จัดอันดับแฟชั่นที่ผู้หญิงญี่ปุ่นชอบใส่ แต่ผู้ชายส่ายหน้า!? จะอินเทรนด์ไม่ว่า แต่ปรึกษาหนุ่มข้างตัวสักนิ้ดด

ผู้หญิงอย่างเรามักจะชอบช้อปปิ้งอย่างน้อยคือซื้อความสุขให้ตัวเอง แต่งในสไตล์ที่ชอบ แต่อีกเหตุผลหนึ่งคือ ทำให้เพศตรงข้ามสนใจด้วยไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ทำผม เครื่องประดับ จะได้ทำตัวถูกเวลาไปออกเดตกับหนุ่มที่ถูกใจ

แต่บางครั้งสิ่งที่สาวๆ คิดว่าฮิตอินเทรนด์ในหมู่เพื่อนสาวไม่ว่าจะเป็นรองเท้ากลาดิเอเตอร์ เสื้อแบบเสริมไหล่(ที่เพิ่มความแมนจนแข่งกับผู้ชายได้เลย) รองเท้าส้นเข็มสูงปรี้ด แม๊กซี่เดรสที่ยาวกรอมเท้า หรือแต่งตัว แต่งหน้าจัด ประโคมลายงู ลายเสือเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันนั้น ก็ทำเอาหนุ่มๆ ถอยได้เหมือนกัน

หรือการแต่งตัวไม่เข้ากับรูปร่างและบุคลิกของเรา  ซึ่งผู้ชายแต่ละคนจะมีรสนิยมต่างกันไป  แม้จะเป็นสาวมั่นแต่อย่างน้อยรู้ไว้ก็ไม่เสียหลาย  วันนี้จะเอาความเห็นของหนุ่มญี่ปุ่นบางส่วนว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่เขาไม่อยากให้ผู้หญิงใส่จริงๆ

1.แฟชั่นเฟอร์ที่ฟูฟ่องไปทั้งตัว

สำหรับผู้หญิงแล้วจะคิดว่าเฟอร์พองๆ จะดูน่ารัก แต่หนุ่มญี่ปุ่นวัย 25 ปีคนหนึ่งให้ความเห็นว่า  ถ้าเป็นเฟอร์ราคาถูก แล้วขนหลุดออกมาจะยิ่งดูแย่ใหญ่ บ้างก็คิดว่าไม่จำเป็นต้องใส่เฟอร์ก็ได้ หรือแต่งเวอร์เกินไปบ้างล่ะ ดังนั้นถ้าจะใส่ควรเลือกแบบ ไม่มาก ไม่น้อยไป เข้าคอนเซ็ปต์  Simple is the best นั่นแหละ

2. กางเกงขาบาน

ผู้ชายคิดว่าผู้หญิงที่ใส่กางเกงขาบานดูไม่เซ็กซี่เอาซะเลย เพราะไม่เห็นส่วนเว้าส่วนโค้ง หลายคนคิดว่าใส่แบบสกินนี่ที่โชว์เรียวขาจะดีกว่า เพราะผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ชอบให้สาวแต่งตัวแนวทอมบอยหรือดูสบายๆ เกินไปเท่าไหร่

3. แจ๊คเก็ตหนัง

เป็นอีกไอเท็มที่หนุ่มๆ ลงความเห็นว่ามันดูแมนไป ดูเป็นสาวแกร่งว่าไปนั่น ทำให้ไม่กล้าเข้าใกล้ ส่วนใหญ่จะชอบแฟชั่นที่เน้นความเป็นเฟมินีนมากกว่า  เพราะจริงๆ แล้วแจ๊คเก็ตหนังเป็นดีไซน์ที่เหมาะกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง เน้นความคล่องตัวและดูทะมัดทะแมง

4. เสื้อกาวน์ลายดอก

เสื้อกาวน์ลายดอกที่สาวๆ ว่าน่ารักแต่สำหรับหนุ่มนั้นไม่ปลื้มเท่าไหร่เพราะดีไซน์ของเสื้อกาวน์มันปกปิดมิดชิด เห็นแค่คอเสื้อ แล้วก็ดูลายตาไปหน่อย  เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ค่อนข้างแต่งยากถ้าไม่มือโปรจริง ฮิตในหมู่สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์ชิคหรือสไตล์อินดี้นิดๆ  เพราะดีไซน์ของเสื้อกาวน์ค่อนข้างยาว ถ้ามิกซแอนด์แมตช์ไม่ดีก็ดับได้เหมือนกัน

5. เอวสูง

หนุ่มๆ เค้าว่า ไอเท็มนี้เหมาะสำหรับคนที่รูปร่างค่อนข้างดีหน่อย ไม่งั้นจะยิ่งทำให้ขาสั้น บางก็ว่าดูไม่เป็นธรรมชาติ ดูอึดอัดไปหมด โชว์เอวลอยไม่ได้ด้วย  ถ้าไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มจริงก็จะดูลงพุง เห็นหน้าท้องเข้าไปอีก

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://www.excite.co.jp/News/woman_clm/20170930/Ren_ai_107420.html

FOLLOW US ON
FACEBOOK