Movie Guide รวมสุดยอด 7 ผลงานภาพยนตร์ของ ฟุคุชิ โซตะ พระเอกหนุ่มมาแรงของญี่ปุ่น

หากจะพูดถึงนักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่น นาทีนี้คงไม่มีใครที่ฮ็อตไปกว่า ฟุคุชิ โซตะ ดาราชายวัย 25 ปีที่กำลังมีชื่อเสียงอย่างมากในเอเชีย โดย โซตะ เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงจากการรับบทนักแสดงสมทบตั้งแต่ช่วงวัยุร่น ก่อนที่จะเริ่มฉายแววซุปเปอร์สตาร์ตัวหลักของละครซีรี่ย์และภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องต่อ ซึ่งหนังเรื่องแรกที่เขาแสดงคือ Kamen Rider × Kamen Rider Fourze & OOO: Movie War Mega Max ในปี 2011 ที่แจ้งเกิดได้น่าสนใจพอสมควร ก่อนที่ต่อมาจะมาโด่งดังเป็นพลุแตกในการเป็นพระเอกหนังเรื่อง Strobe Edge ในปี 2015 ตามด้วยการรับบทนำใน Koinaka มินิซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่ฉายทาง ฟูจิทีวี ในปีเดียวกันและสามารถทำเรตติ้งสูงมาก ก็ทำให้ ฟุคุชิ โซตะ ครองใจสาวๆทั่วญี่ปุ่น รวมถึงหลายประเทศในเอเชีย

 

จากเสน่ห์ที่ล้นเหลือบนใบหน้า มาดนิ่งๆ เย็นชานิดๆ แต่มีรอยยิ้มพิฆาตใจ พร้อมหุ่นที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์กับส่วนสูง 183 ซม. บวกกับความสามารถด้านการแสดงที่ล้นเหลือ เหล่านี้ทำให้ ฟุคุชิ โซตะ ขึ้นแท่นนักแสดงชายเบอร์ต้นๆของญี่ปุ่นในเวลาอันรวดเร็ว เขามีงานชุกตลอดปี ไม่ว่าจะเป็น งานพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบ งานโฆษณา แสดงซีรีส์ ไปจนถึงการแสดงหนัง แถมยังเปรี้ยงปัง กระแสดี ได้รับความนิยมสูงในหลายๆงาน โดยเฉพาะผลงานด้านภาพยนตร์ที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ปีละหลายเรื่อง ดังนั้น ลองมาย้อนดูกันดีกว่าว่า พระเอกหนุ่มมาแรงคนนี้มีสุดยอดผลงานที่สร้างความประทับใจให้ผู้ชมในบทบาทใดบ้าง

1. มาสค์ไรเดอร์ X มาสค์ไรเดอร์ โฟร์เซ & โอส MOVIE ไทเซน MEGA MAX - Kamen Rider × Kamen Rider Fourze & OOO: Movie War Mega Max (2011) -

仮面ライダー×仮面ライダー フォーゼ&オーズ MOVIE大戦 MEGA MAX

 

หลังจากเข้าวงการด้วยการเล่นบทตัวรองในซีรีส์ Misaki nanba wan!! , Shima shima และ Umareru ฟุคุชิ โซตะ ก็ได้โอกาสรับบทเด่นในหนังเฟรนไชส์มาสค์ไรเดอร์เรื่อง Kamen raida x Kamen raida Foze & Ozu Movie taisen Mega Max ผลงานการกำกับของ ซากาโมโตะ โคอิจิ โดยในเรื่องนี้เขาได้ร่วมงานกับนักพากย์และนักแสดงชื่อดังหลายคน เช่น มาโนะ เอรินะ, เท็ตสึ อินาดะ, ฟุคามิ ชิมิสุ เป็นต้น รวมถึงทำให้ โซตะ มีผลงานต่อเนื่องในหนังภาคต่ออีก 5 เรื่อง ซีรีส์ 1 เรื่อง วีดีโอเกม 1 เกม กับค่ายโตเอะ คัมปะนี และ อิชิโนะโมะริ โปรดักชั่นส์ ที่นำเหล่าฮีโร่มาสค์ไรเดอร์มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง

 

โปรเจกต์ Kamen Rider × Kamen Rider Fourze & OOO: Movie War Mega Max คือการนำซีรีส์ มาสค์ไรเดอร์โอสและมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซมาทำเป็นภาพยนตร์ โดย ฟุคุชิ โซตะ รับบท เก็นทาโร คิซารากิ หรือ Kamen Rider Fourze ตัวหนังเล่าถึง ชมรมมาส์คไรเดอร์ ถูกขอความร่วมมือจากกลุ่มสืบทอด OSTO องค์กรวิจัยและคิดค้นเทคโนโลยีอวกาศ ภารกิจที่พวกเขาได้รับมอบหมายมาก็คือ ทำลายดาวเทียมทหาร XVII

แกรนไดน์ และ สกายไดน์ มนุษย์เหล็กอวกาศที่สหพันธ์อาลิเซียคิดค้นขึ้นมา หวังใช้ XVII ตอบโต้มนุษยชาติ เพื่อยับยั้งเรื่องนี้ เก็นทาโร คิซารากิ และชมรมมาสค์ไรเดอร์ทั้ง 8 คน จึงต้องออกเดินทางสู่อวกาศเพื่อหยุดแผนการณ์ร้าย

แม้ว่าในหนัง ฟุคุชิ โซตะ จะปรากฏตัวออกมาในทรงผมสุดแปลกประหลาด แต่บทมาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ที่ค่อนข้างเด่นสุดในกลุ่ม สร้างการจดจำอย่างมาก และการแสดงที่เข้ากับคาแร็กเตอร์ก็ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะนักแสดงใหม่ที่น่าจับตา

 

 

ผู้กำกับ :  ซากาโมโตะ โคอิจิ  : Sakamoto Koichi (坂本 浩)

 

นักแสดง :  ฟุกุชิ โซตะ  : Sota Fukushi (福士蒼汰), มาโนะ เอรินะ : Mano Erina (真野恵里菜), เท็ตสึ อินาดะ   : Inada Tetsu (稲田 徹) พากย์เสียง, ฟุคามิ ชิมิสุ  , Fumika Shimizu (清水富美加)

2. พูดว่ารักกับฉันสิ Say I love you - 好きっていいなよ (2014)

 

ฟุคุชิ โชตะ ได้เป็นพระเอกหนังใหญ่ครั้งแรกในเรื่อง Say I love you ผลงานการกำกับของ เฮียวกะ อาซาโกะ ดัดแปลงจากการ์ตูนผู้หญิงชื่อดังของ อาจารย์ ฮาซูกิ คาเนเอะ ซึ่งถูกตีพิมพ์เป็นตอนลงในนิตยสาร Dessert ตั้งแต่ปี 2008 โดยฉบับ Live Action ได้ โซตะ มาแสดงนำร่วมกับ คาวากูชิ ฮารุนะ จาก

Ouran High School Host Club ซึ่งตัวหนังประสบความสำเร็จ ได้รับกระแสตอบรับดีจากผู้ชม และถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งหนักรักวัยรุ่นแห่งปี 2014 ของญี่ปุ่น

 

Say I love you เรื่องราวของสาวมัธยมปลาย ทาจิบานะ เมย์ ที่ใช้ชีวิตโดยไม่มีเพื่อนและแฟนมาตลอดเวลา 16 ปี เรื่องราวต่างๆ เริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เธอไปทำให้หนุ่มสุดฮอตอันดับ 1 ของโรงเรียน คุโรซาวะ ยามาโตะ ได้รับบาดเจ็บเพราะความเข้าใจผิด เรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อเหตุการณ์นั้นกลับทำให้หนุ่มสุดฮอตสนใจและพยายามตีสนิทเธออีกด้วย แล้ววันหนึ่งเพื่อช่วยเธอจากสโตกเกอร์ที่คอยตามรังควาน หนุ่มสุดฮอตก็ได้จูบเธอโดยบังเอิญ จากจูบนั้น เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น

สำหรับบท ยามาโตะ ใน Say I love you นอกจากจะฉายแววการแสดงเป็นนักแสดงหนุ่มสายโรแมนติกของ โซตะ แล้ว ตัวละครตัวนี้ยังส่งให้เขาเริ่มเป็นที่พูดถึงในกลุ่มสาววัยรุ่นญี่ปุ่นด้วย

 

ผู้กำกับ :  เฮียวกะ อาซาโกะ  : Hyuga Asako (日向朝子)

 

นักแสดง :  ฟุกุชิ โชตะ  : Sota Fukushi (福士蒼汰), คาวากูชิ ฮารุนะ : Kawaguchi Haruna (川口 春奈), อิชิคาวะ โทโมฮิโระ   : Ichikawa Tomohiro (市川知宏)

3. สโตรบ เอดจ์ Strobe Edge - ストロボ・エッジ (2015)

 

