แนะนำ 6 ศิลปินญี่ปุ่นเพลงใหม่ๆ ดังไกลในต่างประเทศ! จะเป็นใครบ้างต้องมาดูกัน

คราวนี้ขอแนะนำศิลปินญี่ปุ่นที่กำลังมาแรงในต่างประเทศตอนนี้ ได้รับความนิยมจากแฟนๆ และมีทัวร์คอนเสิร์ตในหลายๆ ประเทศเลย จะเป็นใคร กลุ่มไหนบ้าง ต้องมาดูกันค่ะ

Wednesday Campanella

ชื่อสากลคือ Wednesday Campanella ส่วนที่ญี่ปุ่นจะเรียกชื่อ 水曜日のカンパネラ- Suiyobi no Campanella เป็นศิลปินแนว Hip Hop, EDM ที่มาพร้อมแนวเพลงกับมิวสิควิดีโอล้ำๆ ตลอด ตอนนี้เพลงที่ได้รับความนิยมมากคือเพลง “Momotaro” มียอดวิวใน Youtube ถึงกว่า 18.5 ล้านวิว! เพิ่งไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ Los Angeles มาเมื่อวันที่ 28 – 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา และจะไปทัวร์ที่ฮ่องกงในวันที่ 18 พฤศจิกายน นี้ค่ะ

SKY-HI

SKY-HI หรือชื่อจริงว่า Mitsuhiro Hidaka นักร้องหนุ่มเสียงดีจากวง AAA ตอนนี้ก็ดังมากๆ มีทัวร์คอนเสิร์ต “SKY-HI Round A Ground 2017” ในหลายๆ ประเทศอย่างเช่นที่ เซี่ยงไฮ้ ไต้หวัน ฮ่องกง ลอสแองเจลีส นิวยอร์ค ปารีส และลอนดอน โดยอัลบั้ม “Marble” ที่เพิ่งปล่อยออกมาทาง iTunes เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก็มาแรงเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตทั่วไปของ iTunes เป็นที่เรียบร้อย

BAND-MAID

ห้าสาวลุคน่ารักวงนี้ ถ้าดูแต่ภาพคงคิดว่าเป็นวงญี่ปุ่นแนวใสๆ น่ารักแน่ๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นวงร็อคแบบเฮฟวี่เมธัลที่เล่นได้โหดมาก! เสียงนักร้องก็เท่สุดๆ! เพลงเด่นๆ ของ BAND-MAID ที่จะแนะนำคือเพลง REAL EXISTANCE” ซึ่งตอนนี้ก็ทะลุ 6 ล้านวิวใน Youtube ไปแล้วเรียบร้อย เวลาแสดงสดวงนี้ก็จะใช้คำเหมือนเมดตามร้านเมดในญี่ปุ่นด้วย คือจะเรียกการแสดงไลฟ์ว่า “The waiter live – ไลฟ์โชว์น้องเมด” เรียกผู้ชมว่า “Master – นายท่าน” กับ “Lady - คุณผู้หญิง” ความน่ารักแบบสายโหดของวงนี้ได้รับความนิยมจนทำให้มี BAND-MAID WORLD TOUR 2017 ในหลายๆ ประเทศทั่วโลกอย่างไต้หวัน ฮ่องกง เยอรมัน ฝรั่งเศส อังกฤษ สเปน เรียกว่าดังไกลไปทั่วโลกเลยทีเดียว

Niji No Conquistador

วงชื่อยาว Niji No Conquistador 虹のコンキスタドール หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “Nijicon” กลุ่มไอดอลสาวๆ ที่หนุ่มๆ แค่เห็นเอ็มวีก็ชอบแล้ว! ก็น่ารักกันขนาดนี้ เสียงก็น่ารัก เพลงก็น่ารัก คือน่ารักไปทุกอย่าง แต่พวกเธอไม่ใช่แค่นักร้องธรรมดาเพียงอย่างเดียว ยังมีดีกรีเป็นถึงนักวาด นักพากย์ นักออกแบบท่าเต้น สาวคอสเพลย์ โดยคอนเซ็ปต์วงคือ “Every day is a Culture Festival – ทุกวันคือเทศกาลทางวัฒนธรรม” เพลงที่ละลายใจแฟนๆ ไปหลายๆ ประเทศคือเพลง キミは無邪気な夏の女王 – This Summer Girl Is an Innocent Mistress” ที่มาพร้อมมิวสิควิดีโอในชุดว่ายน้ำสีสันสดใส

May’n

May’n เจ้าแม่เพลงประกอบหนัง เกมส์ และแอนิเมชั่นหลายๆ เรื่อง ได้รับความนิยมจากแฟนๆ ทั้งในญี่ปุ่นและแฟนอะนิเมะทั่วโลก มีเพลงฮิตคือ ヤマイダレdarlin’ – Yamaidare darlin’” ซึ่งเป็นเพลงเปิดเรื่องของแอนิเมชั่นทางทีวีเรื่อง “Aquarion Logos – สงครามหุ่นศักดิ์สิทธิ์”

TEMPURA KIDZ

Dance Group เด็กๆ ที่ฝีมือไม่เด็กเลย! เมื่อก่อนเป็น Back-up Dancers ให้กับศิลปินดังอย่าง Kyary Pamyu Pamyu มีเอกลักษณ์ตรงการแต่งตัวสีสันสดใสสไตล์ฮาราจูกุมาก เพลงดังของ Tempura Kidz คือ “CIDER-CIDER” ซึ่งฟังแป๊บเดียวก็ติดหูแล้ว วงนี้เคยมาเล่นที่ฟิลิปปินส์ พม่า ไต้หวัน รวมถึงที่ไทยด้วย

 

แหล่งที่มาและประกอบ: http://www.moshimoshi-nippon.jp/ja/72907

FOLLOW US ON
FACEBOOK