ป่วนจนได้เรื่อง คุมะมงผิดคิว แกล้งผู้ร่วมรายการชื่อดังจนได้รับบาดเจ็บ ทำเอาต้องออกมาขอโทษเป็นการใหญ่

ใครที่ชอบ หรือหลงใหลประเทศญี่ปุ่น คงต้องรู้จักเจ้าหมีหน้าตาใจดี แก้มแดง และมีบุคลิกสุดกวนที่ชื่อว่า “คุมะมง” อย่างแน่นอน เป็นคาแรกเตอร์สุดฮอตที่ทำรายได้ทางเศรษฐกิจให้จังหวัดคุมาโมโตะอย่างมหาศาล นอกจากนี้ยังเป็นมาสคอตที่มีชีวิต และมีความสามารถหลายอย่างเทียบเท่าคนปกติ ดังนั้นถ้าเทียบกับคน ก็ออกแนวเป็นขาโจ๋สุดซ่าไม่เบา และคราวนี้งานเข้าซะแล้ว เมื่อคุมะมงกับ ฮิโรกิ โอตะ ไปถ่ายทำรายการร่วมกันโดยไปเยือนร้านซาบะซุปทงคตสึ แล้วเจ้าหมีก็คว้าเก้าอี้ของโอตะ และดึงมันออกมาจนทำให้โอตะถึงกับล้มก้นจ้ำเบ้าและทับแบตไมโครโฟนที่เหน็บเอวไว้ แถมยังทำให้ถ้วยโซบะร้อนๆ หกราดใส่โอตะเต็มๆ จนเขาร้องและดิ้นไปประมาณครึ่งนาที จากนั้นเขาก็พยายามยืนขึ้นและดำเนินรายการต่อ

หลังจากที่คลิปออกอากาศไปก็มีเสียงวิจารณ์ต่างๆ นานา มีทั้งขบขันแต่ก็มีคนไม่พอใจกับพฤติกรรมของคุมะมงไม่น้อยเลยทีเดียว

อาทิ "ผู้ชายคนนั้นโอเคไหม? เขาดูเจ็บจริงๆ" ไม่ควรทำแบบนี้เวลามีของร้อนอยู่ใกล้ๆ หรือ "มีเด็กเล็กๆ ดูอยู่ด้วย เกิดอะไรขึ้นถ้าพวกเขาเลียนแบบ?"

และเพราะเจ้าหมีไม่สามารถพูดหรือแสดงความรู้สึกผ่านมาสคอตได้ ท้ายรายการเลยใส่ช่วงเบื้องหลังกองถ่ายที่เจ้าหมีพยายามก้มหัวขอโทษและทำท่าสำนึกผิดต่อโอตะ แต่บางคนก็บอกว่าอาจไม่ใช่การแกล้ง เพราะคุมะมงอาจจะกำลังดึงเก้าอี้ให้โอตะนั่งแต่ด้วยชุดที่ใส่ทำให้มองเห็นได้จำกัดเลยเกิดการกะระยะผิด

อย่างไรก็ตามข่าว J-Cast News ได้พูดคุยกับตัวแทนของจังหวัดคุมะโมะโตะซึ่งพวกเขาก็ได้รับการร้องเรียนเป็นจำนวนมากและคนที่สวมชุดมาสคอตคุมะมงก็มีความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนฝ่ายโอตะนั้นก็ไม่มีอาการบาดเจ็บที่รุนแรงอะไร แต่อย่างไรก็ตามครั้งนี้ก็ถือเป็นบทเรียนราคาแพงของเจ้าหมีคุมะมงที่ต่อไปจะต้องเล่นอย่างระมัดระวังมากขึ้น

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : soranews2
แหล่งที่มารูปภาพ : http://kumamon-official.jp/2014/11/page/4

FOLLOW US ON
FACEBOOK