เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยมื้อเช้าดี ๆ กับ 5 ร้าน Breakfast ที่ห้ามพลาดใน Fukuoka

ตื่นเช้ามาสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีพลังและสดใสในเช้าวันใหม่ก็ต้องทาน “มื้อเช้า” ที่ดี และสำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปยังฟุกุโอกะ (Fukuoka) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดสำหรับญี่ปุ่น เราจะไปดูกันค่ะว่าหากอยากเริ่มต้นวันใหม่ที่นี่ จะมีร้านไหนที่สามารถไปฝากท้องได้บ้าง

 

Full Full Kaze no Mori

ร้านฟูล ฟูล คาเซะ โนะ โมริ (Full Full Kaze no Mori : フルフル 風の森) เป็นร้านเปิดใหม่ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานีคาชิอิ คาเอ็นมาเอะ (Kashii-Kaenmae Station : 香椎花園前駅) หากมาที่นี่เราขอให้มาเริ่มต้นวันใหม่ด้วย The Croque Madame Set ที่ใช้ขนมปังโฮลวีทชนิดพิเศษหอม ๆ โปะด้านบนด้วยมะเขือเทศ เบค่อน ไข่ดาวที่ดูแล้วน่าทานมาก ๆ หรือจะเป็น The French Toast Set ขนมปังฝรั่งเศสทรงกลม ด้านบนทำเป็นเครมบรูเล่กรุบกรอบ ยิ่งทานคู่กับกาแฟหอม ๆ ด้วยนะ มื้อนี้ถือว่าคอมพลีทมาก

ที่อยู่ : 7 Chome-4-2 Kasumigaoka, Higashi Ward, Fukuoka

เวลา : 8:00-18:00 น. ปิดทุกวันอังคาร

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kashii-Kaenmae Station (香椎花園前駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/psXWeM9ty4NWCtoSA

https://www.full-full.jp/

 

Amam Dacotan

ร้านอมัม ดาโคตัน (Amam Dacotan : アマムダコタン) นี้เขาโด่งดังด้วยขนมปังแซนด์วิชที่มีรสสัมผัสกรุบกรอบ อร่อยถึงขนาดที่ได้ออกทีวีมาแล้ว สำหรับใครที่จะทานมื้อเช้ากันที่นี่เมื่อเปิดประตูร้านเข้ามาเราก็จะได้พบกับชั้นขนมปังที่มีเบเกอรี่หลากหลายชนิดวางเรียงรายกันอยู่ นอกจากจะสามารถซื้อกลับบ้านได้แล้ว เขายังมีเมนูพิเศษสำหรับทานในร้านด้วย เมนูแนะนำก็คือ Salted Milk Gelato Croissant ที่รสนุ่ม ๆ หวาน ๆ ของนมนั้นเข้ากันได้ดีกับรสเค็มอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่ตั้ง : 3-Chome-7-6 Ropponmatsu, Chuo Ward, Fukuoka

เวลา : 10:00-19:00 น. ปิดทุกวันพุธ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ropponmatsu Station (六本松駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/5Rh6GdrCNtvKcy7d9

 

Siro Coffee

ร้านต่อมาเชื่อเลยว่าสายคาเฟ่จะต้องชอบ เพราะร้านชิโระคอฟฟี่ (Siro Coffee :シロコーヒー) เค้าตกแต่งด้วยมู้ดแอนด์โทนแบบมินิมอล ดูเรียบง่ายแต่สวยงาม เมนูแนะนำสำหรับมื้อเช้าของที่นี่ต้องนี่เลย Red Bean Jam and Butter Sandwich ความเข้มข้นและรสหวาน ๆ ของแยมถั่วแดงที่ประกบอยู่ด้านในขนมปังทรงกลมคู่กับเนยรสเค็มนั้นตัดกันได้ดีมาก ๆ แนะนำให้สั่งมาคู่กับกาแฟสักแก้วหรือ  Japanese Tea Latte ดูแล้วจะรู้ว่าร้านนี้นั้นสุดยอดแค่ไหน

ที่ตั้ง : 2-12-16 Josei, Sawara Ward, Fukuoka

เวลา : 12:00-19:00 น. ปิดทุกวันพุธและวันอังคารที่ 1 และ 3 ของเดือน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Nishijin Station (西新駅) เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/xkr2uVd9rw5Bfsxu8

 

Shirogane Sabo

ชิโระกาเนะ ซาโบะ (Shirogane Sabo : 白金茶房) เป็นอีกหนึ่งร้านดังในฟุกุโอกะ เมนูยอดฮิตของเขาก็คือแพนเค้กชิ้นหนาและใหญ่มาก ด้านบนเนื้อแพนเค้กมีการปั๊มคันจิชื่อร้านเอาไว้ และมีเนยก้อนกลม ๆ เสิร์ฟมาให้ด้วย นอกจากนี้ยังมี Platinum Salad Morning สลัดผักสด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำผลไม้ หากสั่งกาแฟมาเพิ่มอีกแก้วเรียกได้ว่ามื้อนี้เป็นมื้อเช้าที่เหมาะการเริ่มวันใหม่สุด ๆ ไปเลย

ที่อยู่ : 1 Chome-11-7 Shirogane, Chuo Ward, Fukuoka

เวลา : 10:00-22:00 น. (วันหยุดนักขัตฤกษ์ 8:00-22:00 น.)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Yakuin Station (薬院駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/PcdR6v9XAA6fXp19A

http://s-sabo.com/

 

Bread, Espresso & Hakata &&

และแล้วก็เดินทางมาถึงร้านสุดท้าย เบรด เอสเพรสโซ่ แอนด์ ฮาคาตะ แอนด์ (Bread, Espresso & Hakata && : パンとエスプレッソと博多と) จริง ๆ ร้านนี้เขามีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่นเลยค่ะแล้วก็โด่งดังมาก ๆ ด้วย สำหรับที่สาขาฮาคาตะนี้เขาก็มีเมนูที่ทานได้เฉพาะสาขานี้ด้วยนั่นก็คือ Mu-Mentai เป็นขนมปังโทสต์มีท็อปปิ้งเป็นไข่ปลาเมนไต เสิร์ฟความอร่อยด้วยเนยและครีม เมื่อทานเข้าไปแล้วได้รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ แบบไม่เหมือนที่ไหน แต่บอกก่อนว่าร้านนี้เขาดังมาก ๆ หากมาหลังเที่ยงมีโอกาสที่จะอดทานหลาย ๆ เมนู เพราะฉะนั้นแนะนำให้มากันแต่เช้าดีที่สุดค่ะ

ที่ตั้ง : 2-8-12 Hakata Ekimae, 1F, Hakata Ward, Fukuoka

เวลา : 8:00-20:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Hakata Station (博多駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/DrBkSh5TmWs6CTcUA

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK