Chico คาเฟ่แมวสไตล์ญี่ปุ่นในย่านทองหล่อ พร้อมอาหาร เครื่องดื่ม และของทำมือให้เลือกซื้อมากมาย!

มีใครกำลังมองหาคาเฟ่นั่งชิลๆ ใช้เวลาเอื่อยๆได้ทั้งวันในช่วงสุดสัปดาห์อยู่บ้างมั้ยคะ?

ถ้ามี ร้าน Chico ที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ จะต้องถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะมีอาหารเครื่องดื่มแล้ว ยังมีน้องแมวให้เราได้เล่น และสินค้า Handmade มากมายให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ

โดยร้านจะแบ่งเป็นสามส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือด้านหน้าร้านที่ห้อมล้อมไปด้วยร่มไม้เขียว เหมาะสำหรับนั่งจิบชาในวันที่อากาศดีเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากร้อน ข้างในร้านก็มีที่นั่งแสนกว้างขวาง พร้อมแอร์เย็นๆ สบายๆ คอยให้บริการ ส่วนสุดท้ายที่ห้ามพลาด นั่นคือบ้านแมว ที่เราสามารถไปคลุกคลีกับน้องเหมียวตาฟ้าแสนสวยได้ แม้น้องๆ จะไม่ดุมากเท่าไหร่ แต่ก็อย่าไปเล่นกับน้องๆ ตอนนอนเชียวนะคะ ส่วนใครที่อยากเล่นกับน้องแมวระหว่างนั่งทานอาหาร ก็สามารถแจ้งพี่ๆ ในร้านได้

เล่นกับน้องแมวไปแล้ว ก็เติมพลังกันซะหน่อย เริ่มกันด้วย Matcha Cappuchino (100 บาท) ชาเขียวที่มาพร้อมกับฟองนมนุ่มๆ หน้าน้องแมว ที่น่ารักจนแทบดื่มไม่ลง! Omurice (160 บาท) ข้าวผัดไส้กรอกซอสมะเขือเทศปริมาณมาก ห่อด้วยไข่นุ่มๆ ทานคู่กับซอสที่ราดข้างบนอีกที เยอะมากจนต้องแบ่งทานกับเพื่อนๆ ที่มาด้วยเลยค่ะ แต่ถ้าหากยังไม่อิ่มกัน แนะนำให้สั่ง Shiratama with Kuromitsu Kinoko (120 บาท) โมจิแป้งข้าวเจ้า รสสัมผัสเหนียวนุ่มหนึบ เพิ่มความหวานด้วยน้ำเชื่อมสีดำทำมาจากน้ำตาลอ้อยเคี่ยว และความมันจากคิโนะโกะ ผงถั่วเหลืองบดละเอียด เหมาะมากๆ สำหรับการทานคู่กับ Sencha Hot Greet Tea (100 บาท) ชาหอมๆ รสเข้มกำลังดี เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารที่สุดแสนจะอิ่มเอม

ก่อนจะจากร้านกันไป อย่าลืมดูสินค้า Handmade ภายในร้านที่มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋าสาน รองเท้า ของใช้และของประดับตกแต่งภายในบ้าน ฯลฯ ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นผสมไทยนิดๆ เรียกได้ว่าใครอยากเสริมความเป็นแม่บ้านญี่ปุ่นให้มาที่นี่ แล้วจะได้ของถูกใจติดไม้ติดมือกันไปไม่น้อย

ที่ตั้งร้าน: 109 ซอย 53 ถนน สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทร: 02-258-6557
เว็บไซต์: http://chico.co.th/
Fanpage: Chico design bangkok
เวลาทำการ: 9.30 น. – 18.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

FOLLOW US ON
FACEBOOK