คนญี่ปุ่นเจ๋งคิดกีฬาชนิดใหม่ ค้นหาสาวสุดยอดบั้นท้ายทรงพลัง นั่งทับลูกโป่งให้แตกได้มากที่สุดในโลก จนลงกินเนสส์บุ๊ค

คลิปที่เพื่อน ๆ ได้เห็นข้างบนนี้ถูกแชร์อย่างถล่มทลายบนโลกโซเชียลของชาวญี่ปุ่น เพราะนี่เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่นักกีฬาทีมชาติของแดนอาทิตย์อุทัยได้แสดงถึงศักยภาพของก้นอันทรงพลังของสาวญี่ปุ่น ว่าสามารถโยกย้ายส่ายสะโพกได้เร็วที่สุดในโลก โดยสถิติใหม่ในการใช้ก้นเหยียบลูกโป่งให้แตกมากที่สุดใน 1 นาทีคนใหม่ ตกเป็นของ Saori Yoshida นักกีฬายกน้ำหนักคนดังของประเทศญี่ปุ่น ที่เคยรับใช้ชาติในศึกโอลิมปิกมาแล้ว

Yoshida กลายเป็นที่รู้จักชั่วข้ามคืน ในวันที่ 25 สิงหาคม 2018 หลังจากรายการทีวีโชว์อย่าง 24-Hour Television ได้ถ่ายทอดสดการปั่มปั๊มลูกโป่งด้วยปั้นท้ายดินระเบิดของเธอ จนคนญี่ปุ่นทั่วบ้านทั่วเมืองถึงกับหยุดทำงานชั่วคราว แล้วลุกขึ้นมาเอาใจช่วยเธอผ่านการทวิตข่าวใน Twitter กันแบบรัว ๆ เลยทีเดียว

โดยเจ้าของสถิติเก่าเคยนั่งทับลูกโป่งแตกได้มากถึง 104 ลูกใน 1 นาที แต่ Saori Yoshida สามารถนั่งทับได้มากถึง 123 ลูกในเวลาเท่ากัน กลายเป็นแชมป์โลกนักนั่งทับลูกโป่งคนใหม่ สร้างความภาคภูมิใจให้คนญี่ปุ่นไปตาม ๆ กัน ซึ่งเบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้มีดาราตลกคู่หูดูโอ้มาคอยช่วยวางลูกโป่งให้ด้วย พวกเขาก็คือ Daiki และ Koji ที่โด่งดังมากจาก Brillian นั่นเอง และถึงแม้ว่าเครื่องนับจะบอกว่าจำนวนลูกโป่งที่แตกทั้งหมดคือ 129 ลูก แต่ทาง Guinness official กลับบอกว่าตรงตามกติกาเพียง 123 ลูกเท่านั้น ถึงจะน้อยไปหน่อย แต่เธอก็กลายเป็นความภาคภูมิใจของคนญี่ปุ่นทั้งชาติไปเรียบร้อยแล้ว

และนี่คือใบการันตีที่รับรองว่าบั้นท้ายสาวแดนซากุระนั้นแข็งแกร่งกว่าใครในโลก

จริง ๆ แล้ว Saori Yoshida นั้นมีกล้ามเนื้อที่ทรงพลังมาก เพราะเธอผ่านกีฬาโอลิมปิกมาแล้วหลายครั้ง ทั้งปี 2004, 2008 และ 2012 โดยเธอเคยได้ทั้งเหรียญเงินเหรียญทองมาไว้ในครอบครองมากมาย และเป็นเจ้าของสถิตินักยกน้ำหนักหญิงของโลกมากถึง 13 รายการด้วยกัน และยังเคยถือธงชาติของญี่ปุ่นมาแล้วในปี 2012 นอกจากนี้ในปี 2007 เธอยังกลายมาเป็นนักกีฬายกน้ำหนักหญิงคนแรก ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักกีฬาหญิงญี่ปุ่นยอดเยี่ยมแห่งปีอีกด้วย ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะในปี 2012 เธอยังได้รับตำแหน่ง People’s Honour Award หรือบุคคลตัวอย่างอีกด้วย

และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของข่าวที่ลงใน Twitter

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : youtubenextshark, twitter, soranews24blog.esuteru, kiwifarms, twitter2, twitter3, twitter4, wikipediatwistedsifterlifestyle.inquirerthecoveragebjjeeguinnessworldrecords

FOLLOW US ON
FACEBOOK