บอกต่อร้านดีร้านเด็ด! แนะนำ 7 แหล่งร้านค้ายอดนิยมในอากิฮาบาระที่คุณต้องลองไปสักครั้ง!!

ถ้าพูดถึงย่านที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อ “อากิฮาบาระ” อยู่แน่นอนค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีเอกลักษณ์ที่สื่อถึงประเทศญี่ปุ่นยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี บางคนจะเรียกสั้นๆว่า “ย่านอาคิบะ” ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมโอตาคุและวัฒนธรรมใต้ดินที่น่าทึ่งอีกมากมายของญี่ปุ่น!

นอกจากวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ Akihabara แล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นที่ที่รู้จักในฐานะ "Electric Town" ของโลกซึ่งคุณสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เกือบทุกประเภท อีกทั้งยังมีสินค้าเกี่ยวกับอะนิเมะ เกมส์ มังงะ คอสเพลย์ ไอดอล ฯลฯ รวมถึงสินค้าที่หายากมากๆคุณก็อาจจะหามันเจอได้ที่อากิฮาบาระแห่งนี้

วันนี้เราได้คัดสรรแหล่งร้านค้าที่ดีที่สุด 7 แห่งในอากิฮาบาระโตเกียวซึ่งหากคุณได้แวะเวียนไปที่นี้ ก็อย่าลืมลองไปที่ร้านเหล่านี้นะคะ

 

1. Yodobashi Camera

อากิฮาบาระได้ชื่อว่าเป็นย่านที่ดีที่สุดในโลกที่จะซื้ออุปกรณ์ไฮเทค ไม่เพียงแค่เพราะเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ แต่ยังมีอัตราการแข่งขันที่สูงเพราะมีร้านค้าจำนวนมากรวมตัวกันที่นี่ ดังนั้นคุณจะได้ของที่มีคุณภาพและราคาที่ถูกกว่าที่อื่น Yodobashi Camera เป็นร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในอากิฮาบาระ มีทั้งหมด 9 ชั้น ที่นั่นจึงเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์มากมายให้คุณได้เลือกสรรค่ะ

พิกัด : 1-1, Kandahanaokacho,Chiyoda-ku,Tokyo

เวลา : 09:30 น.  - 22:00 น.

การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากสถานีอากิฮาบาระสาย JR Tokyo Metro Hibiya

แผนที่ : http://bit.ly/2N8fKCB

 

2. Akihabara Radio Kaikan

Akihabara Radio Kaikan เป็นตึกช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงในย่านอากิฮาบาร่า อาคาร 10 ชั้นถูกสร้างขึ้นในปี 1962 และถูกรีโนเวทขึ้นใหม่ปี 2014 ร้านค้าส่วนใหญ่ในอาคารจะจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับวัฒนธรรมโอตาคุ เช่น การ์ตูนมังงะ, Figure Doll, หนังสือ, สินค้าอนิเมะ และของที่ระลึกที่ไม่ซ้ำใครแบบใหม่ๆ

พิกัด : 1-15-16, Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo,

เวลา : 10:00 น. ~20:00 น.

การเดินทาง : สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี JR Akihabara เดินตรงมาที่ทางออก Electric Town หรือทางออก Denkigai เดินตรงมาอีกนิด คุณจะเห็นตึก Radio Kaikan ทันที

แผนที่ : http://bit.ly/2xfX2xZ

 

3. Radio Center

ถ้าพูดถึงร้านดั้งเดิมในอากิฮาบาระ ก็ต้องเริ่มต้นด้วย Akihabara Radio Center ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีอายุมามากกว่า 60 ปี ที่นี่มีร้านค้าปลีกรายเล็กๆที่จำหน่ายชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์จำนวนรวมกันนับล้านชิ้นและเป็นต้นกำเนิดของคำว่า “โอตาคุ” นอกจากนี้ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบ Model Figure ที่นี่เหมาะที่จะมาหาซื้อมากที่สุดเลยค่ะ

พิกัด : Radio Center, 1-14-2 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo

เวลา : 10:00 น. -18:30 น.

การเดินทาง : ใช้เวลาเดิน 2 นาทีจากทางออก Electric Town สถานี Akihabara

แผนที่ : http://bit.ly/2p3GNjU

 

4. SEGA

เนื่องจากอากิฮาบาระเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมการเล่นเกมจึงมี Game Center เป็นจำนวนมากที่นี่ ซึ่งคุณจะสนุกไปกับการเล่นเกมหลากหลายประเภท "Sega Game Center" มีเกมให้เลือกมากมายและมีสาขาหลายแห่งในบริเวณอากิฮาบาระ

พิกัด : 1-15-9, Chiyoda-ku, Tokyo, Japan

เวลา : 10:00 น.~23:30 น.

การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากทางออก Denkigai ของสถานี Akihabara

แผนที่ : http://bit.ly/2x7EaSM

 

5. Mandarake

Mandarake เป็นอาคารสีดำ 8 ชั้นที่เป็นอาร์คาเดียของคนรักอนิเมะ ที่นี่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะ / มังงะ และเกมที่หายาก เช่น Figure Doll, การ์ตูนวินเทจ, Records ฯลฯ นักสะสมและแฟนๆจำนวนมากจากต่างประเทศจึงเจาะจงมาที่นี่เพื่อเลือกซื้อสินค้าและของที่ระลึก หากคุณได้ไปเที่ยวที่นี่ อย่าลืมแวะไปร้าน Lawson ที่อยู่ด้านหน้า Mandarake! เพราะ  Lawson ที่นี่ถูกตกแต่งด้วธีมเกมยอดนิยม "Dragon Quest"! ซึ่งมีเพียงแค่ 2 แห่งในญี่ปุ่นเท่านั้น (อีกแห่งอยู่ที่โอซาก้า!)

พิกัด : 101-0021 Sotokanda 3-11-12, Chiyoda-ku, Tokyo

เวลา : 12:00 น. ถึง 20:00 น.

การเดินทาง : 4 นาทีจากทางออก 'Electric Town' สถานี JR Akihabara

แผนที่ : http://bit.ly/2xcHgEf

 

6. AKB48 CAFE & SHOPS

วัฒนธรรมโอตาคุที่กำลังมาแรงสุดๆในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ส่งผลให้อากิฮาบาระเป็นสถานที่เกิดของไอดอลชั้นใต้ดินมากมายรวมถึงกลุ่มสาวๆสุดน่ารักที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น "AKB48" ! พวกเธอได้รับฐานแฟนๆ จำนวนมากจากการตลาดที่ชาญฉลาดของบริษัท และแฟนๆก็ต่างเดินทางมาที่คาเฟ่แห่งนี้เพื่อที่จะได้มีโอกาสพบปะไอดอลที่พวกเขารัก แถมบางคนก็ยังได้พูดคุยและจับมือไอดอลชื่อดังอีกด้วยนะคะ

พิกัด : 1-1, Kanda Hanaokacho, Chiyoda-ku, Tokyo

เวลา : ตั้งแต่เวลา 11:00 - 23:00 น

การเดินทาง : 1 นาทีจากสถานี JR Akihabara ทางออก Akihabara Electric Town

แผนที่ : http://bit.ly/2N9rLrk

 

7. Don Quijote

Don Quijote หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่าดองกิ เป็นร้านที่หมู่นักเดินทางต่างชาติรักมากที่สุด หากคุณยังคิดไม่ออกว่า “ฉันจะซื้ออะไรเป็นของฝากจากญี่ปุ่นดี?” หรือ “ฉันควรจะไปช้อปปิ้งที่ไหนในโตเกียวดี?” ดองกิจะเป็นคำตอบที่ดีที่คุณกำลังมองหาอย่างแน่นอน  ดังนั้นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ 5 ชั้นแห่งนี้ จึงมีทุกสิ่งที่คุณต้องการตั้งแต่แก็ดเจ็ตล่าสุดไปจนถึงอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย

ยิ่งไปกว่านั้น ดองกิสาขาอากิฮาบาระมีหลายๆอย่างที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากสาขาอื่นๆ เช่น ที่นี่จะมีสินค้ามากมายที่เชิญชวนให้คนที่รักในอะนิเมะหรือการ์ตูนญี่ปุ่นเข้ามาช้อปปิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่มีร้านคอสเพลย์ที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสาขาดองกิทั้งหมดในญี่ปุ่น! แถมยังมีเมดคาเฟ่และศูนย์เล่นเกมในอาคารเดียวกัน

พิกัด : 4-3-3 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo

เวลา : 10:00 น. -05:00 น.

การเดินทาง : ใช้เวลาเดิน 3 นาทีจากทางออก Electric Town สถานี Akihabara

แผนที่ : http://bit.ly/2OfCe0J

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK