6 วิธีทำให้งีบใน 10 นาทีที่กำลังฮอตในหมู่โซเชียลญี่ปุ่น คว้ายอดไลค์ไปกว่า 3 แสนครั้ง

การนอนหลับสนิท คือ การพักผ่อนที่ดีที่สุด ดังนั้นใครที่หัวถึงหมอนปุ๊ปแล้วหลับปุ๊ยถือว่าเป็นคนที่โชคดีมาก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะหลับได้ในทันที เพราะกว่าจะข่มตาหลับ ก็เลยเวลาที่ควรจะนอนไปหลายชั่วโมง  แม้บางคนจะนอนหลับได้เร็วแถมนอนได้หลายชั่วโมงติดกัน แต่พอตื่นขึ้นมาก็ยังรู้สึกไม่สดใสอยู่ดี  ดังนั้นคุณภาพการนอนหลับก็สำคัญเช่นเดียวกัน แถมการนอนไม่พอยังเสี่ยงต่อโรคต่างๆ มากมาย อาทิ โรคหัวใจขาดเลือดหรือโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดเมื่ออายุมากขึ้น   เบาหวาน โรคอ้วน และระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง แต่เมื่อไม่นานมานี้นักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า  @onoderasan001 แนะนำวิธีการนอนหลับให้สนิท 6 ขั้นตอนโดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น และวิธีนี้คว้ายอดไลค์ได้มากถึง 315,000 ครั้ง ตามไปดูกันเถอะว่ามีวิธีการอะไรที่น่าสนใจแล้วสามารถมาประยุกต์ใช้กับตัวเองได้บ้าง

 

โดยเขาแชร์วิธีการต่างๆ ดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1: นั่งขัดสมาธิบนที่นอน เพื่อไม่ให้ร่างกายเคลื่อนไหวไปมา
ขั้นตอนที่ 2: หลับตาและหายใจช้าๆ หายใจเข้าและหายใจออกด้วยจังหวะเดียวกับที่คุณนอนหลับ

ขั้นตอนที่ 3 : อย่าคิดอะไรให้ฟุ้งซ่าน ทำจิตให้ว่าง อย่างไรก็ตาม Onodera-san บอกว่ามันเป็นเรื่องยากที่จิตใจมนุษย์จะยังคงนิ่งได้อยู่เกือบทุกนาที เขาแนะนำว่าอย่างน้อยภายใน 20 วินาทีจิตจะเริ่มคิดเรื่องต่าง ๆ ไปเอง ดังนั้นให้คิดถึงตัวละครอะไรก็ได้หรือสิ่งที่เรียบง่าย
ขั้นตอนที่ 4 : ไม่ว่าภาพใดๆ จะปรากฎขึ้นมาในใจให้มองดูต่อไป แต่ไม่ต้องสนใจ

 

ขั้นตอนที่ 5 : เมื่อถึงจุดหนึ่งคุณจะคิดว่า “งีบหลับไปหรือยัง” จากนั้นค่อยให้เอนตัวลงนอนอย่างช้า ๆ

ขั้นตอนที่ 6 : ขณะนอนบนที่นอน ให้ทำซ้ำตั้งแต่ต้นขั้นตอนที่ 1-5  ก็จะหลับไปเองโดยไม่รู้ตัว

เคล็ดลับคือการผ่อนคลายจิตใจและปล่อยให้จิตทำงานอย่างอัตโนมัติ เคล็ดลับทั้งหมดนี้เจ้าตัวบอกว่าเคยลองทำกับตัวเองมาแล้วได้ผลดี แต่อาจจะไม่ใช่กับทุกคนก็ได้ อย่างไรก็ตาม ชาวโซเชียลญี่ปุ่นหลายคนลองทำตามแล้วพบว่าได้ผลดี จึงเกิดการแชร์อย่างต่อเนื่องและกดไลค์ในสังคมออนไลน์กันพอสมควรเลยล่ะ

แหล่งที่มาข้อมูล : soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK