Top 5 Maid Café ในโตเกียวที่ทำให้คุณเหมือนถูกมนตร์สะกด

Maid Café ในญี่ปุ่นล้วนเติมเต็มความปรารถนาในจินตนาการของผู้มาเยือนด้วยการแต่งตัวสาวเสิร์ฟในชุดแม่บ้านฟรุ้งฟริ้ง และต้อนรับแขกผู้มาเยือนในฐานะนายท่านหรือคุณหนู และทำให้ลูกค้ามึความรู้สึกว่าพวกเขากำลังรับประทานอาหารในคฤหาสน์สุดหรูท่ามกลางพนักงานที่ภักดี เมื่อพูดถึง Maid Café ในโตเกียว 5 อันดับแรกที่ไม่ควรพลาดเลย คือ

 

1. @home Café

@home Café ถือเป็นราชาแห่ง Maid Café ยืนหนึ่งในย่าน Akihabara ในปีนี้ก็กำลังเตรียมฉลองครบรอบ 15 ปี และมีสาขาที่ Osaka ด้วย ยิ่งใหญ่จนจ้างสาว ๆ กว่า 350 คนมาคอยให้บริการ ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่าง Maid Café @home Café ถือว่าครองใจลูกค้าที่สุด ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝนสาว ๆ ให้ส่งต่อและทุ่มเทความตั้งใจที่จะทำให้ลูกค้ามีความสุข สาว ๆ จาก @home Café หลายคนได้รับการฝึกจนมีความสามารถเป็นได้ทั้งนักร้องนักแสดง บางรายก็กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มป๊อปไอดอลอย่าง SKE48, Dempagumi Inc. หรือ CY8ER ไปเลย และ @home Café แห่งนี้แหละที่เป็นที่มาของคำว่า"moe"(ความรักความหลงใหลที่แข็งแกร่งต่อตัวละครน่ารักจากมังงะ อะนิเมะ หรือวิดีโอเกม) ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Maid Café ร้านนี้จะดึงดูดลูกค้าน่ารัก ๆ กว่า 500,000 คนต่อปี

 

2. Mononopu

Mononopu เมดคาเฟ่สไตล์ย้อนยุคและแหวกแนวโดยใช้ธีมช่วงสงคราม Sengoku ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นช่วง ค.ศ. 1467 – 1600 เป็นยุคของนักรบและซามูไร สาว ๆ เมดก็จะแต่งตัวเป็นซามูไรและนินจาคอยต้อนรับนายท่าน และคอยเตือนความจำด้วยว่าถ้าทำผิดกฏ นายท่านทั้งหลายอาจถูกลงโทษจากสาว ๆ ได้ ยังมีเกมส์อื่น ๆ อีกมากที่สาว ๆ เตรียมไว้คอยเล่นสนุก ๆ กับลูกค้า รับรองว่าถูกใจนายท่านทุกคนอย่างแน่นอน

 

3. Shangrila

Maid Café ที่เชื่อว่าความอวบอ้วนเป็นต้นกำเนิดของโมเอะ Shangrila จึงเป็น Maid Café แห่งแรกแห่งเดียวใน Akihabara ที่สาว ๆ เมดจะจ้ำม่ำน่ารักและจะเปลี่ยนร่างกายอวบ ๆ ให้กลายเป็นพลังบวก ภารกิจของเมดคาเฟ่แห่งนี้คือ จะผลักดันความเชื่อที่ว่าสาว ๆ ที่สวยน่ารักไม่จำเป็นต้องผอม และทุกคนก็ยินดีที่จะส่งต่อความเชื่อนี้ให้ทุก ๆ นายท่าน Shangrila ยังเสิร์ฟเมนูอาหารสุดพิเศษอย่างพิซซ่าเตาถ่านฝีมือเชฟอิตาเลียน

 

4. Schatzkiste

Schatzkiste ในภาษาเยอรมันมีความหมายว่า "หีบสมบัติ" Maid Café บรรยากาศคลาสสิก สาวเมดแต่งชุดดำยาวพร้อมผ้ากันเปื้อนสีขาว ลุคดูประณีตและสง่างาม บรรยากาศร้านจะเหมือนห้องสมุดส่วนตัวเล็ก ๆ เงียบ ๆ ที่มีสาวเมดคอยปกปักรักษา สาวเมดของร้าน Schatzkiste จะคอยให้บริการอย่างประณีต แต่จะไม่ร้องเพลงหรือถ่ายรูปเล่นกับแขก ถ้าอยากหาคาเฟ่เงียบ ๆ ไว้เอนหลังพักผ่อนและได้บรรยากาศแปลกใหม่ใน Akihabara ลองไปใช้บริการ Schatzkiste

 

5. Granvania

Maid Café รูปแบบใหม่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ถัดจากสถานี Akihabara เลยเพราะเดิมทีเจ้าของร้านไม่ได้ตั้งใจจะสร้างเป็น Maid Café รูปแบบร้านจึงออกแนวโรงเบียร์ที่มีสาวเมดคอยให้บริการและเสิร์ฟเบียร์เย็น ๆ ให้ลูกค้า Granvania ยังเน้นไปที่เมนูอาหาร ชุดอาหารกลางวันราคาพิเศษ และปิดท้ายด้วยกิจกรรมและเกมส์ที่สาวเมดพร้อมให้บริการด้วยความสนุกสนานและไม่เหมือนใคร

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : tokyoweekender

FOLLOW US ON
FACEBOOK