เปลี่ยนลุคเป็นสาวเรียบร้อยแต่สดใสด้วยเสื้อเชิ้ตลายทาง

จะมีสักกี่ไอเท็มเชียวที่จะสามารถใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ในวันหยุดก็ดี แถมยังใส่ได้ตลอดทั้งปีทุกฤดูกาลอีกต่างหาก ถ้าคุณกำลังมองหาไอเท็มเช่นนั้นต้องไม่พลาด “เสื้อเชิ้ตลายทาง” ที่แค่เปลี่ยนวิธีแมทช์ก็จะช่วยให้คุณดูดีได้ในหลายลุคเลยทีเดียว

 

สไตล์สาวออฟฟิศ

ในวันที่ต้องเจรจาธุรกิจสำคัญ ความภูมิฐานดูน่าเชื่อถือนั้นสำคัญกว่าความน่ารัก เพราะฉะนั้นก็ถึงเวลาที่เสื้อเชิ้ตลายทางจะได้ออกโรงแล้ว เลือกเป็นเสื้อเชิ้ตสีฟ้าจะทำให้มี first impression ที่ดีต่อผู้อาวุโสกว่าด้วย ท่อนล่างเป็นกระโปรงเข้ารูปและถุงน่องสีดำจะทำให้ดูเรียบร้อยสบายตา

หากวันไหนเป็นวันทำงานสบาย ๆ ไม่เป็นทางการมากก็ลองเพิ่มสีสันด้วยไอเท็มชิ้นเล็กดู อย่างเช่นลุคนี้ที่เป็นโทนสีเบจทั้งตัว พอเลือกกระเป๋าถือที่มีโทนสีแตกต่างออกไปก็ดูโดดเด่นขึ้นมาเลย

 

สไตล์ผู้ใหญ่ในวันหยุด

ลุคโมโนโทนง่าย ๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตลายทางสีขาวดำ ถึงจะใส่ให้ดูหลวม ๆ แต่ก็ยังคงความดูดีไว้อยู่ ในวันหยุดชิล ๆ แบบนี้ต้องลุคนี้แหละที่ใส่สบายไม่อึดอัด แถมยังแฝงความเซ็กซี่เล็ก ๆ ไว้ด้วยนะ

จะออกไปช็อปปิ้งในวันหยุดทั้งทีก็อยากแต่งตัวให้ดูดีหน่อย การนำเสื้อเชิ้ตมาใส่เป็นแบบเลเยอร์นั้นช่วยได้มากเลยทีเดียว เนื่องจากเสื้อเชิ้ตเป็นลายทางอยู่แล้วเพราะงั้นให้เลือกด้านในเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่มีลาย เพียงเท่านี้เสื้อเชิ้ตลายทางของเราก็เป็นแฟชั่นไอเท็มชิ้นเด็ดไปเลย

 

สไตล์ออกเดทกับแฟนหนุ่ม

จะได้ไปเจอแฟนทั้งทีก็ต้องตั้งใจแต่งตัวกันหน่อย เลือกเป็นเสื้อเชิ้ตแบบวันพีซชิ้นเดียวง่าย ๆ ไม่หวานเกินไปแต่ดูดีเต็มร้อย แนะนำให้เลือกแบบลายทางอ่อน ๆ จะดีกว่า จะใส่เป็นเดรสชิ้นเดียวก็ได้ หรือจะใส่เป็นเสื้อคลุมก็เวิร์ค !

เสื้อเชิ้ตแบบวันพีซตัวนี้สามารถใส่ออกเดทได้ทั้งแบบชิล ๆ และแบบแอคทีฟเลย ถ้าจะออกไปขับรถเล่น ปิ้งบาร์บีคิว หรือไปเที่ยวก็ให้เลือกเป็นรองเท้าผ้าใบจะได้เคลื่อนไหวสะดวก เลือกเป็นกระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ อินเทรนด์แบบนี้ทำให้มือว่างไว้กุมมือแฟนได้ด้วยนะ

 

แฟชั่นเสื้อเชิ้ตลายทาง 4 ฤดู

เลเยอร์สไตล์ในฤดูใบไม้ผลิ

อากาศเริ่มอุ่นขึ้นมาแล้วก็ไม่ต้องพึ่งเสื้อคลุมอีกต่อไป สามารถให้เสื้อเชิ้ตลายทางออกมาเฉิดฉายได้เต็มที่เลย แต่ถ้าใครยังรู้สึกหนาว ๆ อยู่บ้างก็ให้เพิ่มเสื้อด้านในเป็นแบบเลเยอร์ เลือกเป็นรองเท้าหุ้มส้นใส่สบาย ๆ ก็พร้อมออกไปรับความสดชื่นในฤดูใบไม้ผลิได้แล้ว

 

แอบเซ็กซี่เล็ก ๆ ในฤดูร้อน

ออกนอกบ้านอากาศร้อนก็จริง แต่พอเข้าห้างหรือตอนกลางคืนก็แอบหนาวบ้างเหมือนกัน แบบนี้ต้องให้เสื้อเชิ้ตลายทางมาช่วยเลย เลือกตัวใหญ่หน่อยมาใส่เป็นเสื้อคลุมช่วยกันหนาวได้ด้วย แถมพอขยับตัวแล้วเผยให้เห็นเนื้อหนังแว้บ ๆ ก็แอบเซ็กซี่กำลังดี

 

สนุกสนานกับการแมทช์ในฤดูใบไม้ร่วง

อากาศดี ๆ เย็นสบายอย่างฤดูใบไม้ร่วงก็ให้เสื้อเชิ้ตลายทางได้ออกงานอย่างเต็มที่เลย ส่วนไอเท็มชิ้นอื่น ๆ ให้เลือกเป็นสีที่เข้ากับฤดูเช่นรองเท้าสีน้ำตาล จับเสื้อเชิ้ตลายทางมาแมทช์กับโทนสีใบไม้ร่วงแบบนี้สนุกได้หลายสไตล์เลยนะ

 

จับคู่ไหมพรมอุ่นใจในฤดูหนาว

ที่ญี่ปุ่นนั้น การนำเสื้อไหมพรมแขนกุดมาสวมทับเสื้อเชิ้ตแบบนี้เป็นหนึ่งในเครื่องแบบนักเรียน แต่เมื่อผู้ใหญ่นำมาใส่ก็เป็นลุคที่ดูดีอีกลุคหนึ่งเลย เลือกเป็นเสื้อเชิ้ตลายทางจะช่วยให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ท่อนล่างเลือกเป็นกางเกงสกินนี่จะทำให้บาลานซ์กันกำลังดี ดูแล้วสบายตา

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : arine

FOLLOW US ON
FACEBOOK