5 ร้านเนื้อรสเด็ดที่เจ้าถิ่นคุมาโมโตะ (Kumamoto) เเนะนำ!

1. Imakin Dining Room

ร้านที่เปรียบเสมือนโรงอาหารของคนในพื้นที่มายาวนานกว่า 100 ปี ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งทานข้าวอยู่บ้านทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมสำหรับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

Aka beef bowl ส่วนผสมที่ลงตัวของเนื้อหนานุ่ม ไข่มะตูม และซอสหวาน ราคาประมาณ 522 บาท

ใครสนใจอยากเลือกชมเมนูอื่น ๆ หรือรายละเอียดอื่น ๆ ของร้านก็เข้าไปได้ตามลิงก์นี้นะคะ http://aso.ne.jp/imakin/

 

2. Yakini no Sato Discovery Legend

“Beef Calvi Bowl” อาหารขึ้นชื่อของร้านที่จะหาทานได้แค่ช่วงกลางวันเท่านั้น ความพิเศษอยู่ที่เนื้อวัวชิ้นหนาแต่นุ่ม คัดเฉพาะส่วนบ่าและไหล่เท่านั้น  เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และผักดอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 270 บาทต่อชุด

นอกจาก “Beef Calvi Bowl” แล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูเนื้ออีกหลายเมนู ใครสนใจสามารถเข้าไปส่องได้ตามลิงก์นี้นะคะ  http://www.flat-aso.com/night-gourmet/ja/90

 

3. Aya Momomi

คุณสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนและเนื้อแดงไปพร้อม ๆ กันได้ที่นี่ ร้านนี้ผสมผสานบรรยากาศของธรรมชาติและอาหารรสดีเข้าไว้ด้วยกัน และที่นี่ยังมีบ่อน้ำร้อนให้เลือกใช้บริการถึง 6 บ่อ และอาหารจานเนื้ออีกนับไม่ถ้วน

เนื้อ Aka 100 กรัม เสิร์ฟพร้อมข้าว Minamioguni หอมฟุ้งที่ผ่านการอบอย่างดีด้วยเตา ผสมกับซอสรสหวานตัดเผ็ดนิด ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้

ใครสนใจสามารถเข้าดูบรรยากาศบ่อน้ำพุร้อนที่สวยงาม พร้อมกับอาหารจานเนื้อเมนูอื่น ๆ ได้ตามลิงก์นี้เลยจ้า http://www.iromomiji.com/

 

4. Oyado Genkawa Meal and Cafe Ufufu

“Genkawa no Aka Beef Bowl Set" ราคา 504 บาท

ข้าวหน้าเนื้อจานหรูที่เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็นและซุปมิโซะรสชาติเยี่ยม มิโซะของที่นี่เกิดจากความร่วมมือของร้านเเละบริษัท Yamauchi Honten Co., Ltd., ที่ช่วยพัฒนาสูตรกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะ

ใครสนใจสามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวของร้าน พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศของร้าน และเมนูเนื้ออีกหลากหลายชนิด ได้ตามลิงก์นี้เลยนะคะ http://oyadokurokawa.com/restaurant/

 

5. Sanai Rest House

ร้าน Drive- in ที่ใหญ่ที่สุดในย่าน Yamanami Highway หลังคาสามเหลี่ยมสีแดงคือจุดเด่นของร้าน ใครที่สัญจรผ่านไปมาต่างพากันอยากเข้าไปลิ้มลองเนื้อแดงย่างอย่างดีที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเทศหลากหลายชนิด พร้อมซอสหวานสูตรเฉพาะของทางร้าน

“Aka Beef Roast Beef Bowl" เมนูแนะนำของทางร้าน ราคาอยู่ที่ประมาณ 540 บาทต่อชุด

ร้านนี้แบ่งออกเป็น 2 โซนคือชั้น 1 จะเป็นโซนร้านขายของฝากและของที่ระลึก ส่วนชั้น 2 จะเป็นโซนร้านอาหาร ใครสนใจอยากดูรูปเพิ่มเติมก็เข้าไปชมได้ตามลิงก์นี้เลยนะคะ https://www.san-airesthouse.jp/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jalan

FOLLOW US ON
FACEBOOK