5 ร้านขนมหวานสุดปังเปิดใหม่ปี 2018 ใน Harajuku&Omotesando ที่ต้องรีบไปตำด่วน !

ฮัลโหลทุกคนนน ช่วงนี้ใครที่กำลังวางแพลนไปโตเกียว อยากไปหาของอร่อยที่ใหม่ๆ ในแถบฮาราจูกุหรือโอโมเตะซันโดนี่ห้ามพลาดเลยนะ เพราะเราจะพาทุกคนไปอัปเดตร้านเปิดใหม่ น่าทาน แถมกำลังฮิตมากๆ ใน Instagram ที่ญี่ปุ่น เก็บข้อมูลกันเสร็จแล้วก็เก็บลงลิสต์เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเช็คอินได้เลยจ้า !

 

THE PARFAIT STAND

เริ่มที่แรกกันด้วยพาร์เฟต์แบบเทคเอาท์หน้าตาน่าทาน ถ่ายรูปสวย จากร้านน้องใหม่ที่เดินจากสถานีฮาราจูกุเพียงแค่ 0 นาทีเท่านั้น นั่นก็คือร้าน THE PARFAIT STAND จ้า หากใครไม่แน่ใจว่าจะอร่อยคุ้มค่าราคาไหมก็ขอกระซิบไว้เลยว่าร้านพี่น้องของเขาคือร้านชีสทาร์ตชื่อดังที่สาวกญี่ปุ่นต้องรู้จักอย่าง BAKE CHEESE TART เพราะฉะนั้น อร่อยชัวร์ !

ท็อปปิ้งด้านบนที่เห็นนั่นไม่ใช่ซอฟต์ครีมแบบพาร์เฟต์ทั่วไปนะ เพราะเขาคือขนมเมอร์แรงก์จ้า ส่วนตัวขนมด้านล่างก็มีให้เลือกหลักๆ สองรส คือ Choco Brown และ Ichigo White มีทั้งไอศกรีม พุดดิ้ง ช็อกโกแลตมูส และอีกมากมายที่ต้องไปลองกันเอาเอง แต่ระวังทานแล้วจะหยุดไม่ได้เอานะจ๊ะ

THE PARFAIT STAND Harajuku

พิกัด : JR Harajuku Station Takeshita Exit Ticket Gates, 1-18-20 Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 10.00-21.00 น.

https://theparfaitstand.com

 

LONG! LONGER!! LONGEST!!!

ถ้าทานขนมขนาดธรรมดาๆ แล้วโลกไม่จำ แนะนำให้มาที่นี่ LONG! LONGER!! LONGEST!!! ฮาราจูกุ เพราะเขารวบรวมขนมขนาดยาวที่สุดในญี่ปุ่นมาให้คุณได้ลองกันแล้ว

ตัวร้านจะตั้งอยู่ในถนนแหล่งช็อปปิ้งทาเคชิตะ ความพิเศษก็ตามชื่อเลย มี 3 ขนาดให้เลือกทั้งแบบยาว ยาวกว่า และยาวที่สุด ตัวอย่างเมนูที่น่าสนใจที่ต้องมาลองให้ได้ เช่น ซอฟต์ครีม มันฝรั่งทอดทอร์นาโด ชูโรส และอีกมากมาย

LONG! LONGER!! LONGEST!!!

พิกัด : 1-7-3 CUTE CUBE HARAJUKU 1F, Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 10.00-21.00 น.

https://longest.jp

 

GOMAYA KUKI

สาวกไอศกรีมต้องมาร้านนี้ค่ะ เพราะ GOMAYA KUKI เป็นร้านขายไอศกรีมงาล่ะทุกคน ! เมล็ดงาที่นำมาใช้ในไอศกรีมของที่นี่มีทั้งที่ทางร้านนำเข้ามาจากต่างประเทศและที่มาจากไร่ในญี่ปุ่น และจะบอกว่าไอศกรีมแต่ละสกู๊ปนี่มีงาอัดแน่นเข้มข้นมากถึง 9,000 เมล็ดเลยทีเดียว

เมนูแต่ละอย่างของเขานี่น่าสนใจมากเพราะเป็นเมนูใหม่ที่ไม่มีที่ไหนมาก่อน ทั้งขนมที่มีส่วนผสมของน้ำมันงา ขนมพาร์เฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นโรยหน้าด้วยเมล็ดงา อ้อ ! แล้วเขาก็มีไอศกรีมที่สั่งในรูปแบบเทคเอาท์ให้ลองไปชิมกันด้วยนะ

GOMAYA KUKI

พิกัด : Harajuku H Bldg. 1F, 4-26-22 Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 10.00-18.00 น.

http://gomayakuki.jp/

 

Q-pot CAFE.

ที่ต่อมาเป็นคาเฟ่ของแบรนด์เครื่องประดับขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Q-pot. ค่ะ ดังนั้นแน่นอนเลยว่าเมื่อมาเปิดเป็นคาเฟ่ ขนมของเขาก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องประดับนั่นเอง

การตกแต่งภายในร้านมีคอนเซ็ปต์แบบแฟนตาซีเหมือนอยู่ในเทพนิยายที่สาวๆ จะต้องกรี๊ดกร๊าดกับความน่ารักของที่นี่ ยิ่งไปกว่านั้น ขนมหวานแต่ละชิ้นก็จะถูกจัดวางมาในจานดูเหมือนเป็นเครื่องประดับที่ทานได้จริง ทั้งสร้อยคอ แหวน ดูหรูหราน่าทานในคราวเดียวกัน

Q-pot CAFE.

พิกัด : Q-pot CAFE. 1F, Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 11.00-20.00 น. (Last order 19.30 น.)

http://www.Q-pot.jp/shop/cafe/

 

The Pie Hole Los Angeles

และร้านสุดท้ายใครชอบขนมฝั่งอเมริกาห้ามพลาด เพราะ The Pie Hole Los Angeles ร้านขนมพายแบบออริจินัล และกาแฟออร์แกนิคชื่อดังจากแอลเอ มาเปิดให้เราได้ทานกันใกล้ๆ ที่ถนนทาเคชิตะ แห่งฮาราจูกุแล้วค่ะ

ความน่าสนใจของร้านนี้คือทุกวันพุธจะเป็นวันบุฟเฟต์ขนมพายให้คุณลูกค้าสามารถเข้าไปทานขนมพายแบบไม่อั้นได้อย่างจุใจ ขนมแต่ละชิ้นเป็นแบบโฮมเมด ผลิตด้วยความพิถีพิถันทุกชิ้นให้เราได้สามารถทานขนมพายแบบออริจินัล พูดมาขนาดนี้ คงต้องหาเวลาไปลองกันแล้วล่ะ

The Pie Hole Los Angeles  Harajuku Takeshita street

พิกัด : Q-pot CAFÉ. 1F, Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 10.00-20.30 น.

http://piehole.jp/

แนะนำมาขนาดนี้ แต่ละร้านนี่ไม่ธรรมดาเลย รู้นะ อยากทานกันแล้วล่ะสิ ถ้าใครอยากไปเช็คอินร้านขนมเปิดใหม่ในย่านฮาราจูกุและโอโมเตะซันโดแบบนี้ ก็รีบแพ็คกระเป๋าไปกันให้ไวเลยค่ะ !

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : moshimoshi-nippon

รูปภาพจาก theparfaitstand, moshimoshi-nippon, moshimoshi-nippon, gomayakuki, q-pot, piehole

FOLLOW US ON
FACEBOOK