เปิดตัวแล้ว…โรงเรียนสอนการเป็น Pro-GAMER ครั้งแรกที่โตเกียว!

วิชาแรก? สอนการเล่นเกม  วิชาที่สอง? สอนการเล่นเกม โรงเรียน Tokyo Technical ขอนำเสนอหลักสูตรให้แก่ชาวเกมเมอร์ที่อยากจะพัฒนาฝีมืออย่างจริงจัง

ลองย้อนกลับไปดูสิคะ เมื่อตอนที่คุณยังเด็กคุณต้องการโตขึ้นเป็นอะไร?

น่าเสียดายที่ทุกคนไม่สามารถเป็นเจ้าหญิงที่อยู่ในปราสาท พนักงานขับรถไฟไอน้ำ หรือกัปตันโจรสลัดได้ แต่ตรงกันข้ามเรากลับต้องทำอาชีพอะไรก็ตาม ที่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าบิลต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ สำหรับบางคนที่โชคดี เมื่อเรียนจบไฮสคูลก็จะได้เรียนต่อที่มหาวิทยาลัย โรงเรียนอาชีวศึกษา หรือออกไปผจญภัยในโลกกว้าง และได้ทำงานในสิ่งที่พวกเขาต้องการทำ

ถ้าคุณอยากเป็น นินจา, อัศวินนักดาบ, ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anime, นักแสดงตลก หรือแม้แต่เป็นเทพด้านการเขียนโปรแกรม และอีกหลายๆ อาชีพ โอกาสเหล่านี้มาถึงแล้ว เพราะที่โตเกียวมีคอร์สและโรงเรียนโดยเฉพาะ !!!

และตอนนี้ก็มีคอร์สที่เพิ่มเข้าไปใหม่ล่าสุดในรายการหลักสูตร นั้นก็คือ "Pro-GAMER"

ก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ที่โรงเรียน The Tokyo School of Anime มีหลักสูตรเป็นจำนวนมากที่สามารถตอบสนองกับความต้องการของผู้ที่ต้องการทำงานในอุตสาหกรรม Anime หรือนักพากย์เสียงได้ อีกทั้งยังมีคอร์สเรียนอย่างหลากหลายที่มุ่งเน้นการส่งเสริมความนิยมในตลาด และ อุตสาหกรรม E-sports ที่สามารถสร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล

หลักสูตรใหญ่ๆ ของที่นี่จะมี 6 สาขา คือ “E-sports Professional Gamer”, “E-sports Caster”, “E-sports Publicity”, “E-sports Event Staff” และที่เพิ่มเข้าอีกคือ “E-sports Management” และ “E-sports Game Creator”

หลักสูตรนี้จะทำให้คุณสามารถเป็นนักแข่งมืออาชีพ คนที่จะได้นั่งเก้าอี้ที่สุดแสนจะสบายเหล่านี้

หากคุณรู้สึกสนุกไปกับการดีไซน์และสร้างอะไรใหม่ๆ หลักสูตรการสร้างเกมจะต้องเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

คุณจะไม่เห็นห้องเรียนแบบทั่วๆ ไป แต่ที่นี่จะเป็นห้องที่ถูกออกแบบให้เป็นแพลตฟอร์มการเล่นเกมส์เหมือนกับคุณกำลังอยู่บนเวที

ในรายวิชา ก็จะรวมไปถึง “การเล่นเกม 1” และ “การเล่นเกมพื้นฐาน” ที่จะช่วยเพิ่มทักษะในการเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีอีกหลายวิชาที่จะช่วยทำให้เป็นคุณกลายเป็นนักรบแกลดิเอเตอร์ มากกว่าที่จะแค่เล่นเกมเก่งขึ้น,ประสบการณ์ในการเล่นเกมมากขึ้น หรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่วิชาที่สอนประมาณว่า “การคิดอย่างมืออาชีพ”และ “มารยาทในเชิงธุรกิจ”จะให้คำแนะนำได้

ที่นี่มีวิชาที่จะสอนการจัดการเกี่ยวกับการเลือกชื่อที่ใช้ในการเป็น Pro-Gamer ของคุณ และ Jungle Dominion ก็เป็นสิ่งที่เขาคิดขึ้นมาด้วยตัวเขาเอง หลังจากเรียนไปแล้ว

 

หากคุณพบว่ายังไม่มีเครดิตมากเท่าไหร่ โรงเรียนก็ยังมีเครดิตเป็นรางวัลสำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมของชมรม แต่แค่อาจจะไม่สามารถขึ้นดีเบทหรือเข้าร่วมแข่งขันที่นี่ได้เท่านั้นเอง และคุณยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมคอสเพลย์ของโรงเรียนหรือชมรม Anime Song Video ได้อีกด้วย

หลักสูตรเหล่านี้ใช้ได้ผลจริงหรือไม่?

บางทีมันอาจจะเร็วไปที่จะยืนยัน เพราะนี่ก็ยังอยู่ในระยะของการเริ่มต้น แต่ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา เราจะเห็นทีม Tokyo School of Anime เดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อเป็นตัวแทนประเทศญี่ปุ่นใน League of Legends International College Cup ปี 2017 ซึ่งถึงแม้ว่าทีมสัญชาติจีน จาก Haikou College of Economics จะชนะในปีนี้ก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นตัวพิสูจน์ความสามารถของนักเรียนที่นี่ได้เป็นอย่างดี

ด้วยอุตสาหกรรม E-sports ที่เติบโตขึ้นทุกปี และผู้เล่นระดับท๊อปคลาสที่เดินทางไปรอบโลกเพื่อกอบโกยเงินเป็นจำนวนมากจากการชนะรางวัลและการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ ทางโรงเรียนมั่นใจว่าจะมีผู้สมัครเข้ามาเรียนเป็นจำนวนมาก  ยิ่งไปกว่านั้น  The School of Anime เป็นโรงเรียนที่แตกต่างและหาไม่ได้จากที่อื่น และมีหลักสูตรที่สอนโดย Maids ที่รับประกันความน่ารัก (รวมถึง butlers(พ่อบ้าน))ด้วย !!

FOLLOW US ON
FACEBOOK