Produce48 ตอนที่ 6 : เพลิงร้อนรว้ายๆ (Shiroma Miru)

ตอนนี้ขอเปิดตอนด้วยการประกาศเรื่อง reset คะแนนใหม่ทั้งหมด โดยผู้แข่งขันทุกคนจะเริ่มจากศูนย์อีกครั้งก่อนเข้าสู่รอบการคัดออกครั้งที่ 2 ในรอบPosition นี้ แบ่งเป็น Vocal&Rap และ Dance ในรอบนี้ยังมีคะแนนพิเศษ โดย อันดับ 1 ของแต่ละทีมได้คะแนนพิเศษ 5000 คะแนน และ อันดับ 1 ของแต่ละตำแหน่ง (vocal, dance) จะได้คะแนนพิเศษ 100,000 คะแนน!! และ แน่นอนเราต้องพูดถึงสาวที่ดึงดูดเหล่าโปรดิวซ์แห่งชาติในตอนนี้คงหนีไม่พ้น สาวคันไซ ชิโรมะ มิรุ (Shiroma Miru) หรือ มิรุรุน จาก NMB48 ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนได้ไปรู้จักความเป็นมาคร่าวๆของสาวพราวเสน่ห์คนนี้กัน

สาวคันไซ ชิโรมะ มิรุ (Shiroma Miru) หรือ มิรุรุน จาก NMB48 เข้าเป็นสมาชิกรุ่นที่ 1 ของ NMB48 ในปี 2010 ก่อนโปรโมทเข้า Team N ในปี 2011 เป็นสมาชิกTeam N รุ่นแรก ก่อนย้ายมา Team M จนถึงปัจจุบัน และยังเคยควบทีมกับวงรุ่นพี่ AKB48 Team A อีกด้วย มิรุยังเป็นท็อปเมมเบอร์ของ NMB48 และเคยเป็นเซนเตอร์เพลง Rashikunai (คู่กับยากุระ ฟูโกะ) นอกจากนั้นยังมีผลงานเซนเตอร์เพลง Warota People และยังเคยติดอันดับการเลือกตั้งสูงสุดถึงอันดับที่ 12 ในการเลือกตั้งครั้งที่ 9

ก่อนจะมาเป็นท็อปเมมเบอร์ของ NMB48 และก่อนที่จะมาเข้าร่วมรายการ Produce48 ในครั้งนี้ได้ สาวมิรุต้องเสียน้ำตาไปไม่น้อย เดิมทีมิรุรุนอาจไม่ใช่เมมเบอร์ที่โด่งดังตั้งแต่แรก เธอเป็นสมาชิกที่ค่อยๆ สะสมความนิยมขึ้นมาด้วยตนเองทีละก้าวจากการแสดงเธียเตอร์และในงานจับมือ มิรุรุนถูกนับว่าเป็นเมมเบอร์นักตกในตำนานในงานจับมือต่างๆ กว่าจะมีชื่อเสียงเช่นทุกวันนี้ เธอใช้เวลาสั่งสบประสบการณ์และล่าเหยื่อมาแล้วกว่า 4 ปี สิ่งที่ทำให้เธอมายืนยังจุดนี้ได้ คือ ความน่ารักสดใส ทักษะวาไรตี้ชั้นยอด บวกกับเทคนิคในการตกเหล่าแฟนคลับแบบเฉพาะตัวที่หาตัวจับได้ยาก  ดูเผินๆ แล้วแม้มิรุจะมีภาพลักษณ์สุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่ พูดน้อย แต่ถ้าหากได้รองรู้จัก รับรองว่าจะต้องกลับไปคิดใหม่อย่างแน่นอน หน้าไม่ฮาแต่ใจชวนชื่นมาก ขอบอก หยิบจับอะไรก็เป็นมุขเป็นขำได้ตลอด เรียกได้ว่าเกิดมาพร้อมคุณสมบัติครบเครื่องจัดเต็มตั้งแต่ภายนอกยันภายใน ขาดก็แต่พื้นที่ที่จะคอยสนับสนุนให้ศักยภาพของตัวเธอได้แสดงออกมาอย่างเต็มที่ดังในรายการ Produce48 นี้เอง

