ส่อง 5 ร้านเสื้อผ้าออนไลน์สไตล์วินเทจสุดชิคจากญี่ปุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมขณะนี้!

ถ้าพูดถึงเรื่องแฟชั่น ญี่ปุ่นเองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เรื่องแฟชั่นจัดจ้านสุดๆ ไม่แพ้ประเทศไหนๆ เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นผู้นำแฟชั่นอยู่เสมอ และที่ญี่ปุ่นเองก็มีร้านเสื้อผ้ามากมายให้เหล่าบรรดาสาวกที่ชอบตามกระแสแฟชั่นได้ตามเทรนด์กันตลอดเวลาเช่นกัน
ในปัจจุบัน กระแสโลกออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นจนเกิดเป็นร้านค้าออนไลน์มากหน้าหลายตา และวันนี้เรามีร้านเสื้อผ้าออนไลน์สไตล์วินเทจที่ฮอตฮิตมากที่สุดในญี่ปุ่นมาแนะนำกันถึง 5 ร้านด้วยกัน...ใครที่ชอบหรือหลงใหลในเสื้อผ้าแฟชั่นแนววินเทจหรือเสื้อผ้ามือสองก็ตามไปดูกันได้เลย

 

1. Harajuku Chicago

รูปภาพประกอบ https://www.instagram.com/harajukuchicago_official/?hl=en

มากันที่ร้านแรก Harajuku Chicago มีหน้าร้านตั้งอยู่ในย่าน Harajuku และ Shibuya แต่ก็มีการขายออนไลน์ครบทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก แนวแฟชั่นของร้านนี้จะเป็นเสื้อผ้ายุค 80s - 90s เป็นหลัก อาจจะมียุคเก่ากว่านั้นรวมอยู่ด้วยเหมือนกัน มีทั้งเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง แต่สินค้าเด่นของร้านนี้คือชุดกิโมโนโบราณที่หายาก ทำให้เหล่าแฟชั่นต่างต้องรีบมาจับจองเสื้อผ้าของร้าน Harajuku Chicago แม้แต่คนดังอย่าง  Kim Kardashian ก็ยังเคยเข้าไปเยี่ยมชมร้านนี้มาแล้ว

สินค้าเด่น : ชุดกิโมโนโบราณ รองเท้า กระเป๋าสตางค์

 

ช่องทางออนไลน์

Website: http://www.chicago.co.jp/storemap

Facebook: https://www.facebook.com/chicago.jp

Instagram: harajukuchicago_official

ที่ตั้งร้าน : Harajuku, Shimokitazawa, Kichijoji

 

2. Flamingo

รูปภาพประกอบ https://www.instagram.com/flamingo_omotesando/?hl=en

สำหรับร้าน Flamingo เป็นร้านใหญ่ที่กระจายสินค้าให้ร้านมือสองเล็กๆ หลายร้าน โดยเฉพาะร้านที่เน้นแฟชั่นสไตล์วัยรุ่นอเมริกัน ที่ร้านจะเน้นเป็นเสื้อผ้าแนวสบายๆ ไม่เป็นทางการมากนัก นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับวินเทจสวยๆ ที่หายาก และถ้าหากใครเป็นคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์คูลๆ ร้านนี้ตอบโจทย์มาก เพราะเขามีสินค้าของหนุ่มสาวชาวแฟชั่นเอาไว้ให้เลือกมากมาย

สินค้าเด่น : แจ็คเก็ตหนัง

 

ช่องทางออนไลน์

Website: http://tippirag.com/

Twitter: @fla_omotesando

Instagram: flamingo_omotesando

ที่ตั้งร้าน : Omotesando, Shimokitazawa, Harajuku, Kichijoji

 

3. Grapefruit Moon

รูปภาพประกอบ https://www.instagram.com/grapefruitmoon_yokohama/?hl=en

ร้าน Grapefruit Moon เป็นอีกร้านที่มีสินค้าวินเทจมือสองน่าสนใจ สาวกยุค 90s ต้องไม่พลาด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ มีให้เลือกทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ที่นี่จะมีสินค้าสลับหมุนเวียนเข้ามาให้ลูกค้าได้เลือกกันไม่ค่อยซ้ำ ถ้าถูกใจชิ้นไหนต้องรีบจับจองกันทันที เพราะไม่อย่างนั้นอาจพลาดโอกาสในการซื้อได้ โดยเฉพาะเสื้อที่มีลายปักหรือลวดลายยุคเก่าแบบหายากต้องรีบซื้อด่วน

สินค้าเด่น : ชุดราตรีวินเทจยุค 70s

 

ช่องทางออนไลน์

Website: https://www.grapefruitmoon.jp/

Instagram: grapefruitmoon_yokohama

ที่ตั้งร้าน : Ikebukuro, Shimokitazawa, Hachioji, Yokohama

 

4. RagTag

รูปภาพประกอบ https://www.instagram.com/ragtag_official/?hl=en

ใครที่เป็นสายแบรนด์เนมต้องไม่พลาดร้าน RagTag ที่นี่มีสินค้าแบรนด์รุ่นเก่าหายาก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์  Fendi, Chanel, United Arrows to Beams, Alexander Wang, Givenchy และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีแฟชั่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่แบรนด์เนมแต่ก็เป็นสินค้าแฟชั่นหายากทั้งแนวสตรีทหรือแบบทางการ ต่างก็มีรวบรวมเอาไว้ที่ร้านนี้ด้วยเช่นกัน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่นักช้อปต้องรู้ก่อนซื้อสินค้าร้านนี้เลยก็คือ ราคาของร้านนี้อาจจะสูงกว่าร้านมือสองอื่นๆ แต่รับประกันเรื่องคุณภาพสินค้าที่ได้สมราคาแน่นอน

สินค้าเด่น : เครื่องประดับ สินค้าแบรนด์แนม

 

ช่องทางออนไลน์

Website: https://www.ragtag.jp/shop/index.html

Instagram: ragtag_official

Blog: blog.ragtag.jp/brand/ragtag

ที่ตั้งร้าน : Shibuya, Harajuku, Shinjuku, Shimokitazawa, Kichijoji

 

5. Kilo Shop

รูปภาพประกอบ https://www.instagram.com/kiloshop_tokyo/?hl=en

มาถึงร้านสุดท้าย Kilo shop เป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่นแนวจัดจ้าน เหมาะกับหนุ่มสาวที่แต่งตัวแฟชั่นจัดเต็มแบบหัวจรดเท้า ที่นี่จะมีให้เลือกซื้อแบบขายเป็นกิโลกรัม แล้วจุดเด่นอีกอย่างคือ มีการจัดเรียงเสื้อผ้าแบบแบ่งสี แบ่งลาย และประเภทของเสื้อผ้าเอาไว้ทำให้เราสามารถเลือกได้อย่างสะดวก อยากได้แบบไหน แนวใดก็มุ่งตรงไปได้ทันที หน้าร้านตั้งอยู่ในโซนฮิตที่เหล่านักช้อปมักจะไปเดินกันนั่นก็คือ ย่านฮาราจุกุในห้าง Laforet

สินค้าเด่น : สินค้าวินเทจประเภทเสื้อหนัง เสื้อโค้ท ขนเฟอร์

 

ช่องทางออนไลน์

Website: http://kilo-shop.jp/

Facebook: https://www.facebook.com/KILOSHOP.Tokyo/

Instagram: kiloshop_tokyo

Twitter: @KILOSHOP_TOKYO

ที่ตั้งร้าน : Meguro,Harajuku

 

และทั้งหมดนี้คือร้านเสื้อผ้าออนไลน์สไตล์วินเทจท็อป 5 ของหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นที่ยกให้เป็นร้านยอดฮิตของพวกเขา ใครชอบแฟชั่นแนวนี้ก็ตามไปดูไปช้อปได้ตามช่องทางที่เราให้ไว้ได้เลย รับรองไม่มีผิดหวัง

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : savvytokyo

FOLLOW US ON
FACEBOOK