เที่ยวคามาคุระ แนะนำ 3 วัดที่ดีที่สุดสำหรับการชมดอกไฮเดรนเยียบานสะพรั่ง

ไฮเดรนเยีย คืออีกหนึ่งดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของฤดูในญี่ปุ่น จึงมีสถานที่ชมดอกไฮเดรนเยียอยู่มากมาย คามาคุระเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการเที่ยวชมดอกไฮเดรนเยีย แถมยังไม่ไกลจากโตเกียวอีกด้วย ที่นี่มีวัดสวย ๆ หลายแห่งซึ่งมีเทศกาลชมดอกไฮเดรนเยียจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวัด 3 แห่งที่ดีที่สุดในคามาคุระ ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของดอกไฮเดรนเยีย

 

1. วัดเมเก็ตสึอิน

วัดเมเก็ตสึอิน (Meigetsu-in) เป็นหนึ่งในวัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในคามาคุระ สัญลักษณ์ของที่นี่คือหน้าต่างวงกลมที่มองเห็นสวนด้านนอกซึ่งแสดงทิวทัศน์ที่สวยงามในแต่ละฤดูกาล

วัดเมเก็ตสึอิน มีอีกชื่อว่า อะจิไซเดระ ซึ่งหมายถึง "วัดไฮเดรนเยีย"  ที่นี่มีต้นไฮเดรนเยียมากกว่า 2,500 ต้น ทำให้ทั่วบริเวณวัดสะพรั่งไปด้วยสีฟ้าอ่อน วิวสวย ๆ แบบนี้สามารถดึงดูดผู้คนให้เข้ามาชมมากมาย เราจึงขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์

วัดเมเก็ตสึอิน

การเดินทาง : เดิน 10 นาทีจากสถานี Kita Kamakura

แผนที่ : https://goo.gl/kp86t6

เวลา : 8: 30 - 17: 00 น

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 500 เยน / 143 บาท

 

2. วัดฮาเสะ

วัดฮาเสะ (Hase Temple) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในคามาคุระตลอดทั้งปี มีต้นไฮเดรนเยียมากกว่า 2,500 ต้น จาก 40 สายพันธุ์ ทำให้ไม่ว่าฤดูกาลไหน ก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวได้เสมอ จากยอดเขาสามารถชมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองคามาคุระและอ่าวซากามิ รวมถึงไฮเดรนเยียสีสันสดใสเหล่านี้ด้วย

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Hase

แผนที่ : https://goo.gl/VQuTPh

เวลา : 8: 00 - 17: 00 น

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 400 เยน / 114 บาท

 

3. วัดเอ็นกาคุจิ

https://odorunara.com/2012/06/15/tsuyu-triforce-temple-engakuji-kamakura/

วัดเอ็นกาคุจิ (Engakuji) เป็นหนึ่งในวัดศาสนาพุทธนิกายเซ็นที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่น และมีชื่อเสียงในเรื่องทิวทัศน์อันงดงามของใบไม้เปลี่ยนสี เมื่อเทียบกับวัดสองแห่งข้างต้นแล้ว วัดเอ็นกาคุจิอาจมีดอกไฮเดรนเยียน้อยกว่า แต่ด้านสถาปัตยกรรมของวัดนั้นสวยงามมาก และเสน่ห์ของดอกไฮเดรนเยียที่สามารถพบเห็นได้ในหลายจุดในบริเวณรอบ ๆ คุณสามารถเดินเล่นเพื่อชมอาคารประวัติศาสตร์สไตล์โบราณพร้อมกับชมดอกไฮเดรนเยียที่มีสีสันสดใสไปด้วย ข้อดีอีกอย่างคือมีคนแออัดน้อยกว่าอีกสองวัด ทำให้สามารถถ่ายรูปแบบส่วนตัวได้อย่างเต็มที่

การเดินทาง : เดินไม่ไกลจากสถานี Kita Kamakura

แผนที่ : https://goo.gl/UaGtbf

ชั่วโมง : 8:00 - 16:30 น

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 300  เยน/ 86 บาท

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK