เทรนด์กระเป๋าเก๋จากฤดูใบไม้ร่วงสู่ฤดูหนาวแดนอาทิตย์อุทัย

จากฤดูใบไม้ร่วงล่วงเลยมาสู่ฤดูหนาว ลมเย็นเข้ามาทักทายแล้ว ถึงเวลาที่เทรนด์แฟชั่นจะเริ่มหมุนเวียนมาให้อัพเดทกันอีกครั้ง วันนี้เราก็หยิบเอาเทรนด์กระเป๋าประจำซีซั่นจากฝั่งญี่ปุ่นมาให้ได้อัพเดทกันเช่นเคย แต่ถึงแม้จะเป็นไอเทมประจำฤดูหนาว เราก็รับรองว่าสาวไทยก็หยิบใช้ตามเทรนด์ได้ไม่แพ้ใครแน่นอน ว่าแล้วอย่ารอช้ามาวิ่งตามเทรนด์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

กระเป๋าทรงถัง

Bucket Bag

กระเป๋าทรงแรกนี้ถือว่าเป็นกระเป๋าทรงฮิตมาตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงปลายปีกันเลย เป็นกระเป๋าหนังที่ดีไซน์ออกมาให้คล้ายรูปทรงของถัง มีทั้งแบบสายยาวให้สะพายข้าง แต่ส่วนใหญ่จะนิยมทำหูกระเป๋าสั้นให้ถือกันด้วย ทำให้เวลาใช้นั้นคล้ายกับกำลังหิ้วถังใบเล็กๆ อยู่ ดูน่ารักอ่อนวัยแม้จะเป็นกระเป๋าหนังแบบผู้ใหญ่ก็ตาม และด้วยรูปทรงที่ดูแปลกตานี้เองก็ทำให้เป็นที่นิยมมาตลอดปี

pinterest : style-cruise.jp

pinterest : item.rakuten.co.jp

pinterest : zozo.jp

pinterest : andgirl.jp

pinterest : item.rakuten.co.jp

pinterest : editorial.plst.co.jp

กระเป๋าสะพายข้างครึ่งวงกลม

Half Round Crossbody Bag

กระเป๋าทรงครึ่งวงกลมนี้กลับมาฮิตกันอีกครั้งแล้ว หลังจากช่วงที่ผ่านมาได้เห็นเหล่านางแบบเริ่มกลับมาหยิบใช้จนเริ่มเป็นกระแสในหมู่สาวๆ กระเป๋าหนังสายยาวสะพายข้างทรงเรียบง่ายที่ดูโก้ และคงความสุภาพไว้ ทำให้นอกจากสะพายไปเที่ยวแล้วยังเหมาะกับลุคทำงานสุดๆ โดยสีที่มาพร้อมกับกระเป๋าทรงนี้คงหนีไม่พ้นสีน้ำตาลคาราเมลสุดคลาสสิคนั่นเอง

pinterest : iqon.jp

pinterest : andgirl.jp

pinterest : iqon.jp

pinterest : withonline.jp

pinterest : withonline.jp

pinterest : wear.jp

กระเป๋าสีเมทัลลิค

Metallic Bag

  กระเป๋าสีเมทัลลิคเป็นตัวเลือกสำหรับคนฮอตๆ ในซีซั่นนี้ เพราะโทนสีเมทัลลิคที่กำลังบูมนั้น ทำให้หลายแบรนด์ออกไอเทมสีเมทัลลิคดีไซน์ต่างๆออกมาวางขาย  รวมถึงกระเป๋าเช่นกัน มีการดีไซน์รูปทรงและเฉดสีออกมามากขึ้น โดยนอกจากสีเงิน และสีทองที่ยืนพื้นไว้ ยังมีสีอื่นๆที่ใช้วัสดุเหลือบเงาให้ได้เลือกใช้ในชีวิตประจำวันได้ง่ายกว่าเก่า และเข้าถึงสาวๆได้ในวงกว้างขึ้น ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปแต่ก็ยังคงโดดเด่นยามสะท้อนสู้แสงแดด

pinterest : wear.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : shop.brunellocucinelli.com

pinterest : with.woman.excite.co.jp

pinterest : staffsnap.jp

pinterest : jp.iamyuri.com

กระเป๋าหนังแต่งพู่แนวเรโทร

Retro Tassel Leather Bag

ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงมานั้นต้องบอกเลยว่าแฟชั่นแนวเรโทร และยุค 70’s นั้นเป็นกระแสกันมากจริงๆ โดยถ้าให้พูดถึงกระเป๋าที่มีกลิ่นอายของความเรโทรนี้ ขอแนะนำกระเป๋าหนังแต่งพู่ ไม่ว่าจะแต่งพู่รอบใบให้สไตล์คาวบอยหน่อยๆ หรือจะเป็นกระเป๋าวินเทจ (Vintage) เรียบๆ ประดับพู่เล็กน้อยให้ได้อารมณ์ของความเป็นโบฮีเมียน (Bohemian) เล็กๆ ก็ถือว่าถูกใจสาวๆ ญี่ปุ่นเขาทั้งสองแบบเลยทีเดียว

pinterest : style-cruise.jp

pinterest : locari.jp

pinterest : ponte.jpn.com

pinterest : wear.jp

pinterest : dot-st.com

pinterest : iqon.jp

กระเป๋าขนเฟอร์

Fur Bag

และกระเป๋าที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงหน้าหนาวทุกปี ก็คือกระเป๋าขนเฟอร์หลากสีหลายสไตล์ที่ออกวางขายให้ได้เลือกซื้อกันแทบทุกแบรนด์ ก็ขนเฟอร์นุ่มๆ ฟูฟ่องแบบนี้มันเข้ากับลมหนาวอย่างสุดๆ ทั้งแบบเฟอร์สั้นดูน่ารัก หรือเฟอร์ยาวให้ลุคเก๋ๆ ก็เลือกได้ตามสไตล์ของแต่ละคนเลย

pinterest : 4meee.com

pinterest : iqon.jp

pinterest : sp.elle.co.jp

pinterest : vivi.tv

pinterest : iqon.jp

pinterest : wear.jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK