‘Mote sou na Dansei’ เมื่อสาว ๆ บอกว่านี่ล่ะ ! 8 อย่างที่หนุ่ม Hot ต้องมี !

มีคนชอบบอกว่า สาว ๆ ช่างเลือกกว่าจะได้อะไรแต่ละอย่างใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ หนุ่ม ๆ ก็เหมือนกันถ้าสาว ๆ จะเลือกใครสักคนก็ต้องคัดกรองกันหน่อย จนเป็น 8 คุณสมบัติของหนุ่ม Hot ที่ต้องมี! แต่ในทางด้านวิทยาศาสตร์ก็มีการวิเคราะห์การเลือกของสาว ๆ ไว้เหมือนกัน โดยทางด้านจิตวิทยา คนเรามีแนวโน้มที่จะชอบคนดัง และทางด้านชีววิทยา ผู้หญิงมักจะมองหาพ่อของลูกในอนาคต แล้วสาว ๆ ในโพลนี้เลือกจากอะไรมาดูกันค่ะ อะไรที่จะทำให้หนุ่ม ๆ ฮอตกัน!

 

1. ความเป็นธรรมชาติ เมื่ออยู่ด้วย

ชายหนุ่มผู้ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยที่หญิงสาวไม่ต้องเอ่ยปากพูด เช่น ถ้าผู้หญิงกดเปิดลิฟต์ให้ แล้วชายหนุ่มพูด ‘ขอบคุณ’ แค่นี้คุณก็ได้ใจสาว ๆ ไปไม่น้อยแล้ว หรือการให้เกียรติสาว ๆ Lady First อย่างเป็นธรรมชาตินี่ละ ใช่เลย!

 

2. กลิ่นหอม

สาว ๆ ค่อนข้างประสาทไวเรื่องกลิ่น ดังนั้นถ้าคุณผู้ชายกลิ่นชวนหลงใหล ไม่ว่าจะกลิ่นของน้ำหอม หรือกลิ่นตัว ก็ผ่านเกณฑ์แล้ว แต่ถ้ากลิ่นไม่ดี เหม็นเหงื่อ คุณจะสอบตกทันที เพราะคุณยังไม่ใส่ใจตัวคุณเองเลย

 

3. ไม่พูดร้ายคนอื่น

ข้อนี้สาว ๆ น่าจะชอบกันเป็นพิเศษ คือผู้ชายที่ไม่ปากร้าย ว่านินทาคนอื่นลับหลัง ถ้าจะพูดก็ต้องพูดต่อหน้าให้สมชายชาตรีไปเลย หนุ่ม ๆ ข้อนี้ขีดเส้นไว้เลย ผู้ชายปากร้าย เป็นแบบที่สาว ๆ ไม่ชอบเลย

 

4. ไม่พูดอ้อมค้อม

อย่าใช้คำพูดวกไปวนมา อ้อมไปอ้อมมา ไม่ชัดเจน ถ้าจะปฏิเสธอะไรก็บอกตามตรง อย่าหาข้ออ้าง หรือถ้าจะปฏิเสธก็พูดในเชิงบวก แสดงถึงความจริงใจและใส่ใจ อย่าโกหก เพราะสาว ๆ ไม่ได้โง่นะ

 

5. สามารถเปิดใจรับฟังเรื่องราวต่าง ๆ ได้

ต่อให้คนที่ไม่ชอบอยู่ข้างหน้า แต่ยังสามารถยิ้ม และเปิดใจรับฟังเรื่องราวต่าง ๆ ได้ ผู้ชายใจกว้างและมีรอยยิ้ม นี่ล่ะ! ฮอตแน่!

 

6. ป๊อปในหมู่เพื่อนรุ่นเดียวกัน

หนุ่มที่ป๊อปในหมู่เพื่อนจะถูกประเมินไว้ในสูง ใจดีทั้งหญิง ทั้งชาย ไม่ใช่แค่ว่าใจดีต่อหน้าผู้หญิงอย่างเดียว แต่สนใจ เอาใจใส่คนรอบข้างทุกคน

 

7. อารมณ์ที่มั่นคง

หนุ่ม ๆ ที่อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่มั่นคงแบบนี้ ถ้าอยู่ด้วยกันคงไม่ดีแน่ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ควรจะใจเย็น มีสติตลอดเวลา เพื่อช่วยพยุงสาว ๆ เวลาลำบาก เป็นคนยิ้มง่าย ไม่จิตตกง่าย ๆ ไม่งั้นคงพากันแย่

 

8. มีปฏิกิริยาการตอบสนองที่ดี

เวลาที่สาว ๆ เล่าเรื่องอะไร พูดคุยอะไร หนุ่ม ๆ ก็ต้องสนใจ ใส่ใจในสิ่งที่สาว ๆ กำลังพูดถึง ไม่สร้างบรรยากาศมาคุ ดำมืด แบบไม่สนใจ ต้องให้ความสำคัญกับสิ่งที่หญิงสาวกำลังเล่า มีอะไรอยากเล่าก็เล่ามาเลย มีการโต้ตอบเพื่อแสดงถึงความใส่ใจว่ากำลังฟังอยู่นะ อย่างหนุ่มโฮสต์ที่ฮอต ๆ ป๊อป ๆ ก็นี่ล่ะ รับฟังได้ทุกเรื่อง รีแอคชั่นยิ่งใหญ่สมใจสาว ๆ เลย

 

จบกันไปแล้วทั้ง 8 อย่างคุณสมบัติที่หนุ่ม Hot ต้องมี! จะเป็นหนุ่มฮอตนี่ไม่ง่ายเลย ผู้เขียนว่ามีแค่ 2-3 ข้อ ก็พอแล้วมั้ง? ถ้ามีครบทุกข้อนี่ก็สมควร Hot ติดดาว ไม่ควรเอาลงมาเลยนะ แต่รวม ๆ แล้วสาว ๆ ก็ชอบคนจริงใจ ใจดี เอาใจใส่ ก็เท่านั้นเอง! แต่ถ้าคุณผู้ชายคนไหนอยากเป็นหนุ่ม ‘Hot’ ก็ทำตามข้อข้างบนนะคะ ยากหน่อย แต่ได้ 2-3 ข้อ สาว ๆ ก็หลงแล้ว แต่ถ้าทำได้ข้อหนึ่ง ก็จะได้อีกข้อพ่วงมาด้วยเหมือนกันนะ สู้ ๆ ค่ะ!

 

* คำว่า モテ : Mote มาจาก モテモテ : Mote Mote ที่แปลว่า เนื้อหอม ป๊อปปูล่า ฮอต

 

แหล่งที่มา : smartlog

FOLLOW US ON
FACEBOOK