คลิปรอบออดิชั่นของมิรุ

ต้องยอมรับว่าการตัดต่อรว้ายๆ ของ Mnet เป็นยาพิษจอมฉกาจที่เป็นตัวสกัดกั้นทำให้มิรุรุนแทบไม่ได้มีแอร์ไทม์เป็นของตัวเองในรายการเลยสักEP  จริงอยู่ที่ว่าใครๆ ต่างก็มักให้ความสนใจกับคนที่มีหน้ามีตาจากการเลือกตั้งเป็นหลัก และแน่นอนว่ามิรุรุนยังไม่เป็นที่กล่าวถึงมากเท่าสมาชิกคนอื่นท่ามกลางแฟนเพลงเกาหลีหากวัดกันจากตัวเลขนั้นๆ แต่นี่คือ Produce48 เวทีแห่งการแข่งขัน แอร์ไทม์ช่วงเวลาอื่นล้วนแล้วแต่ตัดต่อได้ แต่การแสดงบนเวทีคือตัวพิสูจน์ว่าอะไรคือของแท้ของปลอม และแน่นอนว่าความสามารถของมิรุรุนผู้เพียบพร้อมไปเสียทุกด้านได้ถูกถ่ายทอดไปยังสายตาของเหล่าโปรดิวซ์แห่งชาติเป็นที่เรียบร้อย มิรุรุนกลายเป็นขวัญใจชาวเกาหลีภายในชั่วค่ำคืนเมื่อเธอได้แสดงศักยภาพผ่านเวทีอันร้านผ่าวได้ออกมาอย่างน่าชื่นชม เรียกว่าไร้ที่ติยังน้อยไปสำหรับชิโรมะ มิรุ และแน่นอนว่าเวทีการแข่งขัน Produce48 ไม่ใช่พื้นที่แรกที่ช่วยเบิกทางให้ทักษะภายในตัวของเธอปรากฏ มิรุรุนยังมีความสามารถที่หาตัวจับได้ยากอีกหลายประการที่เราอาจยังไม่เคยเห็น เช่นเดียวกันกับการแสดงโชว์โซโล่เพลงเดี่ยวหรือดับเบิ้ลเซ็นเตอร์ในรายการที่ญี่ปุ่นต่างๆ มิรุอาจไม่ใช่เมมเบอร์ที่มีทักษะร้องเพลงยอดเยี่ยมแต่เดิมที แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงชีวิตในการเป็นไอดอลของเธอทำให้พัฒนาการต่างๆ ของเธอก้าวกระโดด เติบโตขึ้นไปในทิศทางที่ดี และยอดเยี่ยม ปัจจุบันมิรุรุนแทบไม่มีข้อเสียอะไรให้ติติงในฐานะไอดอล

