แต่งตัวแบบเท่ ๆ ในหน้าหนาว ให้สาว ๆได้ลองเปลี่ยนลุคกัน

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเข้าหน้าหนาวแล้ว ที่ไทยเองก็มีลมเย็น ๆ โชยมาบ้าง หรือทางตอนเหนืออาจจะมีโอกาสได้ใส่เสื้อกันหนาวกันแล้ว สำหรับใครที่อยู่เมืองหนาวหรือจะไปเที่ยวแต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งตัวอย่างไร วันนี้เราจะมานำเสนอลุคหน้าหนาวแบบเท่ ๆ ให้สาว ๆ ได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง

 

เสื้อคลุม

แจ็คเก็ต

ขึ้นชื่อว่าแจ็คเก็ตมันก็ต้องเท่อยู่แล้ว ที่ฮิตอยู่ตอนนี้ก็ต้องตัวหลวมโอเวอร์ไซส์หน่อย ๆ แบบนี้เลย ด้านหน้ามีกระดุมสองเม็ดช่วยให้ดูแมน ๆ กำลังดี เลือกเป็นกางเกงขาหลวม ๆ สบาย ๆ ไม่รัดรูปจะช่วยให้คงความเป็นผู้หญิงไว้ บาลานส์กันได้พอดีเลย

 

แจ็คเก็ตผ้าไรเดอร์

ลุคง่าย ๆ อย่างกางเกงยีนส์เอวสูงกับท่อนบนสีเทาแบบนี้ เสื้อแจ็คเก็ตผ้าไรเดอร์ตัวนี้แหละที่จะช่วยสลัดภาพเดิม ๆ ออกไป แค่เพิ่มแจ็คเก็ตผ้าไรเดอร์ตัวเดียวก็ดูเฉี่ยวขึ้นเยอะเลย

กางเกงทรง baker pants สุดเท่ตัวนี้กับเสื้อคอเต่าเป็นลุคที่สาว ๆ ญี่ปุ่นฮิตใส่กันมากจริง ๆ เพิ่มแจ็คเก็ตผ้าไรเดอร์เข้าไปอีกตัวจะช่วยให้ได้ลุคเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กำลังดี เลือกกระเป๋าเป็นสีแดงจี๊ดจ๊าดจะช่วยให้ดูสดใสขึ้นได้เยอะเลยนะ

 

เสื้อโค้ทตัวยาว

กางเกงทรงหลวมสีน้ำตาลตัวนี้เป็นไอเท็มที่จับมาใส่กับอะไรก็เกิดอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อนำมาใส่คู่กับเสื้อโค้ทตัวยาวประมาณครึ่งต้นขาแล้วยิ่งเข้ากันไปใหญ่ เลือกเข็มขัดสไตล์วินเทจหน่อยก็จะทำให้ดู cool ขึ้นเยอะ ไม่จืดชืดเลย

 

ท่อนบนต้องสเวตเตอร์

กางเกงสกินนี่สีดำกับเสื้อสเวตเตอร์นั้นอาจดูเป็นลุคธรรมดาที่ใคร ๆ ก็ใส่ แต่ถ้าเลือกแบบที่มีสกรีนลายตัวอักษรสีแดงเท่ ๆ แบบนี้บวกกับใส่โค้ทเท่ ๆ ทับอีกตัวก็จะได้ลุคคูล ๆ ที่ไม่ซ้ำใครแล้ว

แค่เลือกเสื้อสเวตเตอร์แบบมีฮู้ดก็ดูแมนพอสมควรแล้ว ท่อนล่างให้เลือกเป็นกางเกงขาบานจะได้เป็นลุคเท่ ๆ กว่าเดิม เลือกรองเท้าเป็นผ้าใบช่วยให้ลุคดูลำลองขึ้น ไม่กระด้างจนเกินไป

 

เลือกใส่กางเกงแทนกระโปรง

กางเกงขาบาน

ถ้าใครใส่กางเกงขาบานบ่อยอยู่แล้วคราวนี้ก็ให้ลองเลือกเป็นสีเหลืองมัสตาร์ดดูบ้าง ถ้าเป็นแบบเอวสูงและมีเข็มขัดก็จะช่วยให้ดูเอวเล็กด้วยนะ เพิ่มผ้าพันคอเก๋ ๆ เข้าไปอีกผืนช่วยให้ดูทั้งเปรี้ยวทั้งเท่กว่าใครเลย

กางเกงขาบานสีดำตัวนี้สาว ๆ นิยมนำมาใส่กับท่อนบนแบบไหมพรม ถ้าอยากเพิ่มความเท่ก็ให้เลือกไอเท็มอื่น ๆ เช่นโค้ทหรือรองเท้าออกไปทางแมน ๆ หน่อย เท่านี้ก็ได้ลุคใหม่เพิ่มมาอีกลุคแล้ว

 

กางเกงทรงหลวม (tapered pants)

กางเกง tapered pants ตัวนี้แค่ตัวเดียวก็ให้กลิ่นอายของความเรโทรสุด ๆ เลือกเสื้อสเวตเตอร์แบบที่ดูลุง ๆ หน่อยนี่แหละเท่กำลังดีเลย ลายของท่อนบนและท่อนล่างแบบนี้บาลานส์กันกำลังดีไม่มีเชย

 

รองเท้าโลฟเฟอร์เพิ่มความเท่

ไม่ว่าจะเป็นลุคธรรมดาที่ใส่ประจำ หรือลุคที่เลือกไอเท็มเท่ ๆ มารวมกันไว้แล้ว พอเลือกรองเท้าโลฟเฟอร์มาใส่ก็ยิ่งเท่เข้าไปใหญ่เลย ใส่แบบเปลือยเท้าแบบนี้แหละดูเป็นสไตล์ผู้ใหญ่ที่แอบชิล ๆ ดี

กางเกงขาบานลายสก็อตที่ดูเหมือนชุดนอนกับเสื้อสเวตเตอร์สีแดงสดแบบนี้เป็นลุคน่ารัก ๆ แบบผู้ใหญ่ เลือกโค้ทที่เนื้อผ้าดูอุ่น ๆ จะช่วยให้ดูดีขึ้น สุดท้ายก็เลือกรองเท้าโลฟเฟอร์มาใส่ด้วยดูรวม ๆ แล้วเท่เหลือเกิน ใครมาบอกว่าใส่ชุดนอนนี่ยอมไม่ได้เลยนะ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK