5 อันดับเหตุผลที่หนุ่มญี่ปุ่นใช้บอกเลิกคนรัก

ใครว่าความรักหวานชื่นสไตล์ญี่ปุ่นจะราบรื่นตลอดรอดฝั่งเสมอไป เพราะชีวิตจริงไม่ได้สวยหวานเหมือนในซีรีส์ หนุ่มญี่ปุ่นใช่ว่าไม่เคยบอกเลิกสาว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูผลสำรวจ 5 สาเหตุที่หนุ่มญี่ปุ่นบอกเลิกคนรัก จากโพลสุดเด็ดประจำเว็บไซต์ขวัญใจสาวอาทิตย์แดนอุทัยอย่าง cancam.jp กันค่ะ

 

อันดับที่ 5 : บอกเลิกเพราะแฟนสาวไม่เร้าใจเหมือนแต่ก่อน (941 โหวต)

แน่นอนว่าเหตุผลของคนหมดใจข้อนี้ที่ได้รับรู้มาจากหนุ่มๆ มักเกิดขึ้นกับคู่รักที่มีอายุการใช้งานมาเนิ่นนาน ทำอะไรก็ไม่ชุ่มฉ่ำหัวใจเหมือนแต่ก่อน ช่วงแรกรักกันขนาดน้ำต้มผักยังว่าหวาน พอเนิ่นนานเข้าแค่เปลี่ยนทรงผมนิดหน่อยก็ใช้เป็นข้ออ้างในการหมดรักกันเสียได้ หนุ่มวัย 27 หนึ่งในผู้ร่วมโหวตได้ให้เหตุผลว่า “อยู่มาวันหนึ่งแฟนของผมเธอตัดผมซะสั้นจุ๊ดจู๋ ทั้งๆ ที่ผมชอบผู้หญิงผมยาวสะอาดแท้ๆ โคตรเซ็ง”

 

อันดับที่ 4 : บอกเลิกเพราะไปถูกคอกับสาวอื่นแล้ว (1,007 โหวต)

หนุ่มวัย 28 คนหนึ่งได้ให้เหตุผลว่า พอทะเลาะกับแฟนสาวบ่อยเข้าก็เริ่มไปปรึกษาสาวอื่น จนกระทั่งก่อตัวเป็นความรักขึ้นมาระหว่างเธอกับเขา ความเหงาเป็นขั้วบวกขั้วลบหนุ่มสาวได้มาพบกันในคืนร้าวราน แม้หนุ่มๆ จะรู้ดีว่าการไปชอบกับคนอื่น หรือการหาคนใหม่ที่ชอบได้แล้วขณะที่ตัวเองก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่ทั้งคนนั้นเป็นเรื่องต้องห้าม แต่กลับเป็นสาเหตุในการบอกเลิกสาวๆ ยอดนิยมของหนุ่มญี่ปุ่นเขาเลยล่ะ ทางที่ดีสาวๆ พยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะเรื่องจุกจิกไว้ให้มากที่สุด ถ้าไม่อยากเสียเขาไปในชั่วพริบตา เพราะดูเหมือนหนุ่มๆ พวกนี้ไม่ชำนาญเรื่องความสัมพันธ์เท่าไรนัก แต่ถ้าเราไม่แคร์ก็ช่างเขาไปเถอะค่ะ สวยๆ หาใหม่ไปเลย

อันดับที่ 3 : ความต้องการของเราไม่เท่ากัน (1,188 โหวต)

