Haul Japan October 2018 ! เปิดถุงช้อปปิ้งจากญี่ปุ่นฉบับเดือนตุลาคม

ฮัลโหลทุกคนนน Haruna_SP กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ Haul Japan เปิดถุงช้อปปิ้งจากญี่ปุ่นฉบับเดือนตุลาคม 2018 !! ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นอีกฤดูกาลแล้ว จากหน้าร้อนก็กำลังจะกลายเป็นฤดูใบไม้ร่วง นั่นหมายความว่าสินค้าต่างๆ ทั้งขนม เครื่องสำอาง แฟชั่นก็ต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยดังนั้นเรามาอัพเดทกันดีกว่าว่าช่วงนี้มีสินค้าอะไรน่าสนใจบ้าง

 

Dessert Mask

เริ่มที่ชิ้นแรกที่บอกเลยว่าหยิบมาเพราะความหวีดส่วนตัวล้วนๆ เพราะเป็นมาส์กกลิ่น Choco Mint และ Frozen Peach ค่ะทุกคนน แค่ชื่อกลิ่นก็น่าสนใจแล้วนะ เจอความน่ารักของแพคเกจจิ้งเข้าไปเลยต้องหยิบไปจ่ายเงินอย่างช่วยไม่ได้

กลิ่น Choco Mint พอแกะห่อออกมาปุ๊บก็ได้กลิ่นหอมของช็อคโกแลตและกลิ่นหอมอ่อนๆ เย็นๆ ของมิ้นต์ลอยมาแตะจมูกแต่ไกล ตัวนี้เค้าบอกว่าจะช่วยเรื่องคูลดาวน์อุณหภูมิของผิวให้เย็นลง และช่วยเรื่องความกระชับ ประกอบด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากมิ้นต์ โกโก้ และเลม่อน ส่วนกลิ่น Frozen Peach แน่นอนว่าเป็นกลิ่นพีช แต่อันนี้กลิ่นจะเบาบางกว่าช็อคโก้มิ้นต์มาก เป็นกลิ่นหอมหวานๆ อ่อนๆ ตัวนี้มีส่วนผสมของไฮยารูลอนซึ่งจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว แผ่นมาส์กเป็นสีขาว แต่เมื่อวางลงบนหน้ากลับพบว่าแผ่นใหญ่มาก แผ่นมาส์กไม่แนบเรียบไปกับผิวสักเท่าไหร่ ความรู้สึกหลังมาส์กเสร็จพบว่าทั้งสองสูตรช่วยให้ผิวเด้งขึ้นนะ ได้ความชุ่มชื้นเต็มๆ ส่วนเรื่องกลิ่นต้องยอมเขาจริงๆ ใครอยากลองมาส์กกลิ่นแปลกใหม่น่าทานแบบนี้ลองไปหาดูนะ

พิกัดที่เจอ : ร้านดองกี้โฮเต้

ราคา : กลิ่น Choco Mint 150 เยน (ประมาณ 45 บาท)

กลิ่น Frozen Peach 200 เยน (ประมาณ 60 บาท)

 

Choosy Moist Lip Pack

ผลิตภัณฑ์มาส์กปากจากยี่ห้อ ชูซี่ (Choosy) เป็นอะไรที่เราชอบซื้อมาก เพราะชอบความรู้สึกตอนแปะแผ่นมาส์กลงบนริมฝีปากของเราแล้วมันเย็นๆ ดี อีกอย่างนึงที่ชอบคือชอบความคิดสร้างสรรค์ของเขาที่มักออกกลิ่นใหม่ๆ มาเรื่อยๆ อย่างเช่นกลิ่นนี้ที่เราไม่หยิบไม่ได้เลยคือ กลิ่น Mint Chocolate คือแกะห่อออกมาแล้วหอมวัวตายควายล้มมาก มาส์กแล้วเย็นๆ หอมๆ มาส์กไปก็อยากกินปากตัวเองไป หลังมาส์กพบว่าปากนุ่มๆ ดี เราชอบมากๆ แนะนำให้ไปลองเลยค่ะ

พิกัดที่เจอ : ร้านดองกี้โฮเต้

ราคา : 120 เยน (ประมาณ 36 บาท)

 

Rohto C Cube

ต่อมาชิ้นที่เรารีบหยิบมาจ่ายตังโดยเร็วเลยก็คือ ผลิตภัณฑ์ยาหยอดตา ยี่ห้อโรโตะ ที่โด่งดังพอสมควรในเมืองไทย ใครต้องใช้สายตาหนักๆ จ้องคอมพิวเตอร์บ่อยๆ จำต้องมีพกติดกระเป๋าไว้ เพราะมีขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก แถมมีหลายสูตรให้เลือก สูตรที่เราเลือกมาเป็นสูตรสำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ค่ะ แต่ที่พิเศษและทำให้เรารู้สึกว่าไม่ซื้อไม่ได้เลยคือ แพคเกจจิ้งที่เป็นคอลเลกชั่นเซเลอร์มูน ! สูตรนี้จะมีฝาสีชมพูและมีโบว์เซเลอร์มูนแปะอยู่ด้วย คิ้วท์มาก พอหยอดลงที่ตาเราแล้วไม่มีความรู้สึกเย็นวาบเหมือนอีกสูตรที่ฮิตๆ กันนะ แต่สูตรนี้จะเน้นให้ความชุ่มชื้น เวลาใส่คอนแทคเลนส์แล้วตาแห้ง ลองใช้อันนี้ดูรับรองสบายเลย

