เปรียบเทียบชีสเค้กในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น บอกเลยว่ารสชาติไม่แพ้ร้านเบเกอรี่ !

หนึ่งในของหวานยอดนิยมตลอดกาลก็คงต้องยกให้ “ชีสเค้ก” ที่นึกถึงทีไรเป็นต้องอยากกินทุกที สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้น ชีสเค้กอร่อย ๆ ราคาสบายกระเป๋าสามารถหาได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลย ! วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบให้ดูกันชิ้นต่อชิ้น ! ใครมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นก็ไปลองกันนะ

 

1. New York Cheese Cake (7-Eleven)

ราคา 181 เยน (ประมาณ 26 บาท)

ชีสเค้กนุ่มละมุนลิ้น ความหวานเข้มข้นของชีสเค้กเหมาะกับกาแฟสักแก้วจริง ๆ เมื่อพูดถึงชีสเค้กแล้วหลาย ๆ คนจะนึกถึงชิ้นนี้ก่อนเลย ด้านล่างเป็นคุกกี้กรอบ ๆ ให้ได้เคี้ยวกันเพลิน ๆ ถ้าอยากกินชีสเค้กที่ญี่ปุ่นก็ต้องเจ้าตัวนี้เลย !

 

2. Double Rare Cheese Cake

ราคา 300 เยน (ประมาณ 43 บาท)

ชิ้นนี้เป็นชีสเค้กแบบถ้วย มีคุกกี้และชีสเค้กอีกสองชั้น ชีสเค้กสองชั้นที่นุ่มละมุนจนละลายในปากนั้น นอกจากจะเข้มข้นแล้วยังมีกลิ่นเลมอนด้วย แนะนำสำหรับคนที่ชอบชีสเค้กแต่กลัวเลี่ยนเลยล่ะ

 

3. Baschee (Lawson)

ราคา 215 เยน (ประมาณ 70 บาท)

ชีสเค้ก Baschee ชิ้นนี้มีจุดเด่นคือมีทั้งชีสเค้กส่วนที่อบแล้วและส่วนที่ยังไม่ได้อบ ใช้ครีมสดจากฮอกไกโด แหล่งขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมเลยทีเดียว คาราเมลที่อยู่ด้านบนสุดก็อร่อยจนทำให้หยุดไม่อยู่เช่นกัน เป็นสินค้าขายดีที่ยอดขายสูงถึง 19 ล้านชิ้นเลยทีเดียว

 

4. Premium Baschee (Lawson)

ราคา 320 เยน (ประมาณ 107 บาท)

เหนือ Baschee ยังมี Premium Baschee ! บนตัวเค้กเพิ่มชีสพาร์เมซานเข้าไปทำให้ยิ่งเข้มข้นมากขึ้น ! แต่งหน้าด้วยครีมสดกับถั่วทำให้ดูพรีเมียมมากจริง ๆ อยากกินชีสเค้กดี ๆ แต่ราคาไม่แรงมากก็ต้องชิ้นนี้เลย

 

5. Baked Cheese Tart (Family Mart)

ราคา 168 เยน (ประมาณ 56 บาท)

ชีสทาร์ตชิ้นนี้ถือกินมือเดียวได้เลย สะดวกมาก ๆ ชีสเค้กนุ่มละมุนกับทาร์ตหอมหวานนั้นเข้ากันได้ดีมากเลยล่ะ คนที่ไม่ถนัดของหวานก็สามารถลองทานได้สบาย ๆ รับรองว่าลองแล้วหยุดไม่ได้แน่นอน

 

5. Double Cheese Cake (Mini Stop)

ใครอยากลิ้มรสชีสเค้กเต็ม ๆ ก็ต้องชิ้นนี้เลย ! เพราะเขาใช้ชีสที่ดีที่สุดถึง 4 ประเภท ด้านบนสุดเป็นวิปครีม ตามด้วยชีสเค้กสองชนิด ยิ่งตักลึกเท่าไรยิ่งเจอชีสเค้กเข้มข้น ! ยั่วน้ำลายขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว !

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK