แต่งตัวโทนสี “ลาเต้” แฟชั่นสวยเก๋สุดอินเทรนด์

การแต่งตัวแบบโทนสีเดียวกันทั้งตัวนั้นให้ลุคที่สวยเก๋และดูเป็นผู้ใหญ่ สำหรับฤดูใบไม้ผลินี้โทนสีลาเต้กำลังมาแรง ส่วนสาวไทยนั้นไม่ต้องรอฤดูกาลแล้วล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็จับเสื้อผ้ามาแมทช์กันได้ตอนนี้เลย !

 

โทนสีลาเต้คืออะไร ?

โทนสีลาเต้ คือ แฟชั่นการแต่งตัวโดยใช้ไอเท็มโทนสีเบจทั้งตัว พูดง่าย ๆ ก็คือการแต่งตัวแบบ one tone นั่นเอง แต่ไหน ๆ จะใส่สีสวยแบบนี้แล้วก็ขอตั้งชื่อเก๋ ๆ ว่า “สีลาเต้” ซะเลย

 

ใช้สีลาเต้ 30%

เริ่มต้นกันที่การใช้สีลาเต้ 30% ก่อนเลย เสื้อไหมพรมสีขาวแบบมีลายน่ารัก ๆ ตัวนี้ก็สามารถเปลี่ยนลุคได้ด้วยการนำมานุ่งทับในกับกางเกงสีเบจ นอกจากกางเกงแล้วให้เลือกไอเท็มอื่น ๆ เป็นสีขาวก็จะดูสว่างสดใสสบายตา เลือกเป็นรองเท้า “Espadrilles” หรือรองเท้าพื้นสานที่ตกแต่งด้วยหมุดเก๋ ๆ เท่านี้ก็ดูเปรี้ยวขึ้นแล้ว

แค่เพิ่มเสื้อคลุมสีเบจเข้าไปบนชุดวันพีซไหมพรมสีขาวก็ทำได้ให้ลุคโทนสีลาเต้ 30% มาได้ง่าย ๆ เสื้อคลุมสารพัดประโยชน์ตัวนี้มีไว้สักตัวรับรองใส่คุ้มเลย

ลุคนี้เป็นแบบ ไหมพรม on ไหมพรม ด้วยเสื้อไหมพรมสีขาวกับกางเกงไหมพรมสีเบจ กางเกงสีเบจอ่อน ๆ แบบนี้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากทีเดียว ลองเลือกรองเท้าเป็นรองเท้าทรงบัลเล่ต์จะช่วยให้ดูหวานขึ้น ส่วนกระเป๋าเลือกเป็นสีน้ำตาลเข้มให้ดูโดดเด่นไปเลย

 

ใช้สีลาเต้ 60%

ลุคนี้ให้เดรสวันพีซไหมพรมสีขาวเป็นตัวหลัก ส่วนสีเบจเป็นเสื้อแบบ one shoulder ใส่ทับเป็นเลเยอร์ ด้านในใส่เลกกิ้งสีเบจเหมือนกันทำให้เป็นลุคที่ดูน่าค้นหา รองเท้าส้นเตี้ยสบาย ๆ ก็ให้เลือกเป็นสีเบจจะช่วยให้ดูแพงขึ้นนะ

เทคนิคการแมทช์แบบท่อนบนสีขาว ท่อนล่างสีเบจก็ใช้ได้ทีเดียว สีขาวกับสีเบจอย่างเดียวอาจจะดูจืดไปสักหน่อย เพราะงั้นเพิ่มเข็มขัดสีเข้มเข้าไปจะช่วยได้เยอะเลย ไอเท็มชิ้นอื่น ๆ ให้เลือกเป็นแบบหนังจะอัพความดูดีขึ้นอีกเป็นกอง

ลุคธรรมดาอย่างเสื้อสีขาวกับกางเกงยีนส์ก็ดูแปลกใหม่ขึ้นได้ด้วยการเพิ่มสีเบจเข้าไป เสื้อคลุมสีเบจตัวยาวช่วยให้เปลี่ยนลุคได้มากพอสมควร เลือกกระเป๋ากับรองเท้าเป็นสีน้ำตาลจะทำให้ดูเข้ากันทั้งตัวเลย

 

ใช้สีลาเต้ 100%

ลุคนี้เป็นการนำไอเท็มสีเบจที่มีความเข้มความอ่อนแตกต่างกันมาใส่เป็นเลเยอร์จนได้เป็นลุคโทนสีลาเต้ 100% เสื้อกล้ามสีขาว เสื้อไหมพรมสายเดี่ยว เสื้อคาร์ดิแกน กางเกง และเสื้อโค้ท ดูเหมือนจะใช้ไอเท็มเยอะเกินไป แต่เมื่อมาในโทนสีลาเต้ทั้งหมดแล้วก็จะดูดีได้อย่างที่เห็นเลย

ลุคนี้ให้เดรสวันพีซเป็นนางเอกไปเลย อาจจะดูหลวม ๆ แต่ลูกเล่นตรงช่วงเอวทำหน้าที่ช่วยให้ไม่ดูอ้วนเหมือนคนท้องเลยสักนิด เลือกเลกกิ้งกับรองเท้าผ้าใบเป็นสีเบจด้วยก็จะได้ลุคโทนสีลาเต้ทั้งตัวมาอย่างง่ายดาย

ท่อนบนหลวม ๆ ลำลองอย่างตัวนี้นำมาแมทช์กับกางเกงแบบมีวอลลุ่มได้ดีทีเดียว ใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีเบจเข้าไปช่วยให้ดูดีและหวานขึ้นด้วย เพิ่มรสชาติให้กับลุคนี้ได้อีกโดยการเลือกเครื่องประดับสีทอง เท่านี้ก็สวยเก๋ไม่เหมือนใครแล้ว

ชุดไหมพรมแบบมีลายถักนั้น แค่สวมใส่แบบไม่เพิ่มอะไรก็ดูดีอยู่แล้ว แต่ถ้าใครรู้สึกว่าแค่นั้นยังไม่พอก็ลองเพิ่มผ้าพันคอเข้าไปดูนะ กระเป๋าก็เลือกเป็นสีน้ำตาลจะช่วยให้ดูแพงขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK