10 เพลงยอดฮิตเกี่ยวกับสายฝนขวัญใจสายคาราโอเกะที่ joysound แนะนำ

ช่วงนี้หน้าฝนที่ไทยทั้งทีถ้าไม่เอาเพลงเกี่ยวกับสายฝนมาอัพเดทบ้างเดี๋ยวจะเชยเกินไป นอกจากที่ไทยจะอัพเดทเรื่องราวเกี่ยวกับสายฝนแล้ว คาราโอเกะของ Joysound จากฝั่งญี่ปุ่นเขาก็มีเพลงยอดนิยมมาอัพเดทเหมือนกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย!!

 

1. Ame ni Negai wo (雨に願いを) ศิลปิน Ashida Mana (芦田愛菜)

ต้องยอมรับว่าเพลงนี้ไม่ใช่แค่เพลงสร้างภาพจำให้กับนานะจังที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงรุ่นเล็ก แต่นับว่าเป็นเพลงในตำนาน ชนิดที่ถูกเรียกได้ว่าเป็นเพลงมาร์ชฤดูฝนของชาวคาราโอเกะเลยก็ว่าได้ ถ้าจะให้เปรียบนานะจังกับนักร้องรุ่นเล็กของไทยสมัยเราๆ ยังวัยเด็กอยู่ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้น้องจากน้องพลับ แม้เพลงนี้จะไม่ใช่เพลงแสนเศร้าแต่เป็นอีกเพลงหนึ่งที่น่ารักมากๆ มุมมองของเด็กน้อยที่มีต่อสายฝน ช่างเป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

 

 

2. Nijiiro (にじいろ) ศิลปิน Ayaka (絢香)

แน่นอนว่าสำหรับชาวญี่ปุ่นแล้วเพลงโลกสวยยามฤดูฝนมาถึงจะต้องมีเพลงนิจีโระอยู่ในลิสต์ยามไปสังสรรค์ที่คาราโอเกะกับเพื่อนอย่างแน่นอน แม้ไม่ใช่ช่วงฤดูฝนใครๆ ก็มักจะร้องเพลงนี้เพราะเป็นเพลงความหมายดี ให้กำลังใจเหมาะสำหรับคาราโอเกะหลังเลิกงานเสียจริง

 

 

3. Lemon ศิลปิน Yonezu Kenshi (米津玄師)

มาแล้ววว ความรู้สึกของฤดูฝนที่แท้จริงช่างเหมาะกับเพลงนี้เหลือเกิน เพลงสุดฮิตของหนุ่มเคนชิที่ดังเป็นพลุแตกหลังจากประกอบซีรีส์เรื่อง Unnatural ซีรีส์เกี่ยวกับแพทย์ชันสูตรศพ แต่ขอบอกก่อนว่าไม่ได้สยองอย่างที่คิด ใครว่างๆ แนะนำให้ไปดูกันเลยค่ะ ดีมากจริงๆ สมกับเป็นเพลงรักแสนเศร้าที่ในเพลงเปรียบความรักดังเลม่อนรสขมทำเอาถูกอกถูกใจชาวคาราโอเกะกันยกใหญ่ เพลงนี้ Joysound ในไทยก็มีนะคะ อย่าลืมไปร้องกันล่ะ

 

 

4. ENDLESS RAIN ศิลปิน XJAPAN

เพลงขวัญใจชาวร็อคและชาวหน้ากากนักร้อง เพลงนี้หน้ากากอีกาเคยเอาไปร้องในรายการหน้ากากนักร้อง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดร้องภาษาญี่ปุ่นและเน้นอารมณ์เพราะเพลงนี้มีท่อนภาษาอังกฤษอยู่ในเพลงถึง 80% เลยล่ะค่ะ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมนอกจากชาวญี่ปุ่นแล้วชาวต่างชาติถึงติดใจเพลงนี้ของหนุ่มๆ XJAPAN เป็นพิเศษ

 

 

5. Ref:rain ศิลปิน Aimer

เพลงสุดฮิตประกอบอนิเมะรักท่ามกลางสายฝนเรื่อง Koi wa Ameagari no You ni เป็นเรื่องราวของรักต่างวัยในช่วงฤดูฝนที่น่าสนใจอีกเรื่อง และที่สำคัญเพลงก็เพราะมากๆ อีกด้วย

 

 

6. Kanashiki Amefuri(悲しき雨降) ศิลปิน ℃-ute

เพลงรักแนวอกหักสุดดิ้นของอดีตไอดอลสาวสุดฮอตจากค่าย Hello! Project เป็นเพลงสุดเลิศที่เปรียบเทียบการเลิกราเสมือนสายฝนที่ตกอยู่ในใจ เป็นความเศร้าที่หลีกหนีไม่ได้ (ก็เลยเต้นเลยใช่มะ 555) อย่าลืมไปตามกันล่ะ

 

 

7. Ame no Melody (雨のMelody) KinKi Kids

เพลงจากสองหนุ่มสุดหล่อจากจอห์นนีส์จูเนียร์ที่สาวกไม่มีทางพลาด ว่ากันว่าเพลงนี้เป็นเพลงขวัญใจชายหนุ่ม โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ตั้งตี้มาคาราโอเกะกับเพื่อน แม้จะเป็นวัยมัธยมใสๆ ก็ยังติดใจเพลงของสองหนุ่มจาก KinKi Kids เลยล่ะค่ะ

 

 

8. Amauta (雨唄) ศิลปิน greeeen

โพลไหนๆ ก็ต้องมีเพลงของหนุ่มๆ วงหมอฟันวงนี้ติดอยู่และแน่นอนว่าจากคาราโอเกะฤดูฝนจาก Joysound เขาก็แนะนำเพลงนี้เช่นกัน แต่เพลงนี้หาฟังจาก Youtube ของไทยยากหน่อย ใครอยากฟังขอแนะนำ Spotify เลยล่ะ ครบ!!

 

9. RAIN ศิลปิน SEKAI NO OWARI

ศิลปินสุดเท่กับแนวดนตรีไม่จำกัดสไตล์เสียงดนตรีน่าหลงใหลแค่ไหน เสียงร้องน่าหลงใหลยิ่งกว่า และที่สำคัญเพลง RAIN ของหนุ่มๆ ยังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจาสาวกจิบลิสตูดิโอ กับการประกอบภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Mary and the Witch's Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด อย่ารอช้า ไปฟังกันเล้ยยย!

 

 

10. Amaoto (雨音) ศิลปิน Hoshino Gen (星野源)

หนุ่มโฮะชิโนะ เก็น ผู้มีเสียงร้องอันอบอุ่นกับเพลงรักสำหรับสายฝนที่ใครๆ ต่างก็หลงใหลกับเสียงสุดนุ่มนวลอันมีเสน่ห์ที่คราวนี้มาพร้อมกับแนวเพลงสไตล์หนุ่มเก็น แม้ในอดีตหนุ่มเก็นจะออกเพลงรักมาพร้อมกับเพลงเศร้าบ้าง แต่ในปัจจุบันเพลงของหนุ่มเก็นมักถูกขนามนามว่าเป็นภาพลักษณ์ของหนุ่มที่มาพร้อมกับโลกอันแสนสดใส แม้เพลงของสายฝนในครั้งนี้อาจจะเหงาไม่สุดแต่รับรองว่ากินใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ มีเพลงที่สนใจหรือรู้จักกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย แม้จะไม่ใช่สายคาราโอเกะก็สามารถไปฟังได้นะคะ ฟังตอนฝนพรำรับรองว่าเด็ดทุกเพลง!!

แหล่งที่มาข้อมูล : joysound

FOLLOW US ON
FACEBOOK