เปิดผลสำรวจ “สาวสวยที่สุดแห่งยุค 90 ของญี่ปุ่น” จาก goo Ranking Japan ดาราสาว Ryoko Hirosue คว้าอันดับ 1 ไปครอง!

ขึ้นชื่อว่าสาวญี่ปุ่น อันดับแรกที่นึกถึงคือความน่ารักแบบเป็นธรรมชาติและความสดใสที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในวงการบันเทิงญี่ปุ่น ดาราหรือไอดอลสาวๆ ที่มีความน่ารักสดใสก็จะครองใจแฟนๆ มาโดยตลอด บางคนได้เดบิวท์ตั้งแต่ยุค 90 มาจนถึงตอนนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ เว็บไซต์ goo Ranking Japan ได้ทำผลสำรวจ “สาวสวยที่สุดแห่งยุค 90 โดยถามจากคนญี่ปุ่นว่า ถ้าให้นึกถึงสาวสวยในยุค 90 จะนึกถึงใครเป็นคนแรก ซึ่งเราได้เปิดผลการเลือก 5 สาวที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาให้อ่านกัน มาดูกันนะคะว่าคนญี่ปุ่นนึกถึงสาวคนไหนกันบ้าง ..

อันดับ 1 Ryoko Hirosue – เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ (103 โหวต)

Ryoko Hirosue ในยุค 90

เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากนางเอกสาวแห่งยุค 90 คนนี้ ด้วยรอยยิ้มที่น่ารักสดใส หน้าเด็กตลอดเวลา เมื่อก่อนเธอแทบจะเป็นเจ้าแม่แห่งวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ มีทั้งผลงานละคร ภาพยนตร์ เพลง โฆษณาต่างๆ แทบจะครองจอโทรทัศน์กันเลยทีเดียว ปัจจุบันเธออายุ 37 ปี ยังมีผลงานให้ติดตามกันอยู่บ้าง สัญลักษณ์ยุค 90 ของเธอคือมาพร้อมผมบ็อบสีดำที่เป็นธรรมชาติ คนญี่ปุ่นยกให้เธอเป็น “สาวสวยที่สุดแห่งยุค 90 อันดับ 1 ค่ะ

Ryoko Hirosue ปัจจุบัน

อันดับ 2 Namie Amuro – นามิเอะ อะมุโระ (86 โหวต)

Namie Amuro ในยุค 90

อันดับ 2 เป็นของนักร้องสาว Namie Amuro ที่เพิ่งจะประกาศอำลาวงการบันเทิงในปีหน้า เธอมีผลงานเดบิวท์ตั้งแต่อายุ 14 ปี จนถึงปัจจุบัน แถมสไตล์การแต่งตัวและเมคอัพที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอที่เรียกว่าสไตล์ “Amura” ก็ฮิตจนสาวญี่ปุ่นแต่งตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง ถ้าให้นึกถึงนักร้องสาวใบหน้าเล็ก ขายาว สไตล์การแต่งตัวและบุคลิกที่โดดเด่น คนญี่ปุ่นจะนึกถึงเธอก่อนเสมอค่ะ ตอนนี้ถึงเธอจะอายุ 40 ปีแล้ว แต่ความงามของเธอก็ไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด

Namie Amuro ปัจจุบัน

อันดับ 3 Alisa Mizuki - อลิซ่า มิซุกิ (74 โหวต)

Alisa Mizuki ในยุค 90

ดาราสาว Alisa Mizuki มาในอันดับ 3 เธอเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 4 ขวบ โดยถ่ายพวกโฆษณาและนิตยสารมาก่อน มีเอกลักษณ์ที่มือสวยและขาเรียวงาม ด้วยความสูง 170 เซนติเมตร มีผลงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นดารา นักร้อง และนางแบบ ปัจจุบันเธออายุ 40 ปี แต่ก็ยังมีผลงานเรื่อยๆ ล่าสุดคือแสดงภาพยนตร์เรื่อง “JoJo's Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I” ที่เพิ่งฉายไป คนญี่ปุ่นบอกว่าความสวยของเธอถือเป็นตำนานเลยก็ว่าได้ ถ้านึกถึงสาววัยรุ่นในชุดยูนิฟอร์มนักเรียนญี่ปุ่นในยุค 90 ต้องนึกถึงเธอ

Alisa Mizuki ปัจจุบัน

อันดับ 4 Ayumi Hamasaki – อายูมิ ฮะมะซะกิ (60 โหวต)

Ayumi Hamasaki ในยุค 90

นักร้องสาวสวย Ayumi Hamasaki มาเป็นอันดับ 4 ของโพลนี้ เธอเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ได้รับรางวัลศิลปินญี่ปุ่นที่มีอิทธิพลมากที่สุดของทวีปเอเชียของ MTV ในงาน MTV Asia Awards 2002 อีกด้วย ภาพลักษณ์ของเธอถือว่ามีอิทธิพลต่อการแต่งหน้าแต่งตัวของสาวญี่ปุ่นในยุคหนึ่งเลย โดยเฉพาะการแต่งตาแบบสโมคกี้อายส์ ปัจจุบันเธออายุ 38 ปี และมีปัญหาทางการได้ยิน แต่เธอก็ยังยืนยันว่าจะทำงานเพลงต่อไปเพราะเป็นสิ่งที่เธอรักที่สุด เอาใจช่วยขอให้เธอรักษาตัวเองให้ดีและหายไวๆ นะคะ

Ayumi Hamasaki ปัจจุบัน

อันดับ 4 Ai Kato - ไอ คาโต้ (60 โหวต)

Ai Kato ในยุค 90

คนสุดท้าย (ได้คะแนนโหวตเท่ากับ Ayumi Hamasaki จึงเป็นอันดับ 4 ร่วมกัน) คือนางเอกสาว Ai Kato ที่มีผลงานละครมากมาย ปัจจุบันเธออายุ 34 ปี และยังมีผลงานละครอยู่เรื่อยๆ ค่ะ

Ai Kato ปัจจุบัน

ทุกผลโหวตสวยสมกับเป็น "สาวสวยที่สุดแห่งยุค 90 ของญี่ปุ่น" เลยนะคะ แถมยังคุ้นหน้าคุ้นตาคนไทยกันทุกคนเลยด้วย ปัจจุบันพวกเธอก็ยังคงความงามไม่เสื่อมคลาย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองล้วนๆ เลยค่ะ ว่าแล้วเราก็มาเริ่มดูแลตัวเองกันบ้างดีกว่า

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://ranking.goo.ne.jp/column/4730/ranking/50771/

http://news.livedoor.com/article/detail/13897508/

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK