิดรอยสิว รอยแดง รอยดำได้ดีแต่เบาสบายหน้า  กันแดดได้ดีเยี่ยมด้วย  SPF50/PA++++  ด้วยสารสกัดจากผลไม้สีแดงและแป้งไยไหมที่มีประสิทธิภาพปรับเม็ดสีให้สม่ำเสมอกันด้วย   เหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน   ติดทนนาน  4  ความฉ่ำวาว  4  ปกปิดดีเยี่ยม  4 คะแนน

SPF 25 / PA ++++ ทั้งหมด 4 สี 6,300 เยน / Guerlain

7. Lingerie De Peau Cushion SPF 25

แพ็คเก็จเรียบหรูสมเป็นของ Guerlain  ปกปิดเรียบเนียน ผิวฉ่ำวาวสุขภาพดี เผยผิวสว่างใสดูเปล่งปลั่ง  ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 25  ติดทนนาน  3  ความฉ่ำวาว  5  ปกปิดดีเยี่ยม  3  คะแนน

SPF20/PA+ + ทั้งหมด 5สี 5,000 เยน / SHISEIDO

8.BENEFIQUE (Hydro Aura)

แพ็คเก็ตสุดคิ้วท์ เนื้อบางเบา เผยผิวสวยดูชุ่มชื้น ปราศจากสารที่ทำให้เกิดความระคายเคือง เนื้อแมตต์เล็กน้อย ใช้เติมหน้าระหว่างวันได้ดี ติดทนนาน  3  ความฉ่ำวาว  3  ปกปิดดีเยี่ยม  3  คะแนน

9. NARS Aqua Glow Cushion Compact SPF23 PA++

คุชชั่นที่เป็นทั้งรองพื้นและครีมบำรุง ชุ่มชื้นเหมาะกับคนผิวแห้ง  ช่วยเก็บกักน้ำเพิ่มความชุ่มชื่นกระจ่างใส พร้อมปกปิดผิวจากมลภาวะ ต่างๆ เช่น แสงแดด  (รุ่นลิมิเต็ดเฉพาะเอเชีย)  ติดทนนาน  3 ความฉ่ำวาว  5  ปกปิดดีเยี่ยม  3  คะแนน

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://www.vivi.tv/topics/2017/09/4857/ ,http://www.vivi.tv/topics/2017/09/4857/

FOLLOW US ON
FACEBOOK