ของมันต้องมี ! พาส่องความคิ้วท์ ‘WHOMEE’ แบรนด์เครื่องสำอางค์น้องใหม่มาแรงจากญี่ปุ่น

ฮัลโหลลล คนนิจิวะค่ะทุกคนนน !! ขอเปิดตัวกันแบบสดใสนิดนึงนะเพราะวันนี้เรามีแบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ใสกิ๊ง ขิขุอาโนะเนะจากญี่ปุ่นมานำเสนอ แถมเพิ่งเปิดตัวกันไม่นานเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี่เอง นั่นก็คือ WHOMEE อ่านว่า “วูมี่” ค่ะ บอกก่อนเลยว่าแบรนด์นี้ยังไม่ทันจะเปิดตัว ก็ได้รับความสนใจจากสาวๆ ญี่ปุ่นกันถล่มถลาย มาค่ะ สาวไทยก็ห้ามตกเทรนด์ ไปทำความรู้จักพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

เหนือความคิ้วท์ของแพคเกจก็เจ้าของแบรนด์นี่ล่ะ !

แพคเกจสีชมพูพาสเทล และรูปหัวใจคิ้วท์ๆ มีความผสมเกาหลีหน่อยๆ นี่แหละที่ทำให้ WHOMEE เป็นที่หมายป้องตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว แต่นอกเหนือจากแพคเกจ สาวๆ ญี่ปุ่นก็ยังสนใจเจ้าของแบรนด์ คุณ Igari Shinobu เธอคือ เมคอัพอาร์ทติสท์ และแฮร์สไตล์ลิสต์ชื่อดังในหมู่วัยรุ่นญี่ปุ่น หากใครยังจำเทรนด์ปัดแก้มบริเวณหน้าแก้มใกล้ๆ ดวงตาได้ ผู้ให้กำเนิดเทรนด์นี้ก็คือเธอคนนี้นี่แหละค่ะ !

「もっとコスメに頼って欲しい」

“อยากให้พึ่งพาเครื่องสำอางได้มากกว่านี้” นี่คือ คอนเซ็ปของเขาค่ะ (เรียกได้ว่าเชิญชวนให้เราเสียตังกันอย่างเต็มที่) อิการิซังบอกว่า เขาไม่ได้อยากให้สาวๆ คิดว่าเมคอัพเป็นเรื่องยาก อยากให้ทุกคนคิดว่าตัวเองก็สามารถสวยเหมือนตัวเอกในละครได้ในทุกๆ วันโดยไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิคอะไรมากมายเลย ดังนั้นแบรนด์ WHOOMEE ของเธอจึงให้ความสำคัญกับเบส และลิปสติก ถ้าโปรดักซ์ดีตั้งแต่แรก แค่ 2 สเต็ปแค่นี้ใครๆ ก็สวยน่ารักขึ้นมาได้

เปิดตัวครั้งแรกก็ออกโปรดักซ์มาแล้ว 24 ชิ้น! เอาล่ะ เราไปส่องความคิ้วท์จากผลิตภัณฑ์ทั้ง 24 ชิ้น ของเขากันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง..

1.CONTROL COLOR BASE / 15g  -  1,800¥

เบสเมคอัพที่ออกมาทั้งหมด 4 สีด้วยกัน เพื่อให้สาวๆ ได้เลือกสีสำหรับใช้กับจุดบกพร่องบนใบหน้าของแต่ละคนได้ตามความต้องการ สีที่อิกาซังแนะนำว่าควรจะต้องมี คือสีเหลืองค่ะ เพราะเหมาะกับผิวของสาวญี่ปุ่นสุดๆ เนื้อเบสก็จะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ดูมีสุขภาพดี

2.CUSHION UV COMPACT / 12g  -  2,100¥

เดี๋ยวนี้เทรนด์คุชชั่นกำลังมาแรง WHOMEE ก็ไม่น้อยหน้า คุชชั่นของเขาก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรจะพกติดกระเป๋าไว้ สามารถใช้เป็นรองพื้น ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แถมยังมีส่วนผสมของสารกันแดด SPF50 PA++++ ด้วย

3.LIQUID FOUNDATION / 30ml  -  2,500¥

มีคุชชั่นไปแล้วก็ต้องมีฟาวเดชั่น ชนิดลิควิด ผลิตออกมา 2 สี เขาจะเน้นงานผิวแบบธรรมชาติ ใสๆ แต่ปกปิด ดูสุขภาพดีตามสไตล์อิการิซัง

4.CONCEALER  -  2,000¥

งานผิวยังไม่จบเพียงเท่านั้น ถ้าขาดคอนซีลเลอร์ไปก็เหมือนยังแต่งหน้าไม่เสร็จ ทางแบรนด์ก็ได้ออกคอนซีลเลอร์ออกมา 2 สี ที่จะช่วยปกปิดริ้วรอย หรือบริเวณรอบดวงตาของสาวๆ ให้ดูดีหายห่วงตลอดวัน

5.HIGHLIGHT POWDER  -  1,800¥

มาที่ขั้นตอนการสร้างมิติให้ใบหน้ากันบ้าง เมคอัพสไตล์ของอิการิซังไม่ได้เน้นที่การไฮไลท์ให้ดั้งพุ่ง สร้างกรอบหน้าชัดเจนอะไรขนาดนั้น ดังนั้นเขาจึงออกแป้งไฮไลท์ที่เน้นการสร้างมิติให้ใบหน้าให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ ไม่มากไม่น้อยไปค่ะ

6.FACE POWDER  -  1,800¥

แป้งฝุ่นนอกจากจะให้ลุคใสๆ ก็ยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน อิการิซังแนะนำว่าให้เทแป้งลงบนฝ่ามือและใช้นิ้วมือค่อยๆ เกลี่ยแป้งลงบนหน้าแทนที่จะใช้แปรงเพราะแปรงอาจจะกินแป้งมากเกินไปทำให้ผิวดูหนาไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

7.MULTI GLOWSTICK  -  1,800¥

เจ้านี่น่ะคุ้มสุดๆ เพราะพกแท่งนี้แค่แท่งเดียวก็เกือบแต่งได้ครบหมดทั้งทั้งหน้า เขาออกมาทั้งหมด 4 สีด้วยกัน เบจ น้ำตาล ชมพู และแดง สามารถทาได้ทั้งแก้ม ปาก หรือจะแต่งเติมจุดต่างๆ บนใบหน้าก็ได้

8.LIP STICK  -  1,500¥

มาถึงลิปสติกกันบ้าง เชื่อว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ ขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว ทาง WHOMEE เขาก็ออกลิปมาทั้งหมด 5 เฉดสีด้วยกัน ตั้งแต่สีชมพูใสๆ ไปจนถึงสีน้ำตาลแซ่บๆ แบบลุคผู้ใหญ่เลยค่ะ

9.MULTI OIL MIST / 120ml  -  1,800¥

นอกเหนือจากใบหน้าเขาก็มีออยล์บำรุงส่วนต่างๆ ที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า แถมยังใช้ง่ายเพียงแค่ฉีดเท่านั้น อิการิซังแนะนำว่าให้ลองผสมกับครีมบำรุงผิว จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์จากการบำรุงมากยิ่งขึ้นค่ะ

10.MULTI LIP BALM  -  1,600¥

ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นลิปบาล์มแต่ก็สามารถใช้กับมือหรือบริเวณที่แห้งกร้านได้ด้วย เรียกได้ว่าตลับเล็กๆ แค่นี้แต่คุณประโยชน์เยอะมากๆ สมควรจะมีติดกระเป๋าไว้

11.MAKE BRUSH M KUMANO  -  2,800¥

WHOMEE ไม่ได้หยุดแค่ผลิตภัณฑ์เมคอัพเท่านั้น แต่เขายังออกแปรงแต่งหน้ามาด้วยสองแบบ แบบแรกที่จะพูดถึงเป็นบลัชสำหรับทาฟาวเดชั่นต่างๆ มีขนาดเล็ก พกพาง่าย ขนแปรงนุ่ม สามารถซอกซอนจุดเล็กๆ บนใบหน้าเราได้

12.MAKE BRUSH S KUMANO  -  1,800¥

แปรงแบบต่อมาเป็นแปรงสำหรับทาลิปค่ะ ตัวแปรงเรียว พกพาง่าย แถมมีปลอกสำหรับเก็บได้ด้วย หัวแปรงนุ่ม เมื่อทาลงบนริมฝีปากก็จะช่วยเกลี่ยลิปสติกได้ง่ายขึ้นค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ? ตกหลุมรักแบรนด์นี้กันเข้าแล้วล่ะสิ เชื่อว่าในใจของสาวๆ ตอนนี้น่าจะกำลังแข่งกันร้องตะโกนว่า “ของมันต้องมี !” กันรัวๆ แน่ๆ ถ้าใครเป็นแบบนี้ขอจับมือค่ะ เราจะล้มละลายไปพร้อมๆ กัน

ตอนนี้ WHOMEE มีวางขายอยู่ที่ห้างฯ LOFT TokyuHands และ PLAZA ค่ะ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรีวิวจากอิการิซังได้ที่..

อินสตาแกรม : whomeeigari

เว็ปไซต์ : http://www.whomee.jp/

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก : http://www.whomee.jp/

http://beautiful-best.com/2018/01/17/whomee/

http://beautiful-best.com/2018/02/26/igariwhomeemake/

FOLLOW US ON
FACEBOOK