ของมันต้องมี! ญี่ปุ่นออกสเปรย์เย็นฉีดเสื้อผ้าพิมพ์ลายน้องหมี Rilakkuma บรรเทาอากาศร้อน น่ารักจนอยากเหมามาฉีดให้หมด!

ช่วงนี้ในขณะที่เมืองไทยอากาศกำลังร้อนสุดๆ ที่ญี่ปุ่นก็อุณหภูมิสูงขึ้นไม่แพ้กันค่ะ สำหรับตัวช่วยคลายร้อนที่คนญี่ปุ่นชอบใช้กันก็จะมีเยอะแยะไปหมด แต่ที่สะดวกมากๆ และคนชอบใช้กันเป็นไอเท็มหนึ่งเลยก็จะเป็น “สเปรย์เย็นฉีดเสื้อคลายร้อน” ค่ะ เมื่อเร็วๆ นี้ แบรนด์ ICE-NON - アイスノン ก็เพิ่งออกสเปรย์เย็นแบบล่าสุด ICE-NON Shirt Mist - アイスノン シャツミスト มาให้ได้อุดหนุนคลายร้อนกัน แต่จะเป็นขวดแบบเรียบๆ ไม่มีลวดลายก็จะเบสิกไป ทางแบรนด์เลยจับมือกับเจ้าหมี Rilakkuma คาแรคเตอร์น่ารักชื่อดังขวัญใจคนทั่วโลก ออกมาเป็นสเปรย์เย็นน่ารักๆ แบบนี้ค่ะ

ขวดสเปรย์เป็นแบบน่ารักๆ พิมพ์ลายน้องหมี Rilakkuma และเพื่อนๆ ในชุดยูกาตะ ชุดประจำช่วงหน้าร้อน โดยผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดนี้ นอกจากจะเป็นสเปรย์เย็นฉีดเสื้อเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นแล้ว ยังสามารถช่วยกันแมลงด้วยนะคะ (แต่ไม่ใช่ยาฆ่าแมลงนะ อารมณ์เหมือนพวกสเปรย์กันยุงอะไรแบบนี้) ป้องกันพวกตัวริ้น แมลงหวี่ กันมดได้ค่ะ แถมยังช่วยระงับกลิ่นกาย กลิ่นเหงื่อ แบคทีเรีย และป้องกัน UV ได้อีกด้วย สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยจะให้กลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆ สรรพคุณครบเครื่องจริงๆ

วิธีใช้งานก็แสนง่าย คือใช้ฉีดลงบนเสื้อผ้า ห่างจากตัวประมาณ 10 ซม. อย่าฉีดลงบนผิวหนังโดยตรงนะคะ เพราะอาจทำให้แสบได้ค่ะ แต่อุณหภูมิความเย็นที่เราจะได้รับจากสเปรย์นี้ก็ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิอากาศในขณะนั้น และขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม ความชื้นด้วยนะคะ

ตอนนี้เจ้าสเปรย์เย็นฉีดเสื้อลาย Rilakkuma นี้ก็มีวางขายทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วค่ะ ในขนาดพกพาสะดวก 100 mL ราคาขวดละ 549 เยน แบบไม่รวมภาษี (ประมาณ 165 บาท) ถ้าใครสนใจลองไปหาซื้อดูนะคะ เราว่าเป็นไอเท็มที่เหมาะกับประเทศไทยเหมือนกัน เพราะสภาพอากาศตอนนี้ก็ค่อนข้างร้อนมากเลยค่ะ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ลองดูได้จากเว็บไซต์ผู้ผลิตได้ที่ http://www.hakugen-earth.co.jp/products/sanitation/post_99.html (ภาษาญี่ปุ่น)

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : san-x

FOLLOW US ON
FACEBOOK