7 ไอเท็มแฟชั่นควรมีติดตู้สำหรับแต่งสวยฉบับฤดูใบไม้ร่วง 2018

เผลอแป๊บเดียวปี 2018 ก็ล่วงเลยผ่านมาถึงช่วงปลายฤดูร้อนของญี่ปุ่นกันแล้ว แน่นอนว่าอากาศจากร้อนๆ ก็จะเริ่มเย็นขึ้นเรื่อยๆ แต่นอกจากนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับสาวๆ เลยคือเรื่อง ‘แฟชั่น’ ค่ะ จากสีสันของเสื้อผ้าที่ดูสดใสในหน้าร้อน เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงก็จะเริ่มเห็นโทนสีแดง น้ำตาล ออกมา แต่ทีนี้จะแต่งกันยังไงล่ะ ? เอาล่ะ ไม่ต้องห่วง เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คกันว่าฤดูใบไม้ร่วงในปี 2018 นี้ มีไอเท็มอะไรที่เราควรจะต้องหามาติดตู้ไว้บ้าง

1. Volume Skirt

กระโปรงที่ดูพองๆ ดูมีวอลลุ่มหน่อยๆ เป็นหนึ่งไอเท็มที่ควรมีติดไว้ในซีซั่นนี้ แล้วไม่ใช่แค่นั้นนะ นอกจากฤดูใบไม้ร่วง เรายังสามารถใส่ยาวไปถึงฤดูหนาวได้ด้วย เนื่องจากอากาศช่วงนี้จะเย็นๆ หน่อย แนะนำให้ลองเลือกความยาวแบบคลุมเข่า ที่จะช่วยอำพรางขาของเราได้ อีกทั้งหากเลือกแบบที่เป็นเอวสูงก็จะยิ่งทำให้คุณผู้หญิงดูผอมเพรียวมากยิ่งขึ้น ส่วนสีที่อยากแนะนำเลยคือสีน้ำเงินเข้มเนวี ยิ่งสะพายกระเป๋าแดงด้วยนะ เลิศ !

2. Military Jacket

หากรู้สึกว่าชุดของเราวันนี้มันหวานไปแนะนำให้ลองหยิบแจ็คเก็ตทรงทหารสีกากีมาใส่ทับดูก็จะได้ลุคที่ดูทะมัดทะแมง ดูเท่ขึ้นมาทันที หากลองมิกซ์แอนด์แมทช์กับเดรสที่มีอยู่ที่บ้านก็จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูไม่หวานเกินไป สีเขียวขี้ม้า หรือสีกากีเรียบๆ เข้ากันได้หลายชุด เหมาะสำหรับเป็นไอเท็มกันตายในฤดูนี้ค่ะ

3. Long Coat

แน่นอนว่าเมื่อไปเจออากาศเย็นๆ ของฤดูใบไม้ร่วง เราก็ต้องเตรียมตัวรับมือกับความหนาวให้พร้อม ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเสื้อโค้ทตัวยาวๆ ที่ปีนี้โค้ทรูปทรงกระบอกกำลังมาแรงสุดๆ ใส่แล้วก็จะช่วยให้เราดูผอมแพรียวมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

4. Wide Pants

สำหรับสายหวานต้องลุคนี้เลย กระโปรงยีนส์ทรงเอ กับท่อนบนลายดอกน่ารักๆ ไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มมากมายก็ดูดีได้ง่ายๆ เลย

กางเกงขาบานๆ นี่เดี๋ยวนี้เห็นฮิตใส่กันเต็มไปหมด ที่ญี่ปุ่นเองก็ยังฮิตไม่เลิกเช่นกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเนื้อผ้า หรือดีไซน์ใหม่ๆ ออกมาต้อนรับฤดูที่กำลังจะมาถึงกันด้วยแล้ว มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ไม่มีเบื่อเลย เหตุผลที่สาวๆ ชอบใส่กางเกงแบบนี้กันก็เพราะความยาวที่คลุมขาทั้งหมด ทำให้ดูสูงและผอมเพรียวมากขึ้น ลุคที่อยากให้ทุกคนลองแต่งตามกันเลยคือลุคเท่ๆ แบบ All Black สีดำตั้งแต่เสื้อยันกางเกงขาบานความยาวคลุมถึงข้อเท้า นำแจ็คเก็ตทรงนักบิน MA-1 มาคลุมไหล่นิด สวมแว่นตากันแดดหน่อยก็จะได้ลุคที่คูลสุดๆ ในฤดูใบไม้ร่วง

5.  Velour Wool

ผ้าแบบ Velour Wool หรือที่เราเรียกกันว่าผ้ากำมะหยี่ กำลังเป็นไอเท็มเด็ดประจำฤดูใบไม้ร่วงที่สาวๆ ญี่ปุ่นต่างลงความเห็นว่าต้องมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าเพราะใส่แล้วก็จะช่วยอัพลุคของเราให้ดูสวยแพง จะใส่แบบสไตล์ชิคๆ หรือเรโทรแบบเด็กแนวก็ได้หมดเลย ตัวเนื้อผ้าก็นุ่มนิ่ม สัมผัสแล้วก็รู้สึกฟิน แถมยังใส่แล้วอุ่นเหมาะกับอากาศเย็นๆ ของฤดูใบไม้ร่วงดีจริงเชียว

6. High West

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นกางเกงหรือกระโปรงเอวสูงกำลังมาเลยค่ะเพราะใส่แล้วช่วยอำพรางหุ่นให้ดูผอมสวย ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเข็มขัดแบบ Closet หรือแบบผูก เมื่อนำมามิกซ์กันแล้วให้ลุคที่ดูแพงสุดๆ เหมาะกับสาวๆ มากๆ

7. Jeans Jacket

เสื้อแจ็คเกตยีนส์นี่ถือเป็นไอเท็มที่ควรมีติดตู้ไว้ตลอดกาลของสาวญี่ปุ่น ใส่ฤดูไหนก็ไม่มีเอาท์ ไม่ว่าจะฤดูใบไม้ผลิเอย ฤดูใบไม้ร่วงเอย ยิ่งตอนนี้บางแบรนด์ก็มีการเพิ่มเลเยอร์ด้านในของแจ็คเกตให้มีความหนามากยิ่งขึ้น แม้ตอนอากาศเย็นๆ ของฤดูหนาวก็ใส่ได้หายห่วง ในช่วงใบไม้ร่วงแนะนำให้ลองนำมามิกซ์กับไอเท็มสีแดงอย่างเสื้อ กระเป๋า หรือรองเท้า หรือหากใครมีเสื้อแจ็คเกตยีนส์ทรงโคร่งๆ หน่อยๆ แนะนำให้ใส่กับกางเกงขาบานเอวสูงเลย น่ารักสุดๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะ ดูแล้วพอจะแต่งตามกันได้บ้างหรือเปล่า ? หากใครกำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ก็อย่าลืมลองหาไอเดียจากไอเท็มเหล่านี้ไว้ แล้วไปแต่งสวยให้เจิดจรัสสู้กับสาวญี่ปุ่นกันไปเลย เอาไว้หากมีเรื่องราวใหม่ๆ เกี่ยวกับเทรนด์ญี่ปุ่นอีก เราจะรีบมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบก่อนใครแน่นอน แล้วเจอกันใหม่ค่ะ !

เรื่องและรูปจาก : arine.jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK