อันยองในโตเกียว! 5 ร้านอาหารเกาหลีในย่าน Shinokubo ที่คัดมาแล้วว่าเด็ดได้รสชาติแบบเกาหลีแท้ ๆ

หลายคนที่เคยไปโตเกียวบ่อย ๆ อาจจะยังไม่รู้ว่าในเมืองนี้ก็มีย่านเกาหลีอยู่เหมือนกัน ชื่อว่าย่าน ชินโอคุโบะ (Shinokubo : 新大久保) ย่านนี้อยู่ห่างจากสถานีชินจูกุด้วยรถไฟเพียงป้ายเดียวเท่านั้น (จะให้เดินถึงกันก็ยังได้) บอกเลยว่าเดินทางสะดวกมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแต่ก็ยังตัดใจจากเกาหลีไม่ได้ เพราะย่านนี้เต็มไปด้วยร้านกินดื่ม ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่เกี่ยวกับศิลปินเกาหลี ที่ส่วนใหญ่เปิดโดยคนเกาหลีจริง ๆ และสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารเกาหลีจำพวกไก่กับเบียร์เอย เนื้อย่างเกาหลีเอย ตามเรามาเลยค่ะ เพราะเรามีพิกัด 5 ร้านเด็ดในย่านนี้มานำเสนอให้เพื่อน ๆ ไปปักหมุดกัน

 

TOMATO (トマト)

https://aumo.jp/articles/17905/?utm_source=all&utm_medium=social&utm_campaign=share&utm_content=ios

https://aumo.jp/articles/17905/?utm_source=all&utm_medium=social&utm_campaign=share&utm_content=ios

มาเริ่มกันที่ร้านแรกที่โด่งดังมาก ๆ ในหมู่คนรักอาหารเกาหลีที่เขาบอกว่าถูกและดีอย่างร้านหมูย่าง โทเมโท (Tomato : トマト) แต่นอกเหนือจากราคาและปริมาณที่น่าคบ ในทุก ๆ วันร้านนี้จะเปลี่ยนโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมไปตลอด ทำให้เป็นที่รักของลูกค้าและคนแน่นทุกวันกันเลยทีเดียว นอกจากเนื้อหมูซัมกยอบซัลชิ้นหนา ๆ เครื่องเคียงและอาหารจานอื่น ๆ แล้ว หากมาที่นี่ก็ยังจะได้ลิ้มรสเครื่องดื่มเกาหลีแท้ ๆ ให้อิ่มกันจนพุงกางกันไปเลย

พิกัด : 1 Chome-14-18 Ōkubo Shinjuku-ku Tokyo-to

เวลา : Lunch 11:00-16:00 Dinner 16:00-11:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Shinokubo (JR 新大久保駅) เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/EqS2i9jbDXQ2

https://shinokubo-tomato.owst.jp/

 

DELICAONDORU (でりかおんどる)

https://www.facebook.com/delicaondoru/

http://delicaondoru.com/

ร้านต่อมาเป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายของเมนูที่มีมากกว่า 160 ชนิด ณ ร้าน เดลีคาอนโดรุ (Delicaondoru : でりかおんどる) ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแถวของลูกค้าถึงยาวเหยียด แต่ถึงอย่างนั้นร้านนี้เขาก็มีบริการทั้งนั่งทานในร้านและสั่งกลับบ้าน อีกทั้งหากคนเต็มในร้านนี้ พนักงานก็จะแนะนำร้านสาขาสองด้วย ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่ามาแล้วจะไม่ได้ทานกัน จริงอยู่ที่ร้านนี้เขาโด่งดังในเมนูซัมกยอบซัล แต่ที่ฮิตสุด ๆ ตอนนี้ต้องนี้เลย ชีสทักคัลบี้ (チーズタッカルビ) เนื้อไก่ผัดกับซอสรสหวานนิดเผ็ดหน่อย ใส่เส้นอุด้งเข้าไปทำให้ได้ปริมาณที่เยอะมาก ทานคู่กับชีสเยิ้ม ๆ ที่กำลังเดือดปุด ๆ ด้วยแล้วยิ่งอร่อยสุด ๆ

พิกัด : 1-3-20 Hyakunincho Shinjuku Tokyo

เวลา : 10:00-01:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Shinokubo (JR 新大久保駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/hcqQCjb3JZA2

http://delicaondoru.com/

 

HANURI (ハヌリ)

http://hanuri.jp/gojira.php

https://aumo.jp/articles/17905/?utm_source=all&utm_medium=social&utm_campaign=share&utm_content=ios

ร้านฮานูรี (Hanuri : ハヌリ) เป็นร้านบุฟเฟ่ต์เกาหลีที่ตกแต่งร้านอย่างสวยงามแต่ราคาของเขาถูกมาก และเมนูก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ทั้งซัมกยอบซัล จิจิมิ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครต่อใครมาแล้วต้องติดใจ ราคาบุฟเฟ่ต์ของร้านนี้เริ่มต้นที่ราคาเพียง 1,980 เยน (ประมาณ 594 บาท) เท่านั้น ถึงราคาจะถูกแสนถูกแต่ในคอร์สนี้เราจะสามารถทานอาหารได้มากถึง 40 ชนิดเลยทีเดียวนะ นอกจากเมนูซัมกยอบซัลแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่อยากจะให้มาลองกันก็คือจิจิมิซีฟู้ดและชีส ที่อร่อยมาก ๆ ลองคิดดูว่าถ้ามาทานอาหารเกาหลีอร่อย ๆ ในราคาแสนถูกแถมกินได้ไม่อั้นในบรรยากาศที่สวยงามทันสมัยแบบร้านนี้จะดีแค่ไหนกันนะ

พิกัด : WaMall 9F 1 Chome-18 Kabukicho Shinjuku Tokyo

เวลา : จันทร์-ศุกร์ 16:00-05:00 น. / เสาร์ 12:00-05:00 น. / อาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ 12:00-23:00 น. / วันอาทิตย์ก่อนหน้าวันหยุด 12:00-05:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Shinjuku (新宿駅) ทางออกตะวันออก (東口) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/DaKKBFyVGyq

http://hanuri.jp/index.php

 

SHINCHAN (辛ちゃん)

https://sinchang.owst.jp/

https://sinchang.owst.jp/

หากใครอยากจะทานไก่ทอดแกล้มกับเบียร์แล้วล่ะก็ต้องมาที่นี่เลย ร้านชินจัง (Shinchan : 辛ちゃん) ที่มีทั้งไก่เนื้อนุ่ม ๆ และไก่ทอดกรอบ ๆ ให้เลือกอร่อยกับเบียร์แก้วโปรดแบบฟิน ๆ แต่ที่ร้านนี้ก็ใช่ว่าจะมีอยู่แค่ 2 เมนูนะ เพราะนอกจากไก่ที่มีหลากหลายชนิด หลากหลายไซส์ให้เลือกแล้ว ยังมีเมนูอาหารเกาหลียอดฮิตให้เลือกชิมกันด้วย อย่างชีสต๊อกบกกี ไก่ย่างถ่าน และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หากใครอยากลองมาทานแนะนำให้จองก่อนล่วงหน้านะจ๊ะ จะได้ไม่ต้องรอคิวนาน

พิกัด : Oosawa Building 1F 1-2-9 Hyakunincho, Shinjuku, Tokyo

เวลา : 11:00-05:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Seibu Shinjuku (西武新宿駅) ทางออกเหนือ (北口) เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/YAWVFDKekSH2

https://sinchang.owst.jp/

 

GAKKOU E IKOU (学校へ行こう)

http://www.wowsokb.jp/hakkyohekaja/shopimg/

http://www.wowsokb.jp/hakkyohekaja/shopimg/

นอกเหนือจากร้านเนื้อย่างหรือไก่ทอดแล้ว ที่ย่านชิโอคุโบะในโตเกียวก็ยังมีร้านอาหารเกาหลีแบบบ้าน ๆ แท้ ๆ ให้เราลองเข้าไปชิมกัน อย่างร้าน กักโค เอะ อิโค่ (Gakkou e ikou : 学校へ行こう) แปลได้ว่า ไปโรงเรียนกันเถอะ ภายในร้านตกแต่งได้น่ารัก เหมือนโรงอาหารของโรงเรียน ที่ทางร้านเลือกโรงเรียนก็เพราะเจ้าของได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารที่เสิร์ฟให้เด็กนักเรียนในโรงเรียนเกาหลีสมัยก่อนนั่นเอง หากมาที่นี่แนะนำให้สั่งเมนูหมูซัมกยอบซัล และไก่เกาหลี บอกเลยว่าไก่ของที่นี่อร่อยมาก การันตีด้วยกรรมวิธีการหมักนานถึง 48 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้ความเก๋ไก๋ของที่นี่ก็คือ ชื่อคอร์สของเขาแบ่งเป็นคอร์สเด็กอนุบาล คอร์สเด็กประถม เวลาสั่งก็จะรู้สึกแปลกใหม่และสนุกไปพร้อม ๆ กัน

พิกัด : 2 Chome-19-7 Kabukicho Shinjuku-ku Tokyo-to

เวลา : 17:00-05:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Higashi Shinjuku (東新宿駅) ทางออก A1 เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/FgfBRN3BfgL2

 

เรื่องจาก : aumo

FOLLOW US ON
FACEBOOK