ฟุกุชิ โซตะ กลับมารับบทหนุ่มมัธยมปลายอีกครั้งใน Strobe Edge ภาพยนตร์อีกเรื่องที่สร้างมาจากการ์ตูนมังงะขายดีของอาจารย์ ซากิซากะ ไอโอ ฉบับคนแสดงกำกับโดย ฮิโรกิ ริวอิจิ จาก Otoko no Isshou รวมถึงได้ คุวะบาระ ซายากะ มือเขียนบทคนดังมาดัดแปลงเรื่องราวให้เหมาะกับการฉายในโรงหนัง โดยเรื่องนี้ โซตะ แสดงนำร่วมกับ อาริมูระ คาซูมิ ที่เคยร่วมงานกันแล้วในซีรีส์ Amachan, Starman และ Yowakutemo Katemasu มาก่อน ซึ่งใน Strobe Edge จะเป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของทั้งสองคนในภาพยนตร์

 

Strobe Edge เล่าถึง นินาโกะ สาวม.ปลายผู้เรียบร้อยและใสซื่อ เธอยังไม่เคยรู้จักกับความรัก แต่เพื่อนๆต่างพากันพูดว่าความรู้สึกของเธอที่มีต่อไดกิ หนุ่มที่มีใจให้เธอคือความรัก แม้เธอจะคิดว่าเขาเป็นคนดีคนหนึ่ง แต่ว่าวันหนึ่งระหว่างอยู่บนรถไฟขบวนขากลับ นินาโกะได้พบกับเรน หนุ่มเนื้อหอมประจำโรงเรียน เพียงแค่รอยยิ้มและคำพูดเล็กๆ น้อยๆ ของเขากลับทำให้เธอค้นพบถึงความรู้สึกแปลกใหม่ ความรู้สึกนี้มันคืออะไรกันแน่

หนังน่ารัก อบอวลไปด้วยซีนหวานๆ โซตะ กับ คาซูมิ เคมีเข้ากันสุดๆ ไม่แปลกใจที่หลายคนชื่นชมว่า Strobe Edge คือหนังรักที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งประจำปี 2015 ตัวละครเรนส่งให้ โซตะ เริ่มมีแฟนคลับ และได้ชื่อว่าเป็นดาราหนุ่มที่มีสาวๆตามกรี๊ดมากไม่แพ้ใคร

 

ผู้กำกับ :  ฮิโรกิ ริวอิจิ  : Hiroki Ryuichi (廣木隆)

 

นักแสดง :  ฟุกุชิ โซตะ  : Sota Fukushi (福士蒼汰), อาริมูระ คาซูมิ  : Arimura Kasumi (有村架純), ยามาดะ ยูกิ  : Yamada Yuki (山田裕貴)

4. พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน Tomorrow I Will Date with Yesterday's You - ぼくは明日、昨日のきみとデートする (2016)

 

หลังจากรับบทในหนังและซีรีส์แนวรักโรแมนติกวัยรุ่นมาหลายเรื่อง ฟุกุชิ โชตะ ก็พลิกบทบาทมาโชว์ความสามารถทางด้านดราม่าใน Tomorrow I Will Date with Yesterday's You หนังที่สร้างมาจากนิยายขายดีของ นานัตสึกิ ทากาฟุมิ ถูกนำมาถ่ายทอดโดยเป็นภาพยนตร์โดยผู้กำกับ มิกิ ทากาฮิโระ นำแสดงโดย โซตะ กับ โคมัตสึ นานะ นางเอกสาวสุดฮอตจาก The World of KANAKO

 

Tomorrow I Will Date with Yesterday's You ว่าด้วยเรื่องราวรักแรกพบบนขบวนรถไฟของ ทาคาโตชิ หนุ่มมหาวิทยาลัย กับ ฟุคุจุ เอมิ สาวลึกลับรุ่นเดียวกัน หลังจากทาคาโตชิตัดสินใจเข้าทำความรู้จักเธอและได้คบหากัน จนกระทั่งในวันที่ 30 เมื่อ ทาคาโตชิ ตัดสินใจสารภาพรักกับเธอ คำสารภาพสุดเหลือเชื่อกว่าก็ออกจากปากของเอมิ เมื่อเขาพบว่าความรักของทั้งสองไม่สามารถเป็นไปได้ เพราะเธอมาจากโลกคู่ขนาน ที่เวลาเดินทางย้อนกลับ และมีเพียงครั้งเดียวในรอบ 5 ปี เท่านั้น ที่เวลาของทั้งสองจะมาบรรจบกัน

ฟุกุชิ โซตะ ดูเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในบท ทาคาโตชิ อีกทั้งออร่าของ โคมัตสึ นานะ ก็ไม่ได้กลบให้ โซตะ ดูดร็อปลงไป ในทางกลับกันเขาทั้งคู่ช่วยส่งเสริมกันได้อย่างดีในเรื่องของการแสดง ทำให้ผู้ชมอินและเสียนํ้าตาให้กับความรักข้ามเวลาของ เอมิ กับ ทาคาโตชิ

 

ผู้กำกับ :  มิกิ ทากาฮิโระ : Miki Takahiro (三木孝浩)

 

นักแสดง : ฟุคุชิ โซตะ : Fukushi Sota (福士蒼汰), โคมัตสึ นานะ : Komatsu Nana (小松菜奈), มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ :  Higashide Masahiro (東出昌大)

5. ลาปลาซ วิปลาส LAPLACE’S WITCH ラプラスの魔女 (2017)

 

ฟุคุชิ โซตะ ได้รับบทบาทที่ท้าทายความสามารถ กับหนังแนวอาชญากรรมสืบสวนเรื่องแรกของเขาใน LAPLACE’S WITCH ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากหนังสือของนักเขียนมากรางวัล  ฮิงาชิโนะ เคโงะ กำกับโดย มิอิเกะ ทาคาชิ ผู้กำกับวัย 58 ปี ที่เคยร่วมงานกับ โซตะ มาแล้วใน Blade of the Immortal ซึ่งเรื่องนี้ โซตะ แสดงนำร่วมกับ ฮิโรเสะ ซึสึ  นักแสดงสาวชื่อดังจาก Our Little Sister , ซากุราอิ โช จาก The After-Dinner Mysteries และ โทโยคาว่า เอตสึชิ จาก 20th Century Boys

 

หนังเล่าถึง เหตุการณ์เสียชีวิตประหลาดของคนสองคนจากการสูดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่เกิดขึ้นกันคนละสถานที่ ตำรวจจึงต้องพึ่งความเห็นของนักวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม ชูสุเกะ อาโอเอะ เพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองคดีคืออุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม ในระหว่างการสืบสวน ชูสุเกะได้พบกับสาวน้อยปริศนา มาโดกะ อุฮาระ เธอสามารถทำนายสถานที่เกิดปรากฏการณ์ได้อย่างแม่นยำ ก่อนที่ต่อมา ชูสุเกะ พบว่าคดีนี้อาจเกี่ยวข้องกับ อามาคุสะ เคนโตะ ชายลึกลับที่มีความเกี่ยวข้องกับ อุฮาระ จุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่างวิทยาศาสตร์และความลึกลับจึงเริ่มขึ้น

ใน LAPLACE’S WITCH โชตะ มีโอกาสแสดงฝีมือในบทบาทที่แฟนๆหลายคนอาจไม่เคยเห็น กับตัวละครดาร์กๆ อารมณ์หนักหน่วงอย่าง เคนโตะ หนุ่มที่มีความแค้นฝังในใจ ซึ่งเขาก็ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้ยอดเยี่ยม เรียกว่าเป็นก้าวที่น่าสนใจในอาชีพนักแสดงของเขาเลยก็ว่าได้

 

ผู้กำกับ :  มิอิเกะ ทาคาชิ  : Miike Takashi (三池 崇史)

 

นักแสดง :   ฟุกุชิ โซตะ  : Sota Fukushi (福士蒼汰), ฮิโรเสะ ซึสึ : Hirose Suzu (広瀬 すず) , ซากุราอิ โช  : Sakurai Sho (櫻井翔), แฟรงกี้ ลิลลี่ , Franky Lily (中川雅也), โทโยคาว่า เอตสึชิ , Toyokawa Etsushi (豊川悦司)

6. บลีช เทพมรณะ Bleach ブリーチ (2018)

 

ฟุคุชิ โซตะ ได้กลับมาเล่นบทแอ็คชั่นอีกครั้งหลังจากทิ้งช่วงไปจากหนังชุดมาสค์ไรเดอร์ กับการรับท คุโรซากิ อิจิโกะ ในภาพยนตร์เรื่อง Bleach ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนยอดนิยมเรื่อง บลีช เทพมรณะ ของอาจารย์ ไทเทะ คุโบะ กำกับโดย ชินสุเกะ ซาโต้ จาก I Am a Hero นอกจาก โซตะ แล้ว ยังได้ สุจิซากิ ฮานะ ที่เคยร่วมงานกับ โซตะ มาแล้วในเรื่อง Blade of the Immortal มารับบท ยมทูตสาวรูกิยะ ส่วน โคยานางิ ยู เล่นเป็น แชด และ มาโนะ เอรินะ ในบท โอริฮิเมะ

