Umeno Cafe by Umenohana สวรรค์ของคนรัก “เต้าหู้” ที่ Food Walk @Mega Bangna

ใครจะรู้ว่าเต้าหู้สามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง ที่นี่ทำให้เราลบภาพอาหารสุขภาพจืดๆ โบราณ อย่างเต้าหู้ออกไปได้อย่างสิ้นเชิง Umeno Cafe เป็นร้านสาขาของ Umenohana ร้านแนวไคเซกิชื่อดังจากคิวชู มีชื่อเสียงเรื่องฟองเต้าหู้สด และน้ำเต้าหู้แสนอร่อย จากความสำเร็จของสาขาแรกทำให้ทางร้านพัฒนาสร้างสรรค์เมนูเต้าหู้ออกมาใหม่ ในสไตล์โมเดิร์น ที่คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่าย ทั้งอาหารคาว และขนมหวาน กับบรรยากาศร้านแนวคาเฟ่ โปร่ง สบายตา

เริ่มจากทำความเข้าใจกับเมนูของร้าน Umeno Cafe กันก่อนเลยค่ะ ส่วนประกอบหลักของทุกเมนูจะประกอบด้วย Tonyu, Yuba หรือ Tofu โดยที่เมนูนั้นๆ จะมีรูปสัญลักษณ์ของ 3 ส่วนประกอบนี้แสดงอยู่ เพื่อบอกว่าเมนูนี้ทำจากอะไร

Tonyu /โท-นิว/ = น้ำเต้าหู้
Yuba /ยู-บะ/ = ฟองเต้าหู้
Tofu /โท-ฟู/ = เต้าหู้

ไปเริ่มที่เมนูยอดฮิตกันเลยค่ะ กับ D.I.Y Yuba ชุดทำฟองเต้าหู้สดด้วยตัวเอง ซึ่งทำมาจากน้ำเต้าหู้ในหม้อที่มาเสิร์ฟเลยค่ะ น่าเสียดายอย่างมากที่เราไม่ได้ชิมเมนูนี้ เพราะทางร้านขายหมดพอดีก่อนถึงคิวเราค่ะ ขายดีมากจริงๆ (แงๆ T^T) ได้แต่มองโต๊ะอื่นตาละห้อย..

แต่ยังอยากมาแนะนำให้ฟังกันนะ วิธีทำฟองเต้าหู้ ก็คือ ตั้งไฟอ่อนทิ้งไว้สักพัก พอน้ำเต้าหู้จับตัวกันเป็นแผ่นก็ ค่อยๆคีบฟองเต้าหู้ด้านบนขึ้นมาอย่างปราณีต ทานคู่กับซอสโชยุยูสุ ขิง และงาคั่ว นึกภาพตามแล้วมีความสโลว์ไลฟ์ และละมุนมาก ครั้งหน้าจะต้องไปชิมเมนูนี้ให้ได้เลย!

มาดูเมนูที่เราได้ชิมจริงๆกันดีกว่า

1. Fried Tofu with salt & Chili  -  95 บาท

อร่อยมากค่ะ ตัวเต้าหู้หั่นชิ้นเล็กทอดมากรอบพอดีๆ เนื้อด้านในยังมีความนิ่มอยู่ มีรสเค็ม เผ็ดนิดๆ และหอมลงตัวดีมาก

2. Spaghetti Carbonara  -  220 บาท

 แน่นอนว่าไม่ธรรมดาเหมือนคาโบนาร่าทั่วไป เพราะตัวครีมทำจากน้ำเต้าหู้ และมีฟองเต้าหู้เป็นท้อปปิ้งด้วยค่ะ

3. Tofu katsu curry rice  -  220 บาท

 หน้าตาเหมือนข้าวหมูทอดราดแกงกะหรี่ แต่มันคือเต้าหู้ค่ะ เนื้อเต้าหู้นุ่มละมุน ทอดมาได้ดีไม่อมน้ำมันเลย ตัวแกงกะหรี่ก็เข้มข้น

4. Fired Tofu-fish ball, Fukuoka style  -  95 บาท

 เต้าหู้เนื้อปลาที่ห่อด้วยฟองเต้าหู้ ที่รสชาติเหนือกว่าเต้าหู้ปลาทั่วไปแน่นอน

สำหรับสายคลีนก็มีเมนูสลัดให้เลือกนะคะ

นอกจากนั้นทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ นอกจากเต้าหู้ เป็น Sushi ball set ชิ้นพอดีคำ ให้ทานกันด้วยค่ะ

เป็นร้านแนวคาเฟ่ทั้งที่ เครื่องดื่มเก๋ๆ ต้องมา เช่น Lemon Yuzu Tonyu (ราคา 115 บาท) ใครนึกไม่ออกว่ารสชาติจะเป็นแบบไหน ลองนึกถึงโยเกิร์ตน้ำเต้าหู้พร้อมดื่ม หรือใครที่เป็นคอกาแฟ ทางร้านมีเมนู Sparkling yuzu americano (ราคา 110 บาท) มีรสเปรี้ยวหวานจากส้มยูสุ และขมนิดๆ จากกาแฟ สดชื่นดีค่ะ

ด้านหน้าร้านมีโซนขายเครื่องดื่ม take away น้ำเต้าหู้ และเต้าหู้สด ด้วยนะคะ เผื่อใครทานที่ร้านแล้วติดใจอยากซื้อเต้าหู้กลับไปทำอาหารเองบ้างก็ซื้อที่นี่ได้เลย
สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน Umeno Cafe อยู่ที่ ชั้น 1 โซน Food Walk ห้าง Mega Bangna ถ้าจอดรถฝั่ง Tops แล้วเดินเข้ามาด้านใน Food Walk ขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้น 1 จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

Contact info
Umeno Cafe
Location : ชั้น 1 โซน Food Walk ศูนย์การค้า Mega Bangna ถ.บางนา-ตราด จ.สมุทรปราการ
Opening hours : ทุกวัน 10.00-22.00 น. (last order 21.00 น.)
Tel : 061-4137735
FB : https://www.facebook.com/umenocafe

FOLLOW US ON
FACEBOOK