พากินโอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่นร้านดังที่ Umeda Sky Building

ถ้าพูดถึงโอซาก้าต้องนึกถึงจุดแลนด์มาร์คหลายที่อย่างย่านช็อปปิ้งขินไซบาชิ โทดงบุริ กูลิโกะ ปูยักษ์ และจุดแลนด์มาร์คตึกสูงอย่าง Umeda Sky Building ที่รวบรวมอาหารชื่อดังนานาชนิดมาไว้ที่นี่ แล้วยังมีสวนลอยฟ้าที่เป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศารอบเมืองโอซาก้า และมองได้ไกลถึงเกาะอาวาจิ ในจังหวัดเฮียวโกะ ที่ห่างไปกว่า50 กิโลเมตรในวันที่อากาศสดใสได้

https://osaka-info.jp/en/page/umeda-sky-building

วันนี้อยากจะมาแนะนำร้าน “Kiji” ที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินในโซน Takimi-koji (ถนนจำลองของญี่ปุ่นในสมัยต้นโชวะ) ของตึกอุเมดะสกายแห่งนี้ ร้าน “Kiji” เป็นร้านเก่าแก่ในโอซาก้า และเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวที่ว่ามาโอซาก้าแล้วจะพลาดไม่กินของขึ้นชื่ออย่าง โอโคโนมิยากิ หรือ พิซซ่าญี่ปุ่น ไม่ได้ และร้านคิจินี้เป็น 1 ในตัวเลือกนั้น เราจะเห็นได้จากคิวที่ยืนเรียงหลายกันที่มีทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติอยู่

จุดเด่นของร้านคือร้านสไตล์บ้านๆ เป็นกันเอง ภายในร้านไม่กว้างมาก มีที่นั่งหน้าเค้าเตอร์และโต๊ะรวมๆ ประมาณ 30 ที่นั่ง บริเวณรอบตัวร้านจะมีคอมเม้นต์ นามบัตร ธนบัตรนานาชาติ รูปติดไว้ และร้านมีคนเข้าออกตลอดเข้าเวลา ทางร้านไม่มีแจกบัตรคิว แต่จะให้ต่อแถวรอคิว ถึงคิวเข้าร้านก็จะให้สั่งอาหารระหว่างรอโต๊ะอีกที ในส่วนของเมนูจะมีในเลือกหลากหลายมีทั้งแบบผสม หมู เนื้อ ทะเล ข้าวโพด (ราดซอสมะเขือเทศ) ยากิโซบะ และเครื่องเคียง ซึ่งทางร้านจะเป็นคนปรุงมาให้ แล้วนำมาเสิร์ฟที่เตาบนโต๊ะเราอีกที ถ้าใครที่อยากลองทำเอง ร้านนี้ไม่มีนะคะ ตัวพิซซ่าเครื่องค่อนข้างแน่น ขนาดประมาณ 1-2 คนทาน ซอสและเครื่องเทศที่เข้ากันตามสไตล์คันไซที่เน้นความเข้มข้นของรสชาติ โดยรวมแล้วสำหรับผู้เขียนคิดว่ารสชาติดีอยู่ค่ะ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 870 เยน ซึ่งไม่แพงมาก เพื่อนๆ ที่แวะมาเที่ยวโอซาก้าแล้วยังหาร้านอาหารไม่ได้ก็อยากให้ลองมาทานดู ได้บรรยากาศเป็นกันเอง แล้วยังสามารถฝากคอมเม้นต์ต่างๆ ให้ผู้ที่เข้ามารับประทานได้รับรู้ด้วยค่ะ

คอมเม้นต์ต่างๆ ที่กำแพงร้าน

เนื่องจากร้านบริเวณไม่กว้างมาก แนะนำให้มาในวันธรรมดาหรือช่วงบ่าย ก่อน 6 โมงเย็นนะคะ เพื่อเลี่ยงคนเยอะในช่วงเวลามื้ออาหาร

การเดินทาง :

ประมาณ 9 นาที เดินจากสถานี JR Osaka, Hankyu สถานี Umeda / รถไฟใต้ดิน  Midosuji Line, รถไฟใต้ดินสถานี Higashi-Umeda Tanimachi Line และ รถไฟใต้ดินสถานี Nishi-Umeda Yotsubashi Line

แผนที่ตึก : google

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK