Kis-My-Ft2 ปิด 5 โดมทัวร์ครั้งแรก และความรู้สึกขอบคุณ ‘Kazoku no Youni Naretara’

Kis-My-Ft2 ไอดอลกรุ๊ป 7 คน จากค่าย Johnny's ที่มาพร้อมความสามารถด้าน Roller Skate และชื่อวงสุดแปลก แต่ความจริงแล้วมาจากตัวอักษรแรกของชื่อเมมเบอร์ Kitayama Hiromitsu, Senga Kento, Miyata Toshiya, Yokoo Wataru, Fujigaya Taisuke, Tamamori Yuta, Nikaido Takashi (Ni=2 ในภาษาญี่ปุ่น) เริ่มฟอร์มวงตั้งแต่ 2005 และ เดบิวในปี 2011 ผลงานเพลง ซิงเกิ้ล อัลบั้ม ติดอันดับ 1 Oricon Weekly Chart มาตลอด แบ่งเมมเบอร์เป็น ท็อปเมมเบอร์ 3 คนแถวหน้า และ 4 คนแถวหลัง เดบิวในชื่อ “Busaiku: ขี้เหร่/ไม่หล่อ)

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง Kis-My-Ft2 แถลงจบการแสดง 5 โดมทัวร์ครั้งแรกรอบสุดท้าย Kis-My-Ft2 LIVE TOUR 2018 Yummy!! You & me ที่ Met Life Dome (Saitama) โดยเริ่มทัวร์ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภา 5 โดมใหญ่ 5 จังหวัด 13 เมือง รวมผู้เข้าชม 574,000 คน เริ่มจาก Nagoya Dome (Aichi), Fukuoka Yafuoku Dome (Fukuoka), Tokyo Dome (Tokyo), Kyocera Dome (Osaka) ตั้งแต่เดบิวในวันที่ 10 สิงหาคม 2011 จนถึงปีที่ 7 มีผู้เข้าชมคอนเสิร์ตเกิน 3 ล้านคนไปแล้ว

ในการแสดงพวกเขาทั้ง 7 ได้เลือกเพลง Tell me why ที่เป็น Bonus track จากเดบิวอัลบั้ม Kis-My-1st เป็นเพลงเปิด ซึ่งไม่มีใครคาดคิดมาก่อน และยังขนเพลงในอัลบั้มใหม่ Yummy!! มาเพิ่มสีสัน และช่วง MC ยูนิต Busaiku ได้ประกาศ DVD Tour ครั้งแรกของยูนิต กำหนดวางแผนวันที่ 22 สิงหานี้ และ มิยาตะ ยังได้แอบบอกว่ามี Documentary ของรอบ NHK Hall วันที่ 12 กุมภา รวมอยู่ด้วย ต่อที่ช่วงท้ายคอนที่โซโล่ เมมเบอร์ต่างก็มาออกมาแสดงโชว์สีสันของผู้ใหญ่ทั้งท่าเต้น เพลง รวมไปถึงเพลงของยูนิตที่ขนกันมาจัดเต็มในทัวร์โดมครั้งนี้

และก่อนปิดคอนเมมเบอร์ก็ได้บอกถึงความรู้สึกในทัวร์ครั้งนี้ว่า

ทามะจัง หรือ ทามาโมริ ยูตะ “จากนี้และตลอดไป ถ้าได้ทำไลฟ์ที่สุดยอดแบบนี้ตลอดไปก็คงดี แต่ว่ายังหรอกยังไม่พอ จะพยายามทำให้ทุกคนมอบรักได้มากกว่านี้”

ไทปี้ หรือ ฟูจิกายะ ไทสึเกะ “ครั้งนี้เป็นครั้งที่รู้สึกสนุกมากกว่าไลฟ์ครั้งไหนๆ เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสนุกในวัย 31ปี ต่างจากความสนุกของผมที่เป็นไอดอลในวัย 20 ปี แล้วผม ผมกำลังพยายามอยู่ครับ กำลังท้าทายทุกสิ่งอย่างอยู่”

วัตคุง หรือ โยโก วาตารุ “ขอโทษผมที่ร้องไห้ ทัวร์ครั้งนี้คิดว่ามันพัฒนาขึ้นมาก มันดีมากจริงๆ”

นิกะ หรือ นิไคโด ทาคาชิ “ไม่ใช่แค่ทุกคนในที่นี่ ในแต่ละที่ที่ไปผมเห็นเพนไลท์ของทุกคนที่ส่องแสงแล้วมีความสุขมาก แต่ละที่ผมก็มีความประทับใจที่ต่างกัน”

มิยัชจิ หรือ มิยาตะ โทชิยะ “ถ้ามีทุกคน ไม่ว่าอะไรก็สามารถทำได้ เป็นเพราะทุกคนที่มาไลฟ์ ทำให้พวกผมรู้สึกว่า พวกผมเป็นที่ 1ในญี่ปุ่น ไม่ซิ ที่ 1ของโลกเลย”

เซนจัง หรือ เซนกะ เคนโตะ “ไลฟ์ครั้งนี้มันพิเศษสุดๆ เป็นตัวของตัวเองที่สุด ความใจดีของทุกคนจะตรึงใจผมไปตลอด”

มิทคุง หรือ คิตายามะ ฮิโรมิสึ “คำของทั้ง6คน ช่างเป็นเอกลักษณ์กันจริงๆ นะคาดไม่ถึงเลย ได้มาอยู่วงนี้โชคดีมากๆ พวกเราทั้ง 7 คน เริ่มจาก 0 ไป 1 ด้วยกัน พวกเรารู้จักกันมานาน ต่อจากนี้ก็ให้เป็นเหมือนครอบครัว 'Kazoku no Youni Naretara'

 

ปิดท้ายโดมทัวร์ด้วยความประทับใจมากมาย กับเป้าหมายที่สูงสุดจาก 5 เป็น 6 โดมทัวร์ เพิ่มที่ซัปโปโรอีกแห่ง และ เป้าหมายครบรอบ 10 ปี ที่สนามกีฬาแห่งชาติ (จุคนได้มากกว่า 7 หมื่นคน) แต่ก่อนอื่นฉลองครบรอบ 7 ปีในปีนี้ วันที่ 10 สิงหาคม

ทามะจัง ยังทิ้งคำภาษาอังกฤษที่น่าจะเข้าเมมเบอร์ไว้ให้อีกด้วย

Kitayama Hiromitsu = Voice of Miracle and Small / Senga Kento = Gender / Miyata Toshiya = Ota boy / Yokoo Wataru = Grand Chef / Fujigaya Taisuke = Sexy King / Tamamori Yuta = Naturalist / Nikaido Takashi = Crazy

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ :

https://www.oricon.co.jp/news/2115657/full/

https://www.oricon.co.jp/news/2115531/full/

FOLLOW US ON
FACEBOOK