แฟนซีรีย์ญี่ปุ่นพลาดไม่ได้ ! สุดยอดนักแสดงที่น่าจับตามองที่สุดในญี่ปุ่นที่คุณต้องตามไปดูผลงานให้ครบ !!

ถึงแม้ว่าการ์ตูนและอนิเมะญี่ปุ่นจะโด่งดังไปทั่วโลกมานานหลายปี แต่โลกภาพยนตร์และซีรีย์ญี่ปุ่นกลับยังไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะไม่ได้รับการโปรโมทมากนักในต่างประเทศ แม้ว่าญี่ปุ่นจะมีนักแสดงที่ดีและมีชื่อเสียงมากในประเทศของพวกเขา แต่หากให้คุณพูดถึงนักแสดงชาวญี่ปุ่น อาจจะคิดออกแค่ วาตานาเบะ เคน เท่านั้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมวันนี้เราจึงอยากจะแนะนำ สุดยอดนักแสดงที่น่าจับตามองที่สุดในญี่ปุ่น ที่คุณต้องตามไปดูผลงานให้ครบ !!

 

ฮารุมะ มิอุระ (Haruma Miura)

แม้ว่า ฮารุมะ มิอุระ จะมีผลงานทางหน้าจอเพียงไม่กี่ปี แต่เขาก็คือหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่โด่งดังที่สุด เขาเกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน 1990 และเดบิวต์ตั้งแต่วัยเด็กตอนอายุ 7 ขวบ แต่ฮารุมะก็ไม่ทิ้งการเรียนและยังคงศึกษาต่อพร้อม ๆ กับทำงานในวงการไปด้วย ต่อมาเขาได้เซ็นสัญญากับหนึ่งในเอเจนซี่ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นคือ Amuse และสร้างละครหลายเรื่องที่ทำให้ฮารุมะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกคือการเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Koizora (Sky Of Love รักเรานิรันดร) ในปี 2007 หลังจากนั้นก็มีผลงานเรื่อย ๆ มา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่โดนใจแฟน ๆ อนิเมะเลยก็คือ บทบาทของตัวละคร Eren Jaeger ใน Live Action สุดยิ่งใหญ่ Attack on Titan ที่ฉายในปี 2019 นั่นเอง

 

ทาเครุ ซาโต้ (Takeru Sato)

ทาเครุ ซาโต้ อยู่เอเจนซี่ Amuse ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับ ฮารุมะ มิอุระ แถมพวกเขายังสนิทสนมกันสุด ๆ อีกด้วย ทาเครุ เกิดในปี 1989 และเดบิวต์ครั้งแรกในปี 2006 ทาเครุเป็นหนึ่งในนักแสดงนำในซีรีย์เรื่อง Bloody Monday ซึ่งฮารุมะก็ร่วมแสดงเช่นเดียวกัน  อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาเขามักจะถูกกลบรัศมีโดยนักแสดงคนอื่นที่โด่งดังกว่าเขา แต่ผลงานที่ทำให้เขาได้รับความสนใจและโด่งดังขึ้นมาอย่างรวดเร็วคือ การรับบทเป็น เคนชิน ฮิมุระ ใน Live Action ของการ์ตูนที่เป็นตำนานอย่าง Ruroni Kenshin

 

โทโมฮิสะ ยามาชิตะ (Tomohisa Yamashita)

โทโมฮิสะ ยามาชิตะ หรือที่คนไทยรู้จักดีกันในชื่อ ยามะพี เป็นนักแสดงและนักร้องของค่าย Johnny’s Entertainment ถึงแม้เขาจะเป็นไอดอลชายชาวญี่ปุ่น แต่ด้านผลงานการแสดง เขาก็นับได้ว่าเป็นนักแสดงแนวหน้าเช่นเดียวกัน และเมื่อไม่นานมานี้ยามะพีได้มีโอกาสแสดงนำในในซีรีย์ต่างประเทศซึ่งต้องถ่ายทำทั้งในสเปนและไอร์แลนด์ถึง 3 เดือน ซีรีย์เรื่องนี้สร้างโดยทีมงานและผู้ผลิตชุดเดียวกันกับซีรีย์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง “House of Paper” แม้ยามะพีเป็นที่นิยมในประเทศอื่น ๆ แต่ส่วนใหญ่ก็เฉพาะในหมู่ผู้ที่รัก J-Pop และวัฒนธรรมป๊อปญี่ปุ่นเท่านั้น แต่แน่นอนว่าหากซีรีย์เรื่องนี้เปิดตัวแล้ว จะสามารถเพิ่มชื่อเสียงยามะพีให้โด่งดังในระดับนานาชาติมากขึ้นไปอีก

 

เรียวสุเกะ ยามาดะ (Ryosuke Yamada)

