ทริปญี่ปุ่นครั้งหน้าอย่าพลาด ! 5 ร้าน Breakfast ดี ๆ ในย่าน Asakusa

ก่อนจะออกไปเดินเที่ยวในย่าน Asakusa (浅草) ของโตเกียว สิ่งที่สำคัญต่อจากการแต่งตัวสวย ๆ คืออะไรคะ....ไม่ต้องคิดนานเลย ก็มื้อเช้าน่ะสิ ! วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ มาปักหมุดร้านอาหารเช้าที่ควรแวะมาเติมพลังก่อนออกไปเที่ยวในย่านอาซากุสะกันค่ะ

 

February café

มาเริ่มกันที่ร้านแรกคือที่ February café (フェブラリーカフェ) ที่บอกเลยว่าเฟรนช์โทสต์ของเขางานดีมากเวอร์ แต่สำหรับใครที่อยากมาทานอาหารเช้าที่นี่เราแนะนำให้สั่ง Asa Pan Set ชุดอาหารเช้าที่ประกอบไปด้วยขนมปังชิ้นหน้าที่ปิ้งจนเกรียมเล็กน้อยก่อนจะโปะด้วยเนยด้านบน เสิร์ฟมาคู่กับกาแฟร้อน ๆ หอมกรุ่น เซ็ตนี้จะเสิร์ฟเฉพาะมื้อเช้า ระหว่างเวลา 8:10-11:00 น. เท่านั้น ใครอยากเริ่มเช้าวันใหม่ดี ๆ มาเริ่มด้วยเซ็ตอาหารเช้ากันที่ร้านนี้ก็ดีไม่น้อย

ที่อยู่ : 1-7-8 Kaminarimon, Taito, Tokyo

เวลา : 8:10-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Asakusa (浅草駅) ทางออก A1 เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/iaoRCRd87a2nhCfU8

http://february.cafe/

 

Coffee Lodge Akaishi

ร้าน Coffee Lodge Akaishi (ロッジ赤石) แห่งนี้นั้นเดินทางไปง่ายมาก ๆ เพราะตั้งอยู่ด้านหลังวิหารใหญ่อาซากุสะ คันนง (浅草観音) ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่รู้จักกันดีในหมู่ของคนท้องที่ มีเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ Ebi Sando หรือแซนด์วิชกุ้งทอดกรอบ ราดด้วยทาร์ทาร์ซอส ใส่ผักกระหล่ำลงไปด้วย ได้เป็นแซนด์วิชชิ้นโตที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องอยู่ด้านใน บรรยากาศในร้านก็ออกแนวเรโทรเล็กน้อย สมแล้วที่เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ

ที่อยู่ : 3-8-4 Asakusa, Taito, Tokyo

เวลา : อังคาร-เสาร์ 9:00-4:00 น. อาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ 9:00-1:00 น. หยุดทุกวันจันทร์

การเดินทาง : จากสถานี Asakusa (浅草駅) ทางออก Main Exit เดินต่ออีก 11 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/hQUND7ciePSEiXgm9

 

Misojyu

https://misojyu.jp/

มาต่อกันที่ร้านสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง ที่ร้าน Misojyu (ミソジュウ) แห่งนี้เขามีเซ็ตอาหารเช้าที่โด่งดังมาก ๆ ประกอบไปด้วยข้าวปั้นโอนิกิริที่ปั้นมาเสิร์ฟให้เราได้ทานกันอย่างประณีต ไข่ต้มครึ่งลูกแบบยางมะตูม ผักดอง และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือซุปมิโซะค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วร้านนี้เป็นร้านที่ขายซุปมิโซะเป็นหลัก ผักที่ใช้เป็นวัตถุดิบก็ใช้แต่ของออร์แกนิกทั้งนั้นเลย สำหรับสายสุขภาพ อยากจะทานมื้อเช้าดี ๆ ร้านนี้ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 1-7-5 Asakusa, Taito, Tokyo

เวลา : มื้อเช้า 8:30 – 10:00 น. เมนูปกติ 10:00 – 19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Asakusa (浅草駅) ทางออก 1 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/NL8N9ZUSJRoMgugS6

https://misojyu.jp/

 

SUKE6 DINER

ร้าน SUKE6 DINER (スケロクダイナー) เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำ เพราะอาหารของที่นี่ไม่ว่าจะมื้อเช้า มื้อกลางวัน หรือมื้อดินเนอร์ ล้วนใช้วัตถุดิบแบบโฮมเมดที่ทางร้านทำขึ้นเองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นกราโนล่า ไส้กรอก ขนมปัง สำหรับใครที่มาทานอาหารเช้าที่นี่ช่วง 8:00-11:00 น. รับรองเลยว่าคุณจะได้ทานอาหารเช้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและชุดใหญ่แบบจัดเต็มจนอิ่มท้องอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : Ayumi Building Floor 1-2, 1-11-1, Hanakawado, Taito, Tokyo

เวลา : อังคาร-ศุกร์ 8:00-22:00 น. วันพุธและวันหยุด 8:00 – 21:00 น. (มื้อกลางวัน 10:00 – 17:00 น.) หยุดทุกวันจันทร์

การเดินทาง : จากสถานี Asakusa (浅草駅) ทางออก Main Exit เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/7GS73dPSQvpo8mdE9

http://suke6diner.com/

 

SUKEMASA COFFEE

หากใครอยากหากาแฟดี ๆ ดื่มสำหรับเริ่มเช้าวันใหม่ เราขอแนะนำที่ SUKEMASA COFFEE (スケマサコーヒー) เลยค่ะ เพราะร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องกาแฟอร่อย อีกทั้งการบริการของเขายังไม่เหมือนใคร เพราะพนักงานทุกคนจะสวมใส่ชุดยูกาตะมาคอยบริการพวกเราทำให้ได้กลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นเล็ก ๆ หากกำลังมองหาอาหารเช้าที่ทำให้อิ่มท้อง เราขอแนะนำเมนู Red Bean Paste and Butter Dog ฮ็อตด็อกไส้ถั่วแดงและเนยที่รสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เสิร์ฟมาในห่อกระดาษอย่างสวยงาม

ที่อยู่ : Kimizuka Bldg. 102, 2-29-2, Asakusa, Taito, Tokyo

เวลา : 8:00 – 19:00 น. หยุดทุกวันอังคาร

การเดินทาง : จากสถานี Asakusa (浅草駅) ทางออก A เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/SsRVLHztMxdFqVHH6

https://sukemasa.tokyo/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK