Shichi Japanese Restaurant มื้อสุดพรีเมียม กับเมนูญี่ปุ่นฟิวชั่นจัดเต็ม

อยากกินอาหารญี่ปุ่นสไตล์เก๋ไก๋ เปลี่ยนแนวทางมาลองอะไรใหม่ๆ กับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่แตกต่างทั้งดีไซน์และรสชาติ ครีเอทโดยเชฟมากฝีมือ ที่ร้าน Shichi Japanese Restaurant  กับเมนูญี่ปุ่นสุดจัดจ้านไปด้วยเสน่ห์น่าลิ้มลอง

Shichi Japanese Restaurant สาขาราชพฤกษ์

Shichi แปลว่า เลข 7 เราเลยขอนำจานมาให้เรียงเป็นรหัสสายลับซะเลย

ร้าน Shichi Japanese Restaurant ซึ่งคำว่า Shichi ออกเสียงว่า ชิจิ แต่หลายคนมักออกเสียงเป็น ชิชิ ไปซะงั้น คำว่า ชิจิ มีความหมายถึงเลข 7 เป็นที่มาของชื่อเมนูหลายๆ ชื่อ รวมทั้งเมนูแนะนำในวันนี้ด้วย ส่วนการตกแต่งของที่ร้าน เน้นบรรยากาศไม้ๆ ดูอบอุ่นและเรียบง่าย คาแรกเตอร์แบบญี่ปุ่นชัดเจน มี 2 ชั้น แต่ชั้นที่ 2 จะเป็นห้องส่วนตัว มี 15 – 20 ที่นั่ง และยังมีห้องที่จัดพิเศษในสไตล์โอมากาเซะ (Omakase) มี 6 ที่นั่ง ตอบโจทย์ลูกค้าตามความต้องการที่หลากหลาย

บรรยากาศภายในร้านดูโปร่งสบาย

Private room ชั้น 2

อาหารของที่นี่มีให้เลือกเยอะ เมนูเล่มหนามาก เมนูเด็ดๆแนะนำของร้านก็อย่างเช่น Shichi Dynamite ซี่โครงเนื้อวากิวย่างถ่าน (ราคา 2,500 บาท) Lobster Mentai หรือ กุ้งล็อบเตอร์ย่างซอส (ราคา 2,450 บาท) รวมถึงเมนูง่ายๆ สุดครีเอทในราคาหลักร้อยก็มีให้เลือกเช่นกัน ทั้งซูซิ ซาซิมิ เทมปุระ หมี่เย็น ไปจนถึงของหวาน เครื่องดื่มหลากรส

วัตถุดิบของที่ร้านนำเข้าจากญี่ปุ่น เน้นความสดเป็นที่หนึ่ง หากมาช้าของหมดก็คือหมด ทางร้านใส่ใจถึงขนาดที่ว่าต้องเตรียมของให้พอดีไม่มีการนำมาเผื่อไว้เสี่ยงที่จะต้องค้างคืน เพราะทำให้ความสดจางหายไป

ครัวเปิดสไตล์ญี่ปุ่น

Shichi Roll (ราคา 370 บาท)

มาว่ากันที่เมนูแนะนำในครั้งนี้ ทางร้านการันตีมาว่า จานนี้ลูกค้าสั่งเยอะมาก เรียกได้ว่า ถ้าไม่ทานเหมือนมาไม่ ถึงที่ร้านเลยทีเดียว นั่นคือ Shichi Roll (ราคา 370 บาท) โรลแซลมอนราดซอสแมนไตโก เสิร์ฟบนจานรูปเลข 7 คล้องจองกับชื่อร้าน ลงตัวสุดกับโรลแซลมอนไม่ดิบมาก มีรสเผ็ดนิดๆ จากซอสไข่ปลาหมักสูตรพิเศษ และข้าวญี่ปุ่นชั้นดี โรยด้วยเทมปุระชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ให้รสหวาน ทานเพลินมาก จานนี้ลงตัวสุดๆ องค์ประกอบทุกอย่างเข้ากันได้พอดี สมกับที่เป็นเมนูตัวท็อปของร้าน