เรียวสุเกะ ยามาดะ เกิดในปี 1993 สังกัดอยู่ค่าย Johnny และเป็นสมาชิกของบอยแบนด์ชื่อดัง Hey! Say! JUMP แต่ในครั้งนี้ เราจะพูดถึงเขาในฐานะนักแสดง ซึ่งความสามารถในการแสดงและการเต้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดแข็งของเขา และอาจเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า เมื่อเทียบกับสมาชิกคนอื่น ๆ ในกลุ่ม เขามีงานด้านการแสดงมากที่สุด ยามาดะเปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 เรื่อง Rantei Gakuen และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานด้านซีรีย์และภาพยนตร์ในบทบาทที่แตกต่างกันออกไป หนึ่งในบทบาทที่รู้จักกันดีที่สุดของเขาคือ Edward Elric ในการ Live Action ของอนิเมะซีรีย์ Fullmetal Alchemist ที่ผลิตโดย Netflix

https://youtu.be/9NRt4keIZZk

 

โซตะ ฟุคุชิ (Sota Fukushi)

โซตะ ฟุคุชิ เป็นหนึ่งในนักแสดงรุ่นใหม่ทางหน้าจอโทรทัศน์ญี่ปุ่น เขาเกิดในปี 1993 และสังกัดในเอเจนซี่ Ken-On โซตะเดบิวต์ครั้งแรกทั้งในซีรีย์และภาพยนตร์ในปี 2011 ในเวลาเพียง 9 ปี เขามีแสดงภาพยนตร์และซีรีย์มากมายในบทละครที่หลากหลายเป็นอย่างมาก หนึ่งในภาพยนตร์ยอดนิยมของเขาคือเรื่อง Strobe Edge ซึ่งมีสร้างมาจากการ์ตูนโชโจที่มีชื่อเดียวกัน

 

ชุน โอกุริ (Shun Oguri)

ชุน โอกุริ คือหนึ่งในนักแสดงที่มีชื่อเสียงสุด ๆ ในญี่ปุ่นมานานหลายปี และในทุกวันนี้ก็ยังมีชื่อเขาในอันดับต้น ๆ ชุนเกิดในปี 1982 และเริ่มอาชีพนักแสดงในโรงละครตั้งแต่อายุ 11 ปี และเมื่อเขาอายุ 13 ปีก็มีผลงานทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรก แต่มาโด่งดังจริง ๆ ในปี 1998 และซีรีย์ที่ทำให้เขาโด่งดังสุดคือบท ฮานาซาว่า รุย ในซีรีย์ Hana Yori Dango หรือรักใส ๆ หัวใจสี่ดวงเวอร์ชั่นญี่ปุ่น Hana Yori Dango เป็นหนึ่งในซีรีย์ที่โด่งดังที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น และบทบาทของ ฮานาซาว่า รุย ก็เป็นที่รักของแฟน ๆ หลังจากนั้นชุนก็ตัดสินใจพลิกบทบาทที่แตกต่างกันออกไป เพื่อไม่ให้แฟน ๆ ติดภาพจำในลุคตัวละครแบบเจ้าชาย

 

เคนอิจิ มัตสึยามะ (Kenichi Matsuyama)

บางคนแม้ไม่รู้จักก็อาจจะคุ้น ๆ หน้า เคนอิจิ มัตสึยามะ เพราะเขาเล่นเป็นตัวเอกในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Norwegian Wood ของ ฮารุกิ มุราคามิ อีกทั้งยังได้รับรางวัล 2010 Nikon Sports Film Award สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากการแสดงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับใครที่เป็นแฟนการ์ตูนและอนิเมะต้องเคยเห็นเขามาก่อนอย่างแน่นอน เพราะเคนอิจิได้สวมบทบาทเป็น L ใน Death Note ได้อย่างทรงพลังและมีเสน่ห์สุด ๆ

 

ฮิโระ มิซึชิม่า (Hiro Mizushima)

ฮิโระ มิซึชิม่า อาจไม่ได้มีผลงานมากนักในปัจจุบัน เพราะในช่วงที่เขากำลังรุ่งโรจน์ในวงการบันเทิง เขาได้ตัดสินใจหยุดพักงานแสดงเพื่อดูแลภรรยาและลูกสาว ฮิโระเกิดที่โตเกียวในปี 1984 แต่เติบโตที่สวิตเซอร์แลนด์ตั้งแต่อายุ 6 - 12 ปี ดังนั้นเขาจึงสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ฮิโระมีผลงานการแสดงครั้งแรกของในปี 2004 และในปี 2009 เขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์และซีรีย์หลายเรื่องที่ส่งผลให้เขาโด่งดังเป็นอย่างมาก ต่อมาเขาได้แต่งงานกับนักร้องชาวญี่ปุ่น อายากะ และออกจากบริษัทต้นสังกัดในปี 2010 นอกเหนือจากการดูแลครอบครัวของเขาแล้ว ฮิโระยังต้องการเริ่มต้นอาชีพนักเขียนโดยใช้ชื่อจริงของเขา ไซโต้ โทโมฮิโระ  เร็ว ๆ นี้ เขาก็เพิ่งจะเปิดช่อง YouTube สอนทำอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมแบบโฮมเมดอีกด้วย

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK