นักล่าของรางวัลมีเฮ! ญี่ปุ่นออกมาตรการใหม่ กวาดล้างจับตู้คีบที่ตั้งค่าให้คีบยากเกินไป

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งทดลองทุ่มงบไม่อั้นให้กับการคีบตุ๊กตา เขาหมดเงินไปมากถึง 6 ล้านเยน หรือประมาณ 2 ล้านบาทไทย แต่กลับไม่ได้ตุ๊กตามาแม้แต่ตัวเดียว นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการกวดขัดธุรกิจตู้คีบให้มากขึ้น ในปัจจุบัน กระแสคีบตุ๊กตาเริ่มกลับมาป๊อปปูล่าอีกครั้ง นี่ยังไม่รวมการหมุนไข่กาชาปอง ที่ทำให้ธุรกิจเสี่ยงดวงเหล่านี่เฟื่องฟูกว่าที่เคย

งานนี้เมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งเมืองโอซาก้า ได้ควบคุมตัวนาย Takeshi Ohira อายุ 33 ปี เจ้าของตู้เกมชื่อว่า Amusement Trust ซึ่งเป็นตู้เกมคีบที่ได้รับความนิยมทั้งในเมืองโอซาก้าและเกียวโต นอกจากนี้ยังมีการจับกุมพนักงานของเขาอีก 5 คนร่วมด้วย ฐานติดตั้งตู้คีบที่ตั้งค่า หรือปรับแต่งเครื่องเล่นเกมให้ไม่สามารถเอาชนะได้ โดยทั้งนี้ทั้งนั้นรูปแบบเครื่องจักรภายในตู้เกม ก็ดูเหมือนจะได้รับการปรับแต่งจนกลายเป็นกลโกงขึ้นมานั่นเอง

นอกจากนี้พนักงานเองก็มีส่วนร่วมในการโกงเช่นเดียวกัน โดยพนักงานเหล่านี้จะมาคอยให้กำลังใจผู้เล่นในตอนที่เล่นเกมอยู่ และถ้าเห็นว่าผู้เล่นได้พยายามหลายครั้ง และถอดใจจะเลิกเล่นแล้วจริงๆ พวกเขาก็จะแกล้งเล่นให้ดู โดยการสลับโหมดที่อยู่ในเครื่องเล่นให้สามารถคีบตุ๊กตาออกมาได้อย่างง่าย เพื่อโชว์ว่าการคีบตุ๊กตาในเครื่องเล่นนี้เป็นเรื่องที่เป็นไปได้
ถ้ามีการตรวจตรากันเข้มงวดขนาดนี้ ต่อไปเวลาไปเล่นตู้คีบที่ญี่ปุ่นก็สบายใจได้แล้วล่ะ ว่าถ้าฝีมือดี ก็น่าจะได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน

แหล่งที่มาข้อมูล : https://en.rocketnews24.com/2017/12/26/japanese-arcade-owner-arrested-for-allegedly-rigging-crane-games-to-be-unwinnable/

FOLLOW US ON
FACEBOOK