Kagetsudo เมล่อนปังกรอบนอก นุ่มใน ยาวนาน 10 ปี

Kagetsudo ร้านขายขนมหวานญี่ปุ่น เปิดมาตั้งแต่ปี 1945 แต่ช่วงหลังเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและมีชื่อเสียงจากเมล่อนปังมากยิ่งขึ้น ในย่านอาซากุสะมีทั้งหมด 4 สาขาค่ะ และเราเลือกสาขานี้เพราะเป็นสาขาที่คนน้อย และมีเมล่อนปังอบใหม่อยู่ตลอดเวลาค่ะ (บางสาขาเป็นแค่หน้าร้านเฉยๆ ขนมปังเลยอาจจะเย็นก่อนถึงมือลูกค้าค่ะ)

ก่อนอื่นเลย หลายคนสงสัยว่าเมล่อนปังคืออะไร ใส่เมล่อนลงไปเหรอ ทำไมเรียกว่าเมล่อนปัง จริงๆ แล้วเมล่อนปังไม่ได้มีส่วนผสมของเมล่อนเลยค่ะ แต่คนตั้งชื่อบอกว่า รูปร่างหน้าตาเหมือนผลเมล่อนเลยให้ชื่อเมล่อนปังแล้วกัน เมล่อนปังเป็นขนมปังลูกกลมๆ ข้างบนเป็นคุกกี้น้ำตาลกับเนย ให้ความรู้สึกเหมือน ขนมปังทาเนยน้ำตาลของที่ไทยเลยนะคะ แต่เมล่อนปังคือการนำขนมปังทั้งก้อนไปอบทำให้ข้างนอกกรอบ และข้างในนุ่มค่ะ

ความพิเศษของเมล่อนปังของร้าน Kagetsudo อยู่ตรงที่ เจ้าของร้านได้ใช้ประสบการณ์และเวลาในการคิดค้นสูตรยาวนานถึง 10 ปี เพื่อให้ได้ขนมปังที่มีความกรอบนอกนุ่มใน หอม และหวานละมุนแบบนี้

เนื่องจากที่ญี่ปุ่นมี 4 ฤดูและความชื้นก็แตกต่างกันด้วย การที่จะทำให้ขนมปังออกมารสชาติเหมือนกันทุกวันเป็นเรื่องยากมาก ดังนั้นเมล่อนปังร้านนี้จึงอร่อยควรค่าการต่อคิวรอค่ะ

เมนูอื่นก็มีขายด้วยนะคะ หากใครมาหน้าร้อนก็จะมีน้ำแข็งไสแบบญี่ปุ่น ชาเขียวมัทฉะ พายแอปเปิ้ลและขนมญี่ปุ่นอื่นๆ ด้วยค่ะ แต่แน่นอนว่าเมนูที่เราแนะนำก็ต้องเป็นเมล่อนปังค่ะ 200 เยน (60 บาท)  ร้านนี้เป็นร้านที่เราชอบที่สุดในย่านอาซากุสะ ไปแล้วต้องกินเกือบทุกครั้งเลยค่ะ (ปีที่แล้วไปอาซากุสะ 5 รอบก็ไปทานถึง 4 รอบเลยทีเดียว)

ในสมัยเอโดะ ย่านอาซากุสะเป็นชิตะมาจิ (Shitamachi) หรือย่านการค้า ร้านค้าแถวนี้ส่วนใหญ่จึงเป็นร้านเก่าแก่ มีประวัติยาวนาน อีกทั้งยังมีวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัดอาซากุสะนั่นเองค่ะ

พิกัด สถานี Asakusa รถไฟสาย Tokyo Metro Ginza Line เดิน 3 นาที, สาย Tobu Skytree Line เดิน 3 นาที, สาย Toei Asakusa Line เดิน 3 นาที

เวลา: 9:00 – จนกว่าขนมปังจะหมด ไม่มีวันหยุดค่ะ (วันปีใหม่ก็เปิดนะคะ)

Website: https://asakusa-kagetudo.com/

FOLLOW US ON
FACEBOOK