ธีรา : Theera ร้านเบเกอรี่เพื่อสุขภาพสไตล์ญี่ปุ่น ยิ่งกินยิ่งได้สุขภาพ

ธีรา ร้านเบเกอรี่เพื่อสุขภาพสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ อยู่ที่เอกมัยซอย 10 หรือ ซอยสุขุมวิท 42 เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในร้านจุคนได้ประมาณ 15 ที่นั่ง เป็นคาเฟ่เพื่อสุขภาพ ที่มีอาหารมังสวิรัติ และอาหารสำหรับผู้มีอาการแพ้กลูเตน เช่น แป้งสาลี เนย นมวัว และไข่ แต่จะใช้วัตถุดิบอื่นทดแทน เช่น แป้งข้าวกล้อง แป้งอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง มะพร้าว เป็นต้น อาหาร และเครื่องดื่มทุกอย่างเน้นสุขภาพ โดยลดน้ำตาลให้น้อยที่สุด หรือใช้น้ำผึ้งแทน

ภายในตัวร้านเป็นพื้นที่เล็กๆ แต่จัดได้สัดส่วน มีโต๊ะนั่งทั้งแบบเก้าอี้ปกติ โซฟา หรือถ้ามาคนเดียว ทางร้านก็ได้จัดมุมเคาน์เตอร์เก้าอี้สูงติดกระจกไว้ให้อีกด้วย

อีกมุมพิเศษมุมหนึ่งนั่นก็คือ มุมที่ให้เราสามารถเติมรสชาติของเครื่องดื่มได้เอง และที่เป็นมุมพิเศษเพราะว่า เป็นมุมที่ใครๆ มาก็ต้องถ่ายรูป เพราะทั้งเก๊ะไม้ และปฏิทินที่ดูมีความคลาสสิค

เมื่อเรามานั่งที่โต๊ะ พนักงานจะนำเมนูมาให้เลือก และจดอาหารให้เราเลย ในเมนูมีรูปอาหาร ขนม และเครื่องดื่มต่างๆ ให้เราดู เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย ส่วนเค้กนั้นเราต้องเดินไปเลือกเองที่ตู้เค้ก ซึ่งเค้กในแต่ละวันก็จะไม่เหมือนกัน ผลัดเปลี่ยนกันไป

วันนี้เราตั้งใจมากินเค้ก จึงสั่งเครื่องดื่มไปหนึ่งแก้ว และเดินไปเลือกเค้กที่ตู้หนึ่งชิ้น เมนูที่เราเลือกมาวันนี้ก็คือ Vanilla Butterscotch และ Thai Tea Soy Milk

มาเริ่มชิมกันเลยดีกว่า..

Vanilla Butterscotch 160 บาท เป็นเค้กวานิลลาราดซอส Butterscotch เนื้อสัมผัสเป็นแบบหนึบๆ เล็กน้อย นุ่มลิ้น หวานหอม ส่วนตัวซอสบัตเตอร์สกอตช์มีความเข้มข้นกำลังดี กินคู่กันได้ลงตัวสุดๆ

Thai Tea Soy Milk  75 บาท ชาไทยชงด้วยนมถั่วเหลือง เราชอบอันนี้มาก คงเป็นเพราะชอบกินนมถั่วเหลืองอยู่แล้ว ทำให้รู้สึกว่าอร่อยกว่าใช้นมวัวอีก

ใครๆ ที่แพ้กลูเตน และรักในอาหารเพื่อสุขภาพ ร้านนี้ต้องถูกใจคุณแน่นอน!

 

ธีรา : Theera
ที่ตั้ง : สุขุมวิท 42 (เอกมัยซอย 10)
เวลาเปิด/ปิด : จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-18.00 น. วันเสาร์ เวลา 10.30-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร : 090-506-2222, 086-515-9263

FOLLOW US ON
FACEBOOK