หนุ่มวัย 27 คนหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่า “จิกสุดๆ เลยครับ ตอบไลน์ช้านิดหน่อยก็โวยวายถามอีกแล้วว่าอยู่กับใครห๊ะ!!? ใจคอกะไม่คิดเลยหรอว่าผมเองก็ยุ่งเป็นเหมือนกัน” ต่อด้วยความเห็นของหนุ่มวัย 30 ที่ว่า “ทุกสุดสัปดาห์เราจำเป็นจะต้องไปเดทกันครับ นี่คือกฎตายตัวของเราสองคน แรกๆ ผมยังฟิตมีแรงไปอยู่ครับ พอเริ่มหายบ้าเริ่มรู้ตัวว่าเราเองก็ต้องการวันที่อยู่กับเพื่อนหรือตัวเองเหมือนกัน สุดท้ายก็เลยเลิกกันไปครับ” ดูท่าทางหนุ่มญี่ปุ่นจะไม่ชอบการผูกมัดที่เกินพอดี จะว่าไปทุกๆ คนก็คงไม่ชอบนั่นแหละเนอะ ทางที่ดีใจเขาใจเราดีกว่า อะไรที่เยอะเกินงามแล้วคิดว่าตัวเองทนไม่ไหวก็อย่าไปทำกับใครเขาล่ะ โดยเฉพาะแฟน ไม่มีใครจะยอมเป็นทาสเราได้ตลอดไปหรอกเนอะ

 

อันดับที่ 2 : ทนข้อเสียไม่ไหว (1,342 โหวต)

หนุ่มดีไซเนอร์ วัย 29 คนหนึ่งได้ให้เหตุผลว่า “แรกๆ ก็งอแงเหมือนอสูรน้อยน่ารักน่าเอ็นดู พอคบไปนานเขาเริ่มเอาแต่ใจชักจะเกินเบอร์ เจอบ่อยๆ เข้าก็เหนื่อยเหมือนกันนะครับ” และหนุ่มช่างเสริมสวย วัย 28 ได้บอกว่า “เธอเอาใจใส่และเนี้ยบกับผมก็จริง แต่โคตรขี้บ่นเลย รู้นะว่าเธอหวังดีแต่เอือมระอาที่เธอชอบเทศนาทุกครั้งที่เจอหน้ากัน”
ทางที่ดีควรหันหน้าคุยกันไปเลยดีกว่า ยอมปรับเพื่อกันและกัน ถ้าปรับไม่ไหวหรือแฟนหนุ่มเอือมระอาจนถึงขีดจำกัดแล้วอาจจะต้องเตรียมเซย์กู๊ดบายล่วงหน้าไว้เลย ทำไงได้ล่ะเนอะ บางทีถ้าเขาไม่พูดเราก็ไม่รู้หรอกว่าข้อเสียของเราเขารับไหวแค่ในระดับไหน จริงไหมคะสาวๆ

 

อันดับที่ 1 : แฟนนอกใจ (1,632 โหวต)

ข้าราชการวัย 28  คนหนึ่งให้เหตุผลว่า “ตอนเดทกัน มีข้อความ LINE ในมือถือของเธอเข้า ผมก็มองอย่างไม่ได้ถือสาอะไร แต่กลับเห็นข้อความว่า ‘เมื่อวานสนุกจังเลยนะคร้าบบ’ จากชายอื่น ทั้งๆ ที่เธอบอกกับผมว่าต้องทำงานในวันหยุดแท้ๆ”
ผู้บริหาร วัย 31 คนหนึ่งกล่าวว่า “ไอ้นิสัยเจ้าชู้นี่อภัยให้ไม่ลงหรอก พอโดนจับได้ก็ทำมาเป็นเหวี่ยงว่าเป็นเพราะผมไม่ใส่ใจเธอ ผมนี่ช็อกไปเลย พอกันที”
สมกับเป็นอันดับ 1 ของโพล เชื่อว่าเหตุผลนี้เพื่อนๆ ทุกคนก็คงจะไม่ชอบกัน ก็แหงน่ะสิเนอะ ใครจะชอบให้แฟนตัวเองนอกใจ สาวๆ อย่าไปนอกใจใครเขาล่ะ เดี๋ยววันนึงถูกบอกเลิกแล้วแฟนมาให้สัมภาษณ์แบบโพลนี้จะลำบาก รู้ถึงไหนอายถึงไหนเลยล่ะค่ะจริงไหม

 

แหล่งที่มาข้อมูล : cancam

FOLLOW US ON
FACEBOOK