Hamachi Carpaccio (ราคา 750 บาท)

Hamachi Carpaccio (ราคา 750 บาท) ปลาฮามาจิแล่บางๆ ชุ่มไปด้วยซอสคาปาชิโอให้รสเปรี้ยวนิดๆ หอมน้ำมันงา โรยพริกเหมือนตกแต่งสวยๆ แต่เมื่อทานเข้าปาก เป็นรสชาติที่อร่อยสำเร็จรูปมาก มีความเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ คนไม่ทานเผ็ดก็เขี่ยพริกออกได้รสชาติของซอสที่อร่อยมาเต็มๆ ได้ ที่สำคัญฮามาจิ สดสมมาตรฐาน เคี้ยวง่าย นุ่มละมุน ไม่เหนียว ไม่ต้องจิ้มโชยุเลย

Lucky Seven (ราคา 380 บาท)

เมนูนี้เซอร์ไพร์สมาก ตั้งแต่แรกเห็นจนเอาเข้าปาก มีชื่อไพเราะว่า Lucky Seven (ราคา 380 บาท) หน้าตาสวยงามสุดๆ โรลเอ็นกาวะ เป็นซูชิคำโต มีท็อปปิ้งเป็นโทโร่ หรือส่วนท้องของปลาทูน่าสับละเอียด และส่วนของไข่แดงนกกระทาดิบ โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ตกแต่งด้วยทองคำเปลวและดอกไม้น่ารักๆ ดูวิจิตรตามาก ผู้เขียนยอมรับว่าเห็นตอนแรกไม่กล้ากิน เพราะความดิบของแต่ละส่วน แต่พอเอาเข้าปาก ร้องอื้อหือ… สดมาก ไม่มีความคาว ทานง่ายมาก อร่อย เข้าท่าดีเหมือนกันนะ

Tempura Zaru Soba Cold (ราคา 340 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูง่ายๆ อย่าง Tempura Zaru Soba Cold (ราคา 340 บาท) เส้นโซบะเย็น เสิร์ฟพร้อมกุ้งเทมปุระ เส้นโซบะเหนียวนุ่มทีเดียว อาหารตระกูลโซบะยังมีให้เลือกแบบเส้นอินนานิวะและแบบเส้นชาเขียวด้วยนะ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานซาซิมิดิบๆ ก็ไม่ต้องห่วงเมนูมีให้เลือกเพียบ ซึ่งเมนูส่วนใหญ่เน้นความสวยงามทั้งการตกแต่ง และรสชาติที่ต้องสดจริง ใส่ความพิถีพิถันจริง คุณภาพทั้งที่เห็นด้วยตาและรับรู้ได้ด้วยลิ้น

สำหรับสาขาที่มารีวิว เป็นสาขาแรกที่เปิดมาปีกว่าๆ ที่ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งปัจจุบัน Shichi Japanese Restaurant มีสาขาที่ 2 ที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย ใครอยากลองเปิดประสบการณ์รสชาติอาหารญี่ปุ่นใหม่ๆ สไตล์ฟิวชั่นที่มีเอกลักษณ์ต้องมาที่ร้านหมายเลข 7 ชิจิ เจแปน เรสเตอร์รอง คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

Shichi Japanese Restaurant

เบอร์โทรศัพท์ : 02-408-7777

Facebook : shichibkk

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 14 :00น. / 17:00 – 22:00น. (วันจันทร์ถึงศุกร์)

11:00 – 22:00น. (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

พิกัด : ตั้งอยู่ใน Yooyen Garden บริเวณดียวกับร้านปลาอยู่เย็น ถนนราชพฤกษ์ ตรงข้าม The Circle

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS