กฎ 4 ข้อที่จะทำให้การแต่งตัวโทนสีเดียวกันไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป!

หลายๆ คนที่ชอบแต่งตัวโทนเดียวกันทั้งชุดอาจจะเคยรู้สึกว่าใส่แล้วดูจืดชืด เรียบเกินไป น่าเบื่อ หรือดูเชยไปเลย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำกฎ 4 ข้อสไตล์สาวญี่ปุ่นที่จะทำให้การแต่งตัวโทนสีเดียวกลับมาเฉิดฉายได้อีกครั้ง!

 

กฎข้อที่ 1 : ท่อนบนไม่มีลายต้องใส่คู่กับท่อนล่างแบบมีลาย

กางเกงลายจุด

ในวันที่อยากแต่งตัวโทนสีดำล้วน ให้เลือกท่อนล่างเป็นกางเกงลายจุดก็จะเห็นความแตกต่างได้อย่างทันตา ชุดโทนสีดำก็จะไม่ดูธรรมดาอีกต่อไป

กระโปรงลายเสือดาว

ไอเท็มยอดฮิตอย่างกระโปรงลายเสือดาวตัวนี้เหมาะกับการนำมาแมทช์ชุดโทนสีเบจหรือสีน้ำตาล เพราะจะทำให้ลายเสือดาวดูไม่เด่นจนเกินไป โดยเฉพาะเมื่อนำมาแมทช์กับสีเบจก็จะดูละมุนขึ้น ไม่ใช่สายเปรี้ยวก็ใส่ได้สบายๆ เลย

 

กระโปรงลายดอก

อีกหนึ่งไอเท็มง่ายๆ ที่ควรมีติดบ้านไว้ แค่นำไปแมทช์กับท่อนบนธรรมดาๆ ก็ดูชิคขึ้นมาทันตาเลย อย่างเช่นพอนำมาแมทช์กับท่อนบนสีดำเรียบๆ ก็จะเปลี่ยนความอึมครึมให้ดูวินเทจขึ้นมาได้

 

กางเกงลายสก็อต

กางเกงลายสก็อตสุดอินเทรนด์ตัวนี้แค่หยิบมาใส่ก็ไม่น่าเบื่อแล้ว ใส่คู่กับท่อนบนโทนสีเรียบง่ายก็จะบาลานส์กันพอดีเลย

 

กฎข้อที่ 2 เลือกท่อนล่างให้สีเข้มกว่า

โทนสีเบจ

แค่เลือกสีท่อนล่างให้เข้มกว่าท่อนบนก็ดูเป็นเจ้าแม่แฟชั่นได้ โทนสีเบจที่ถ้าเป็นสีเดียวกันทั้งตัวจะดูจืดชืดจนเกินไปนั้น พอเลือกกางเกงให้สีเข้มขึ้นก็ดูเปลี่ยนไปมากเลย

 

โทนสีม่วง

ท่อนล่างมีพื้นที่มากกว่าท่อนบนทำให้เป็นจุดที่ดูสะดุดตามากกว่า เพราะงั้นการเลือกสีท่อนล่างให้ดี หรือในกรณีนี้ก็คือเลือกสีให้เข้มกว่าท่อนบนจึงเป็นกฎข้อสำคัญ ต่อให้เป็นสีม่วงที่อาจจะใส่ยากสำหรับหลายๆ คน แต่ถ้าทำตามกฎนี้รับรองไม่มีพลาดแน่นอน

 

สีครีมกับสีเหลือง

ท่อนบนสีครีมที่ค่อนไปทางเบจตัวนี้เป็นไอเท็มสารพัดประโยชน์ที่สามารถนำไปใส่คู่กับอะไรก็ได้ แต่ถ้าจะแต่งแบบโทนเดียวก็ลองเลือกท่อนล่างเป็นกระโปรงสีเหลืองกับรองเท้าสีเบจดู แม้ว่าจะไม่มีลายอะไรเลยแต่ก็ดูไม่น่าเบื่อเลยใช่ไหมล่ะ

 

โทนสีอ่อน

โทนสีที่ดูแมทช์ยากที่สุดก็คงไม่พ้นโทนสีอ่อนแบบนี้ แต่ว่าประโยชน์ของมันคือสามารถพรางให้คนใส่ดูหุ่นเพรียวขึ้นได้นะ แนะนำว่าให้ลองเลือกเป็นท่อนบนตัวโคร่งหน่อยกับท่อนล่างแบบเข้ารูปหรือเลกกิ้ง แล้วอย่าลืมกฎที่ว่าท่อนล่างต้องสีเข้มกว่าล่ะ!

 

กฎข้อที่ 3 : เลือกเนื้อผ้าของท่อนบนและล่างให้ต่างกัน

เดนิม x ไหมพรม

ท่อนบนที่เป็นเนื้อผ้านุ่มนิ่มอย่างไหมพรม ขนเฟอร์ หรืออื่นๆ นั้นให้นำมาใส่คู่กับท่อนล่างแบบเดนิม เท่านี้ก็จะได้โทนสีฟ้าที่ไม่น่าเบื่อเลย

 

กระโปรงลูกไม้ x สเวตเตอร์

ไอเท็มที่เผยความเป็นสาวหวานอย่างกระโปรงลูกไม้นั้น ต้องลองมาเจอกับเสื้อสเวตเตอร์แนวห้าวๆ แบบนี้บ้างจะได้ไม่ดูซ้ำๆ เดิมๆ ไอเท็มชิ้นเล็กอื่นๆ ก็ให้เลือกแบบที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป

 

กระโปรงกำมะหยี่ x ไหมพรม

ผ้ากำมะหยี่กับไหมพรมก็เป็นการจับคู่ที่ดีอีกคู่หนึ่ง(สำหรับวันที่อากาศหนาว) เหมาะสำหรับสาวๆ สายหวานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้ดูหุ่นเพรียวขายาวขึ้นด้วยนะ

 

กฎข้อที่ 4 : ใช้ประโยชน์จากผิวหรือเสื้อตัวใน

ไม่ต้องใส่ถุงน่อง

ผิวสวยของเราเองนี่แหละเป็นอาวุธลับที่ดีที่สุดแล้ว ยิ่งการแต่งกายโทนสีดำล้วนแบบนี้ยิ่งช่วยขับผิวให้ดูผ่องขึ้น เดรสตัวยาวที่แหวกช่วงขาตัวนี้แม้จะเป็นสีดำที่อาจดูอึมครึม แต่พอเผยช่วงขาออกมาแบบนี้กลับกลายเป็นว่าดูดีแถมแอบเซ็กซี่ด้วย

 

โชว์ไหล่

การโชว์ไหล่เล็กน้อยแบบนี้ก็ช่วยได้มากเช่นเดียวกัน แม้จะเป็นพื้นที่เล็กๆ แต่ถ้าลองเทียบกับแบบที่ปิดมิดชิดทั้งตัวก็จะสามารถเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเลยนะ

 

เผยให้เห็นเสื้อตัวใน

เพียงแค่ใส่เสื้อตัวในแบบให้โผล่ออกมาด้านล่างเล็กน้อยก็จะทำให้ชุดสีดำล้วนดูแปลกตาขึ้นมาได้ ยิ่งถ้าเลือกท่อนบนแบบตัวหลวมหน่อยกับท่อนล่างแบบเข้ารูปก็จะช่วยให้ดูหุ่นดีขึ้นได้อีกด้วย

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK