ตามหาสุดยอดความลับ กับ 9 เหตุผลจากเบื้องลึกที่หนุ่มญี่ปุ่นไม่ชอบบอกรักสาวๆ

เวลามีความรัก คนส่วนใหญ่มักจะแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกไปเพื่อให้อีกฝ่ายได้รับรู้ แต่ประเทศญี่ปุ่นที่มีวัฒนธรรมอันยาวนานและขึ้นชื่อเรื่องความเกรงใจ ทำให้หนุ่มแดนอาทิตย์อุทัยไม่พูดคำว่า “ฉันรักเธอ” หรือ ai shiteru ออกมาโดยไม่จำเป็น และบางคนไม่ยอมพูดประโยคนี้ออกมาเลยด้วยซ้ำ แต่หนุ่มๆ ชาวญี่ปุ่นมักจะใช้คำว่า “ฉันชอบคุณ” หรือ suki da แทน ถ้าหากว่าคุณทำงานร่วมกับคนญี่ปุ่น แล้วเกิดปิ๊งกันขึ้นมา เราบอกเลยนะว่าคุณจะไม่ได้ยินคำว่า “ผมรักคุณ” ออกมาแน่ๆ เพราะพวกเขารู้สึกไม่สบายใจที่จะแสดงความรู้สึกออกมาตรงๆ นั่นเอง แต่พวกเขาจะพูดประโยคเหล่านี้ เพื่อเป็นการบอกเป็นนัยๆ

ประโยคแรก “ผมไม่อยากเปิดเผยมันออกมา” ที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่าหนุ่มๆ กลัวการโดนปฏิเสธ แล้วจะรู้สึกเจ็บปวดและอับอายนั่นเอง แต่ถ้าหากคุณผู้ชายมาพูดกับคุณแบบนี้แล้วล่ะก็ แสดงว่าเขากำลังมีใจให้คุณอย่างแน่นอน

และบางที หนุ่มๆ อาจจะพูดว่า “ผมอายเกินกว่าจะพูดมันออกมา” ถ้าหนุ่มแดนปลาดิบพูดกับคุณแบบนี้แล้วล่ะก็ อย่าต้อนให้เขาพูดจนจนมุมเข้าล่ะ เพราะพวกเขาพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะแสดงความรักออกมาแล้ว ถ้าวัดการตามสถิติแล้ว หนุ่มญี่ปุ่นนั้นขี้อายกว่าผู้ชายประเทศอื่นๆ ในโลกนะเออ

“มันเร็วเกินไปที่จะพูดออกมา” นี่ก็เป็นอีกหนึ่งประโยคที่สามารถได้ยินได้บ่อยๆ เช่นกัน ผู้ชายญี่ปุ่นเป็นคนจริงจัง รักใครรักจริง คบใครคบจริง ดังนั้นเขาจึงอยากศึกษานิสัยใจคอของคุณมากขึ้น ด้วยการขอคบกับคุณเป็นแฟนนั่นเอง

หรือบางที พวกเขาอาจจะพูดว่า “ผู้ชายเท่ๆ เขาไม่ตกหลุมรักกันหรอก” เป็นวลียอดฮิตจากวงบอยแบนด์ ที่หนุ่มๆ ชอบใจแล้วนำมาพูดต่อๆ กัน แต่แท้ที่จริงแล้วพวกเขากำลังแอบซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงอยู่นั่นเอง

ผู้ชายบางคนก็ชอบขบคิด ถ้าเขาจะขอคบคุณเป็นแฟน เขาอาจจะพูดออกมาว่า “สำหรับคุณแล้ว ความรักคืออะไร” ทั้งนี้เขานั้นต้องการคนที่มีใจตรงกันนั่นเอง ถ้าหากว่าคุณชอบเขาแล้วล่ะก็ ให้ตอบไปเลยว่า “ความรักของฉันก็คือคุณยังไงล่ะ”

“ผมไม่อยากรบกวนคุณมากจนเกินไป” ใช่แล้ว ผู้ชายญี่ปุ่นเขาพูดกันแบบนี้จริงๆ นะ แต่ก็เพราะว่าไม่อยากเสียศักดิ์ศรีของตัวเองต่างหาก ในสังคมญี่ปุ่นนั้น ผู้ชายเป็นช้างเท้าหน้า มันคงดูไม่ดีนักถ้าผู้ชายต้องลดสถานะตัวเองลงไปตามง้องอนผู้หญิงนั่นเอง

แต่บางคนก็เลือกที่จะพูดแปลกๆ เช่น “มันอาจจะเป็นแค่เรื่องโกหก” แบบนี้ก็เป็นการบอกรักนะเออ ที่พูดแบบนี้ เพราะผู้ชายยังรู้สึกไม่มั่นใจว่าในอนาคต คุณกับเขาจะไปกันรอดรึเปล่า เพราะถ้าหากว่าเขาบอกรักคุณไปแล้ว แต่วันหนึ่งต้องเลิกรากันไป คำพูดที่แสนลึกซึ้งเหล่านั้นอาจจะทิ่มแทงหัวใจในฐานะคำโกหกที่แสนหวานก็เป็นได้

สุดท้าย คุณอาจจะได้ยินหนุ่มๆ พูดออกมาว่า “มันไม่มีเหตุผลที่ผมต้องบอกมันออกมาดังๆ” นั่นเพราะเขาคิดว่าการพูดอะไรออกมานั้นต้องรับผิดชอบกับคำพูดของตนด้วย ดังนั้นการที่ปล่อยให้เสียงของความรักมันทุ้มอยู่ในใจแบบนี้ ก็จะสามารถลดแรงกดดันจากคำสัญญาได้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี เป็นโชคของสาวไทยที่หนุ่มๆ เมืองร้อนชอบพูดอะไรตรงไปตรงมา ไม่อย่างนั้นสาวๆ คงต้องมานั่งงง ขบคิดกันหลายตลบว่าคำพูดที่หนุ่มๆ บอกออกมานั่นแปลว่าอะไรกันแน่ แต่ถ้าใครชอบหนุ่มแดนซากุระ ก็ต้องศึกษาประโยคเหล่านี้เอาไว้ เวลาใครคนนั้นพูดประโยคเหล่านี้ออกมา โลกของคุณจะได้เบ่งบานเป็นสีชมพูยังไงล่ะ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24girl.sugoren

howcollectfeelydaikaibouwoman.excite.co.jpnews.livedoor

FOLLOW US ON
FACEBOOK