 

เรื่องย่อ Bleach เกี่ยวกับ คุโรซากิ อิจิโกะ นักเรียนมัธยมปลายอายุ 15 ปีผู้มีความสามารถมองเห็นวิญญาณ อิจิโกะได้พบกับยมทูตหญิงชื่อ คุจิกิ ลูเคีย ในขณะที่เธอกำลังตามล่าฮอลโลว์ตนหนึ่ง ลูเคียเสียท่าให้กับฮอลโลว์ตนนั้นจึงจำเป็นต้องถ่ายทอดพลังของยมทูตให้กับอิจิโกะ นับจากนั้นอิจิโกะจึงต้องทำหน้าที่ยมทูตแทนลูเคียจนกว่าพลังของเธอจะกลับมา

ถือว่า ฟุคุชิ โซตะ ทำได้ดีในบท คุโรซากิ อิจิโกะ กับหนังแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี ถึงจะไม่ได้ก็อปปี้คาแร็ตเตอร์ตัวละครจากฉบับการ์ตูนมาแบบทุกกระเบียดนิ้ว แต่ก็ทำให้แฟนๆเวอร์ชั่นการ์ตูนยอมรับว่าเขาคือ คุโรซากิ ใน Bleach ฉบับภาพยนตร์ กับการเล่นฉากต่อสู้ที่ดูลื่นไหลและสมจริงของ โซตะ

 

ผู้กำกับ :  ชินสุเกะ ซาโต้  : Sato Shinsuke (佐藤信介)

 

นักแสดง :   ฟุกุชิ โซตะ  : Sota Fukushi (福士蒼汰), สุจิซากิ ฮานะ : Sugisaki Hana (杉咲花), โคยานางิ ยู  :  Koyanagi Yu (小柳友)

7. ผม แมว และการเดินทางของเรา The Travelling Cat Chronicles 旅猫リポート (2018)

 

The Travelling Cat Chronicles สร้างจากวรรณกรรมสุดฮิตชื่อเดียวกันของ อาริคาวา ฮิโระ ที่ถูกนำไปแปลอีกหลายภาษา ออกวางขายในหลายประเทศ อาทิ เยอรมนี, อิตาลี, จีน, เวียดนาม, เกาหลี, ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์โดย มิกิ โคอิจิโร่ จาก Revenge Girl แถมยังได้ เอมิโกะ ฮิรามัตสึ มือเขียนบท What a Wonderful Family! มาช่วยแปลงตัวหนังสือให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหว นำแสดงโดย ฟุคุชิ โซตะ กับการเล่นหนังดราม่าเต็มตัวอีกครั้ง ซึ่งเขาเคยแสดงในภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายของ อาริคาวา ฮิโระ มาแล้ว ในเรื่อง Library Wars เมื่อปี 2013

 

The Travelling Cat Chronicles เป็นเรื่องราวของแมวจรจอมหยิ่ง นานะ ที่เจออุบัติเหตุจนเกือบตาย เสียงร้องขอความช่วยเหลือของนานะ นำซาโตรุหนุ่มหล่อแสนดีมาช่วยชีวิตของมันเอาไว้ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา นานะ สัญญากับตัวเองว่าจะยอมเป็นแมวบ้าน ให้กับ ซาโตรุ เพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

แล้วอยู่มาวันหนึ่ง ซาโตรุ ก็บอกกับนานะว่า เขาเลี้ยงนานะอีกต่อไปไม่ได้แล้ว การเดินทางเพื่อออกตามหาเจ้าของใหม่ให้เจ้าเหมียว นานะ จึงเริ่มต้นขึ้น

เรื่องนี้เราจะได้เห็นพัฒนาการด้านการแสดงของ ฟุคุชิ โซตะ อีกขั้น ทั้งการเล่นบทดราม่าเรียกนํ้าตา และการได้แสดงร่วมกับสัตว์อย่าง แมว ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แน่นอนว่านี่คืออีกบทบาทที่โดดเด่นมาก ๆ ในฐานะนักแสดงของเขา

 

ผู้กำกับ :  มิกิ โคอิจิโร่  : Miki Koichiro (三木康一郎)

 

นักแสดง :   ฟุกุชิ โซตะ  : Sota Fukushi (福士蒼汰), ทาคาฮาตะ มิตสุกิ : Takahata Mitsuki (高畑充希) พากย์เสียง นานะ แมวในเรื่อง , ทาเคอุจิ ยูโกะ  : Takeuchi Yuko (竹内結子)

FOLLOW US ON
FACEBOOK