พิกัดที่เจอ : ร้าน Matsumotokiyoshi

ราคา : 550 เยน (ประมาณ 165 บาท)

 

Miracle Romance Multi Carry Balm

ของชิ้นนี้หยิบมาเพราะแพ้แพคเกจจิ้งอีกแล้วค่ะทุกคน ทำไมน่ะหรือคะ ก็เพราะว่าน้องคนนี้เขาเป็นลิปบาล์มที่เป็นตลับเซเลอร์มูนนั่นเอง ตอนเห็นนี่คือกรีดร้องแรงมาก เพราะมีความคิวท์เวอร์วังอลังการมากจริงๆ แถมตลับที่เราซื้อมายังเป็นคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดเลยด้วย ตัวตลับเล็กนิดเดียวเท่านั้น แต่รายละเอียดทำดีมากจริงๆ ไม่ก๊องแก๊งแตกหักง่ายอย่างแน่นอน เมื่อเปิดฝาลิปออกมาก็พบกับตัวลิปบาล์มสีชมพูนมๆ เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้วจะให้สีชมพูระเรื่อๆ แถมยังให้ความชุ่มชื้นดีอีกด้วยนะ ต้องจัดนะคะสาวๆ

พิกัดที่เจอ : ร้านขายยาทั่วไป

ราคา : 980 เยน (ประมาณ 294 บาท)

 

Hyaluronic Acid

ปีที่แล้วฮิตยังไง ปีนี้ก็ยังฮิตไม่เลิกกับกรดไฮยารูลอน ขวดม่วง ขวัญใจชาวไทยและญี่ปุ่น และตอนนี้เขาได้ทำขวดใหญ่ออกมาแล้วค่ะ ทุกอย่างยังเหมือนขวดม่วงเป๊ะ แต่ขนาดใหญ่ขึ้น และขวดก็เปลี่ยนเป็นสีชมพู ที่เห็นตามทั่วไปเขาจะแพ็คอยู่กับขวดจิ๋วสีม่วงอีกสองขวด ซึ่งเขาบอกว่าคุ้มมากๆ จะเอาไว้หยดลงบนครีมบำรุงผิวก็ได้ เอาไว้บำรุงผมก็ดี แฟนๆ เจ้าขวดม่วงก็อย่าลืมหาไซส์ใหญ่มาตุนเก็บไว้ที่บ้านนะคะ ใช้ได้อีกนานเลยล่ะ

พิกัดที่เจอ : ร้านดองกี้โฮเต้

ราคา : 3,800 เยน (ประมาณ 1,140 บาท)

 

Cable Sweet – Icecream

พักจากเรื่องความสวยความงามมาที่ของใช้กันบ้าง เดี๋ยวนี้ตามร้านค้าที่ญี่ปุ่นเดินไปทางไหนก็จะเห็นเจ้าปลอกหุ้มสายชาร์จรูปตุ๊กตุ่นตุ๊กตาน่ารักๆ เต็มไปหมด มีลายหลากหลายตั้งแต่ลายการ์ตูนแบบผู้ชาย ไปจนถึงลายคิกขุสำหรับหญิงสาว เห็นวางขายกันเยอะขนาดนี้ ทนไม่ไหวจริงๆ เลยต้องซื้อมาลองใช้กันสักหน่อย ของเราเลือกเป็นลายไอศกรีมมา ใช้แล้วอัพความน่ารักขึ้นมาได้เป็นกอง

พิกัดที่เจอ : ร้านดองกี้โฮเต้ (หากใครอยากได้ลายแปลกๆ แนะนำให้ไปสาขาอากิฮาบาระเลยจ้า)

ราคา : 540 เยน (ประมาณ 160 บาท)

 

Jaga Choco

มาที่ขนมกันบ้าง ขนมที่เราเห็นแล้วปิ๊งแล้วรีบหยิบลงตะกร้าในทันก็คือขนมที่มีชื่อว่า จากะ ช้อคโก้ (Jaga Choco : じゃがチョコ) ที่จะเป็นมันฝรั่งทอดเคลือบด้วยช็อคโกแลต เขาทำออกมามีสองรสชาติด้วยกันคือรส Strawberry Milk เป็นไวท์ช็อคโกแลตเคลือบด้วยรสสตรอว์เบอร์รี่ อีกรสคือรส Chocolate เป็นมันฝรั่งรสธรรมดาเคลือบด้วยช็อคโกแลตเข้มข้น แพคเกจจิ้งของเขาก็น่ารักมาก ดึงดูดให้ต้องหยิบมาลองสุดๆ เปิดชิมแล้วก็ไม่ผิดหวังเพราะอร่อยไม่หวานเกินไป แปบเดียวก็เผลอกินหมดกล่องซะแล้ว

พิกัดที่เจอ : ร้านดองกี้โฮเต้

ราคา : 138 เยน (ประมาณ 41 บาท)

จบกันไปแล้วกับเปิดถุงช็อปปิ้งฉบับเดือนตุลาคม 2018 ของเรา จริงๆ แล้วช่วงนี้ก็ใกล้เทศกาลหลายเทศกาลเลย เพราะฉะนั้นก็น่าจะมีของน่าสนใจออกมาอีกเยอะ เพื่อนๆ ลองไปหาดูนะเผื่อจะเจออะไรดีๆ น่าสนใจกลับบ้านมาบ้าง

 

เรื่องและรูป : จากประสบการณ์ตนเอง

FOLLOW US ON
FACEBOOK