ล่าสุดการแสดงในเพลง SIDE TO SIDE ของ ARIANA GRANDE ใน Produce48 ที่มิรุรุนได้ขึ้นแสดงนับเป็นบันไดอีกหนึ่งขั้นที่ทำให้แฟนคลับชาวเกาหลีมองเห็นความสามารถและตัวตนของเธอที่ถูกรายการกลืนจนแทบจางหายมาโดยตลอดระยะเวลาของการดำเนินรายการ Produce48 เวทีที่ลุกเป็นไฟทำเอาถูกแซวว่าสาวโอซาก้ามาทีไรเป็นต้องเดือดทุกที เพราะเมื่อคราวก่อน ซาเอะปี้หรือมุราเสะ ซาเอะ (Murase Sae) จาก NMB48 Team BII เพื่อนร่วมวงของมิรุรุนก็ถูกกล่าวถึงในนามผู้สาวขาเฟียสกันไปแล้ว คราวนี้ถึงตามิรุออกโรง เวทีการแสดงที่มีมิรุเป็นเวทีสุดเร่าร้อนที่รวมตัวท็อป Produce48 เอาไว้ แค่เห็นหน้าสมาชิกร่วมทีมจากเกาหลีอย่างกาอึน (อดีตสมาชิก After School) เข้าไปก็แทบถูกแผดเผาเพราะเขาคนนี้ได้รับฉายาพี่ไมโครเวฟไปครองอย่างใสๆ แม้จะได้จากการเป็นพี่ใหญ่แสนอบอุ่นก็ตาม แต่ไม่ว่าจะความหมายใดไมโครเวฟและสมาชิกในทีมต่างก็พร้อมจะเบิร์นเวทีทุกเมื่อ  เพราะมีคนมาจุดชนวนให้แก่เชื้อเพลิงที่อิมพอร์ตจากโอซาก้ายิ่งทำให้ทวีความรุนแรงของโชว์ที่จัดว่าอาจจะเด็ด เป็นเผ็ดมากกว่าเดิมหลายร้อยเท่า ไม่ผิดหวังเมื่อเห็นสมาชิกในทีมและไม่ผิดหวังเมื่อดูโชว์จบ ทำเอาเรียกรถดับเพลิงกันแทบไม่ทัน ชิโรมะ มิรุ สุดยอดเชื้อเพลงชั้นเยี่ยมจากโอซาก้าที่พร้อมแผดเผาทุกสเตจเมื่อออกลีลา ทำเอาเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลไม่น้อย ประชากรค่อนประเทศแทบคลานเข่าไปขอชีวิต CPR กันแทบไม่ทันเลยทีเดียว การแสดงจะเป็นยังไงลองมาดูกัน

ต้องยอมรับว่าเทปนี้มิรุสามารถแย่งซีนจากเมมเบอร์เกาหลีได้อย่างแยบยลด้วยทักษะเฉพาะตัวล้วนๆ จึงทำให้เธอคว้าหัวใจชาวโปรดิวซ์แห่งชาติไปได้อย่างขาดลอยกับอันดับที่ 1 ที่แซงเมมเบอร์ชาวเกาหลีไปอย่างไร้เทียมทาน แม้นี่จะไม่ใช่การปรากฏตัวบนเวทีการแสดง Produce48 ครั้งแรกของมิรุรุน เธอเคยปรากฏตัวในโชว์เพลง Very Very Very สไตล์สาวน้อยน่ารักมาแล้ว พร้อมกับฮี่จังและอันยูจินสุดยอดขวัญใจเหล่าโปรดิวซ์แห่งชาติ แต่กลับถูกพูดถึงเพียงแค่น้อยนิด อาจเป็นเพราะแนวเพลงที่น่ารักทำให้ออร่าไปตกอยู่ที่เมมเบอร์สดใสๆ กันเสียหมดหมด ถือว่าถูกเวลาแต่ผิดที่ไปนิดแต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะเธอได้มาแก้ตัวใหม่ในโชว์ล่าสุดที่ได้โชว์เพลงที่ตรงกับคาแร็คเตอร์ของเธออย่างตรงเผง สุดท้ายจบด้วยการคว้าใจมวลมหาประชาชนไปอย่างไร้ข้อกังขาใด

แต่ถึงอย่างนั้นก็จะชะล่าใจไปไม่ได้ นี่เป็นเพียงบันไดอีกหนึ่งขั้นเท่านั้น ยังมีบทพิสูจน์อีกหลายด่านที่ยังรอมิรุและเหล่าสมาชิก Produce48 อยู่ข้างหน้า บทพิสูจน์เหล่านั้นจะเป็นอุปสรรคหรือโอกาส หรือจะเป็นทั้งสองอย่างให้พวกเธอ ต้องติดตามรอดูกันต่อไปกันค่ะ

แหล่งที่มารูปภาพ : Twitter Produce48

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS