ใส่ “สีดำ” อย่างไรให้ดูไม่หนัก และอึมครึมเกินไปในหน้าร้อนนี้

สีดำเป็นสีที่ใส่ได้ตลอดทั้งปี และคงเป็นสีโปรดของใครหลายๆ คน เพราะมันใส่ง้าย..ง่าย.. แต่ว่าในฤดูร้อนอันสดใสนี้บางทีก็เกิดความรู้สึกอึดอัดที่จะใส่สีดำ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการแมทช์เสื้อผ้าสีดำให้ไม่ดูอึมครึมเพื่อให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้กันค่ะ!

 

1. เลือกเนื้อผ้าแบบโปร่งแสง

เนื้อผ้าโปร่งแสงอย่างเช่นผ้าลูกไม้นี้ ต่อให้เป็นสีดำก็ไม่รู้สึกอัดอัดเลย ลุคนี้เป็นลุคโมโนโทนสีขาว-ดำสุดฮิตที่ใส่สามารถตามได้ง่ายๆ เลือกท่อนบนเป็นผ้าลูกไม้ใส่คู่กับกระโปรงลายจุดเล็กๆ เท่านี้ก็ดูดีอินเทรนด์สุดๆ ไปเลย

 

2. เพิ่มความสดใสด้วย Vitamin color

ลุคนี้เพียงแค่นำไอเท็มที่เป็น Vitamin color หรือไอเท็มสีสันสดใสมาแมทช์กับไอเท็มสีดำที่มีอยู่ก็เป็นอันเสร็จสิ้น เท่านี้ก็ดูสดใสขึ้นมาทันตา สีส้มที่ปกติแล้วอาจจะใส่ยาก แต่ก็ไม่มีปัญหาเมื่อมาใส่คู่กับสีดำ เลือกแบบ over size จะช่วยพรางหุ่นได้อีกด้วย

 

3. เพิ่มความ sporty เข้าไป

เลือกกระโปรงสีดำที่มีแถบเส้นด้านข้าง หรือจะเลือกเป็นรองเท้าผ้าใบก็ได้ เพียงแค่เลือกไอเท็มแนวสปอร์ตก็ช่วยให้สีดำดูเบาขึ้น แถมยังอินเทรนด์มากเลยด้วย เผยให้เห็นข้อเท้าสักหน่อยก็จะดูเป็นสาวน้อยน่ารักขึ้นอีก

 

4. ลุคลำลองสบายๆ

ลุคเก๋ๆ อย่างเสื้อแขนกุด หรือสายเดี่ยวกับกระโปรงพลีทสีดำที่บางคนอาจจะบอกว่าแค่นี้ก็พอแล้ว แต่ถ้าลองเพิ่มเสื้อเชิ้ตคลุมด้านนอกอีกสักตัว และเลือกเป็นรองเท้าผ้าใบก็จะได้สไตล์ mix coordination ช่วยให้สีดำที่ใส่อยู่ดูสบายตาขึ้นได้เลย แถมลุคนี้ยังดูหลวมๆ สบายๆ ไม่อึดอัดด้วยนะ

 

5. เพิ่มลูกเล่นด้วยถุงเท้า

ชุดเดรสเก๋ๆ แบบนี้ก็ต้องเลือกรองเท้ากับกระเป๋าเก๋ๆ ให้เข้ากับชุด แต่สำหรับถุงเท้าลองเลือกแบบมีลูกเล่น เช่นลายจุดน่ารักๆ ดูซุกซน แต่ไม่ทำให้ความเก๋ลดลงเลย เท่านี้ชุดโทนสีดำทั้งตัวก็ไม่ดูอึมครึมเกินไปแล้วล่ะ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : mdpr.jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK